Cho mình hỏi cách rửa và khử trùng hoa quả hợp vệ sinh nhất ?

Trả lời 16 năm trước
Trước khi rửa phải loại hết những quả thối, mốc, chảy nước hoặc có mùi chua rồi dùng nước sạch rửa kỹ, ngâm 10 - 15 phút và dùng nước sôi ngâm khoảng 1 phút. Nhưng cũng không chắc chắn là có khử được hết độc không.[:D]
Trả lời 16 năm trước
Chỉ cho các bạn cách khử độc rau quả : - Lấy một lượng thuốc tiêu độc potassium perinanganate pha vào một chậu nước sạch để nước có màu hồng rồi ngâm hoa quả ở dung dịch đó khoảng 10 – 15 phút, vớt ra rửa qua lại bằng nước sạch, nước đun sôi để nguội càng tốt là có thể ăn được. - Hoặc cho dung dịch oxycil theo tỉ lệ 0,1 – 0,2ml vào 1 lít nước sạch rồi ngâm hoa quả vào dung dịch này 2-5 phút. Loại dung dịch này không độc, không kích thích, không có mùi lạ đồng thời hiệu quả khử khuẩn tốt. - Tuy nhiên, nếu không có những dung dịch trên, bạn có thể rửa sạch rồi ngâm vào nước muối loãng cũng được. Nếu là hoa quả sạch (không bảo quản hoặc ủ bằng hóa chất) thì chỉ cần rửa bằng nước sạch là dùng được.
Nguyễn Gia Bình
Trả lời 13 năm trước

Để khử trùng hoa quả ngoài việc rửa sạch dưới vòi nước chảy, gọt vỏ bạn có thể sử dụng nước muối nhạt (0,5%) hoặc nếu có điều kiện sử dụng dung dịch Anolit (anolyte) để ngâm trước khi ăn

Công ty cổ phần công nghệ cao Gia Nguyễn chúng tôi chuyên cung cấp thiết bị điều chế dung dịch khử trùng anolit. Dung dịch này được sử dụng rỗng rãi trong các lĩnh vực như khử trùng trong y tế, khử trùng trong chăn nuôi, trong chế biến thủy sản, bảo quản hoa quả

Bạn có thể liên hệ trực tiếp với chung tôi theo địa chỉ sau hoặc đến trực tiếp xưởng sản xuất để mua dung dịch Anoilt về sử dụng

Địa chỉ:Công ty Cổ phần Công nghệ cao Gia Nguyễn
- Trụ sở chính: Số 42 phố Thợ Nhuộm - Q. Hoàn Kiếm - TP. Hà Nội
- Văn phòng 1 và xưởng sản xuất: Nhà 2B và 2C Khu Công nghệ Nghĩa Đô -Số 18 Hoàng Quốc Việt - Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội

Điện thoại: 04.39412100 /04.22466808- Fax: 04.39411467 / 04.37916437