Làm cách nào để phân biệt giữa mật ong thật và mật ong giả?

Tôi vừa mua một chai mật ong những mật ong bên trong hơi loãng. Tôi nghi đó là mật ong giả. Xin mọi người chỉ giúp tôi cách phân biệt mật ong thật và giả?

Nguyen Ngoc Long
Trả lời 8 năm trước

Chào Anh

Mình là Long - Natino Foods chuyên cung cấp mật ong hoa cà phê - www.conongchamchi.vn

Hiện mật ong rất nhiều loại nên anh thông tin chính xác mật ong mà anh đang có.

Nhìn chung thì mật ong có thương hiệu đều là mật ong thật nhưng phân biệt bởi 1 loại hoa hoặc mật ong trộn nhiều loại hoa thành đặt trưng của thương hiệu đó.

Natino Foods cam kết mật ong nguyên chất hoa cà phê mang hương vị đặc trưng của hoa cà phê, vị thanh - không rát cổ - không đông ở ngăn đá.

Vui long liên hệ 08 62 763 763 - 097 373 7062 để tư vấn miễn phí

Tư Vấn Hỏi đáp VG
Trả lời 8 năm trước

Mẹo phân biệt giữa mật ong thật và mật ong giả:

- Lấy 1 muỗng đầy mật ong và nhúng vào một cốc nước ấm, khuấy nhẹ hoặc để yên. Nếu mật ong tan vào nước chứng tỏ mật ong đã pha, nếu mật ong dính thành khối và chìm xuống đáy thì là mật ong nguyên chất.

- Đốt một mẩu vải thấm đãm mật ong. Nếu miếng vải không cháy chứng tỏ đó là mật ong có trộn nước.

11.JPG

- Nhỏ vài giọt mật ong lên tời giấy ăn. Nếu mật loang ra và thấm một phần vào tờ giấy thì chứng tỏ đó là loại mật đã bị trộn lẫn với nước.

- Dùng sợi thép hơ nóng đỏ trên lửa và chọc vào mật ong, nếu có thấy sủi bọt chứng tỏ mật ong có nước.

- Dùng một cọng hành tươi nhúng vào mật ong. Nếu cọng hành bị héo chứng tỏ đó là mật ong thật.

Tham khảo thêm về các loại mật ong tại đây http://vatgia.com/15016/mat-ong.html