Cách làm giấm đen Nhật Bản?

Hôm trước mình có đi ăn tại một cửa hàng Nhật và được thưởng thức mùi vị của giấm đen, phải nói là rất ấn tượng các mẹ ạ. Em về lên mạng tìm công thức làm nhưng tìm mãi mà không thấy. Ở đây có mẹ nào biết cách làm giấm đen Nhật bản không ạ, chỉ cho em với, em xin cám ơn ạ...

Trả lời 8 năm trước
Giấm đen là dấm gạo lức đấy bạn ạ, các làm cũng đơn giản thôi :) Nguyên vật liệu: + Gạo lứt đã nấu thành cơm + Miếng vải mịn để bọc + Đường trắng + Men bia + Lòng trắng trứng + Nồi nấu + Lọ thủy tinh Các bước thực hiện: + Ngâm cơm gạo lứt trong nước sạch ít nhất 4 giờ. Tuy nhiên, cách tốt nhất là để cơm ngâm này qua đêm trong tủ lạnh. + Sau khi ngâm đủ thời gian, dùng miếng vải mịn bọc hỗn hợp cơm này, lọc bỏ xác và chỉ lấy phần nước. Tính theo tỷ lệ, pha mỗi chén nước cơm này với ¾ chén đường thành hỗn hợp đến khi tan. + Cho hỗn hợp này vào nồi và bắt lên bếp nấu trong khoảng 20 phút với mức lửa vừa. Sau đó nhắc xuống để nguội. + Bước tiếp theo là cho hỗn hợp đã nguội trên với men bia theo tỷ lệ 1: 1. Hỗn hợp lên men trong vòng từ 4 đến 7 ngày và dậy hương thơm sau 4 tuần. Chúng ta cùng bắt tay vào làm để trữ cho bếp nhà mình một lọ giấm ngay nhé! ***+ Bước cuối cùng trước khi lấy ra sử dụng, bạn nên đun sôi hỗn hợp này với lòng trắng trứng với tỷ lệ 40 cốc hỗn hợp: 2 lòng trắng trứng. CÔNG DỤNG GIẢM CÂN CỦA GẠO LỨT CÓ TRONG GIẤM ĐEN Gạo lức so với gạo đã xát trắng (bỏ di lớp mầm và màng cám) có nhiều hơn: 30% chất đạm, gấp 4 lần vitamin B1, chất dầu béo gấp 3-5 lần, a-xit pantothenico gấp 4 lần. Đặc biệt trong chất dầu của cám gạo lức chứa 30% a-xit linoleic, chất này có trong sữa mẹ. Nguồn chất xơ dồi dào có trong gạo lức giúp phòng tránh bệnh xơ vữa động mạch, giảm nguy cơ bệnh tim mạch, tiểu đường. Ngày nay, khoa học còn tìm thấy một số chất dinh dưỡng giá trị chỉ có trong gạo lức mà không thấy trong gạo xát trắng, đó là chất selenium, vitamin E, glutathione giúp phòng tránh bệnh ung thư. Khi muốn giảm cân, dù bạn ăn ít và tập thể dục nhiều cách khác nhau, sau đó chỉ ngồi, ít đi lại, vận động, thì khả năng tích tụ mỡ vẫn có thể xảy ra. Ngược lại bạn ăn nhiều một chút nhưng tăng cường hoạt động để giải quyết năng lượng dư thừa, bạn sẽ không bị tăng cân. Khi cơ thể quá cân, bạn hay mệt mỏi, ngại hoạt động, dễ phát sinh các thứ bệnh tật, thường gặp nhất là máu nhiễm mỡ. Ăn gạo lức với muối vừng giúp giảm trọng lượng nhanh trông thấy và an toàn cho sức khỏe. Đây là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn khi muốn giảm cân nhưng vẫn thích ăn các chất tinh bột. Tùy theo thể trạng và sức khỏe của mỗi người, bạn có thể áp dụng phương pháp dưới đây: Mỗi ngày, bạn nên ăn một bát cơm gạo lức với các loại thịt nạc nướng, luộc như ức gà, thăn bò. Nên tăng cường vận động, đi bộ ít nhất 30 phút/sáng. Áp dụng chế độ ăn này, bạn có thể giảm được vài kg ngay trong tháng đầu tiên. Nếu muốn giảm cân nhiều hơn, ngoài chế độ ăn uống như trên, bạn nên bổ sung thêm 2 quả bưởi mỗi ngày. Giảm cân với gạo lức không chỉ đem lại vóc dáng như bạn mơ ước, nó còn đem lại cho bạn làn da khỏe đẹp, gân xương vững chắc và nâng cao tuổi thọ.