Tại sao người Nhật ăn cá sống mà vẫn an toàn, không bị ngộ độc?

Mình thấy bên Nhật người ta toàn ăn cá sống, mà sao họ không bị đau bụng hay ngộ độc gì cả nhỉ? Vậy có sự khác biệt nào trong cách chế biến cá của người Nhật so với người Việt không, tại sao những miếng thịt cá đỏ au, tươi nguyên họ cho vào miệng ăn mà vẫn an toàn nhỉ?

Trả lời 8 năm trước
Họ ăn cùng với wasabi tự nhiên chứ không phải wasabi công nghiệp như chúng ta hay ăn. Vì trong wasabi tự nhiên có tinh chất giúp hoá giải các độc tố, vi khuẩn có trong thịt cá sống. Vì wasabi tự nhiên rất hiếm nên người ta dùng cải ngựa và phụ liệu tạo hương vị giống với wasabi tự nhiên nhưng không tốt bằng.
Ngoài ra, không phải ngẫu nhiên mà các loại sashimi lại được ăn cùng với củ cải tươi, tía tô và xì dầu đâu. Bởi trong đó có các chất giúp diệt khuẩn và ngăn ngừa phần nào độc tố nguy hiểm xâm nhập vào cơ thể.