Những thủ thuật bảo quản thực phẩm các mẹ nên biết?

Các mẹ có biết thủ thuật nào hiệu quả giúp bảo quản thực phẩm được lâu không ạ, chỉ cho em với, em xin cám ơn ạ...

Trả lời 8 năm trước
Trứng nên bảo quản ở khu có nhiệt độ khoảng 5 độ C. Các loại đồ uống, gia vị , nước sốt nên đặt ngay cửa tủ lạnh.
Trả lời 8 năm trước
Nơi lý tưởng để bảo quản rau củ quả là ngăn dưới cùng, nơi có nhiệt độ khoảng 7 - 8 độ C. Ở nhiệt độ này rau củ quả có thể lưu trữ được vài ngày, nhưng trước khi cho vào tủ lạnh chúng cần phải được rửa sạch và để ráo nước.
Trả lời 8 năm trước
Những thực phẩm đặc biệt như sữa chua, để luôn giữ được trọn vẹn dưỡng chất và độ thơm ngon cần được bảo quản trong ngăn mát với khu vực có nhiệt độ khoảng 6 đến 8 độ C, đây là nhiệt độ cấp thiết để sữa chua không bị chảy nỏng cũng như không bị đóng đá trong quá trình bảo quản.
Trả lời 8 năm trước
Đồ ăn được chế biến sẵn thường được để ở khu vực ngăn mát nơi có nhiệt độ từ 0 đến 2 độ C. Trong khi đó những thực phẩm như sữa, món tráng miệng, các thực phẩm cần rã đông, pho mát diệt trùng thường được để ở khu vực trung gian, nơi có nhiệt độ từ 4 đến 8 độ C.
Trả lời 8 năm trước
Về cơ bản các loại tủ lạnh đều có thiết kế giống như nhau. Ngăn đá thường được thiết kế ở phần cao nhất của tủ lạnh, nhiệt độ ở ngăn đá thường được duy trì ở mức -18 độ. Với nhiệt độ này rất thích hợp cho việc làm kem, làm đá và tích tụ các loại thịt động vật tươi sống (thịt động vật cần được bọc bằng giấy chuyên dụng hoặc cho vào trong hộp có nắp đậy để tránh ám mùi vào những loại thực phẩm khác.)