Vàng ô là chất gì, độc hại như thế nào?

Vàng ô là chất gì, độc hại như thế nào với sức khỏe hả các mẹ, em chưa từng nghe nói đến chất này cho đến hôm trước xem tv thì được biết là người ta dùng chất vàng ô này để nhuộm vàng măng với lại dưa muối.

Các mẹ có biết chất vàng ô này là chất gì không và nó độc hại như thế nào ạ?

Hanh Beo
Trả lời 8 năm trước

Theo mình được biết thì vàng ô (VAT Yallow) là hóa chất được dùng để nhuộm màu vải và làm vôi ve quét tường trong xây dựng. Nếu trộn vàng ô vào thức ăn cho gà sẽ khiến thịt gà, cá, trứng gia cầm trông bắt mắt, nhưng ăn chất này sẽ tích tụ lại và về lâu dài sẽ gây ung thư... đặc biệt, có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến ngành chăn nuôi gia cầm trong nước.

Dat Tinh
Trả lời 8 năm trước

Bạn có biết ve quét tường màu vàng không, đó chính là bột chất vàng ô đấy, chất này chỉ dùng trong xây dựng thôi chứ không thể dùng làm thực phẩm được vì sẽ làm tăng nguy cơ ung thư nhé

My Mao
Trả lời 8 năm trước

Trong quá trình chăn nuôi, người nuôi sử dụng chất Vàng-Ô trộn vào thức ăn để tạo màu đẹp, đồng thời khi cho gà ăn sẽ giúp chân, da gà có màu vàng bắt mắt, nhưng nhưn thế không giúp tăng cường dinh dưỡng cho gà, mà còn làm cho người ăn phải loại gà này có nguy cơ mắc ung thư cao hơn. Âu cũng là vì sở thích ăn thịt gà màu vàng của dân mình.