Ăn chân gà nướng ở đâu là ngon ý nhỉ?

Trả lời 16 năm trước
Ở đường phạm ngọc thạch có hàng chân gà nướng tên là mỹ miều cũng ngon phết đấy[:)]
thu
Trả lời 11 năm trước

Địa chỉ: Phố Lý Văn Phức (Nguyễn Thái Học đi vào) - Ba Đình - Hà Nội

Mỗi lần đi qua Nguyễn Thái Học, bạn sẽ không khỏi bị cuốn hút bởi mùi chân gà nướng thơm lừng góc phố. Cùng với những hàng chè, hàng bánh… những quán chân gà nướng từ lâu đã trở thành hàng “quà” của nhiều người. Đối với những người ham mê chân gà nướng thì dường như ăn bao nhiêu cũng không thỏa. Chân gà nướng không phải chỉ là món lai rai của dân nhậu mà còn là món ngon “bỏ túi” của mọi đối tượng, từ học sinh, sinh viên đến những người đứng tuổi. Món ngon này không kén người là thế. Không ăn thì thấy “nhớ”, ăn ít thì thòm thèm, cứ muốn thưởng thức mãi.Chân gà nướng nhìn thì có vẻ đơn giản nhưng để làm cho vừa khéo vừa ngon thì thực là khó. Chân gà phải luộc hoặc hấp qua thì khi nướng sẽ không bị khô, gia vị phải ướp tỉ mỉ thì mới ngấm được cái ngon ngọt, thơm lựng của mật ong.
Nói hương vị của chân gà nướng “bắt nhậy” với giác quan ẩm thực của con người quả không ngoa. Ăn chân gà nướng, cánh nướng… cộng thêm chút cay cay của rượu nếp, hay cái mát lạnh của bia,… thì thật là thú!Những chiếc chân gà vàng óng tẩm mật ong được nướng trên than hoa rực đỏ thơm nức cả khu phố, mang đến cho thực khách những trải nghiệm thú vị. Và, để tự tay chế biến món ăn này không phải là quá khó. Đầu tiên và cũng là công đoạn hết sức quan trọng chính là nguyên liệu để tẩm ướp. Chân gà khi mua về, làm sạch và ướp với tỏi, hành thái chỉ, ngũ vị hương, mật ong, nước tương, bột nêm… Cho chân gà lên vỉ nướng và quạt than hoa sao cho đỏ hồng. Thường xuyên lật vỉ để chân gà chín vàng đều, không bị cháy. Cứ như vậy cho đến khi chân gà vàng óng và mùi thơm bốc lên là được.

Chân gà cũng không hề kén chọn khách, nó là món ăn phù hợp với mọi túi tiền. Chỉ với 4-5 nghìn đồng/1 chân gà, thực khách đã được đắm mình trong vị thơm ngậy của chân gà. Giá cả không mắc mà lại thơm ngon, có lẽ đây chính là lý do chính để món ăn này thu hút được nhiều giới trẻ đến thế.
Bản thân chân gà chứa đựng vị béo ngậy, thơm ngon, nhưng nếu khi ăn mà không chấm với tương ớt hay ăn kèm với dưa chuột, muối tiêu và rau răm hẳn sẽ làm mất đi mùi vị riêng của món ăn đặc biệt này. Chút cay cay của tương ớt, vị nồng ấm của rượu, hay cái mát lạnh của bia sẽ tăng hương cũng như vị đậm đà trong mỗi chiếc chân gà. Không phải món khi ăn thấy ngay được vị ngon, thưởng thức chân gà nướng cần ăn chậm để cảm nhận được vị giòn, ngọt trên da, xương, gân, hay móng chân gà…

Chế biến món ăn này đơn giản là vậy, nhưng không ít người vẫn lựa chọn vỉa hè hay những con đường nhỏ để thưởng thức. Bởi với họ, làm nên nét đặc biệt trong món chân gà nướng chính là không khí nhộn nhịp của đường phố, của những thực khách đã đem lòng yêu mến món ăn dân dã này.

Ngồi thưởng thức chân gà nướng và ngắm dòng người qua lại, vị giòn, ngọt trên mỗi chiếc chân gà cứ từ từ đọng lại nơi đầu lưỡi, khiến cho bất kỳ ai từng một lần thưởng thức cũng sẽ khó mà kìm lòng khi bắt gặp vị thơm của món ăn này.Hãy ăn thật từ tốn để nhấm nháp vị ngọt thơm của mật ong, gia vị thấm đẫm đầu lưỡi cộng với đó cái cảm giác giòn tan, ngầy ngậy của mỗi chiếc chân gà, cánh gà nướng.

hao
Trả lời 10 năm trước

Vừa thơm phức, ngon, nóng hổi, lại có thể ngồi lai rai mà giá thành thì phải chăng, chính những “ưu điểm” đó khiến đồ nướng là món ăn rất được yêu thích tại Hà Nội mỗi dịp thu qua đông lại. Mời các bạn đến với những địa điểm ẩm thực vào mùa đông.

1. Món chân gà nướng - phố Lý Văn Phúc

Khoảng hơn chục năm trước, con phố Lý Văn Phúc ngắn xíu rẽ từ trên đường Nguyễn Thái Học vào còn ít người biết tới. Nhưng giờ đây, ai cũng nhớ đến với một cái tên quen thuộc “Phố chân gà nướng”.

Quả thật, món ăn hấp dẫn này đã khiến một con phố thay da đổi thịt nhiều. Chân gà nướng là món ăn đơn giản. Bí quyết chủ yếu chính là kĩ năng tẩm ướp khéo với mật ong và các loại gia giảm sao cho ngấm, sau đó nướng trên than hoa đến khi bên trong chín đều, còn bên ngoài vàng ươm, ăn giòn tan và thơm lựng.Có dịp tới đây vào những buổi tối, bất kể mùa đông hay mùa hè, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp khung cảnh nhộn nhịp như lễ hội. Các tấm biển sáng đèn mọc san sát nhau, xe trải dài, nam thanh nữ tú ngồi đông đúc ăn uống vui vẻ trong ánh đèn vàng, hòa cùng làn khói cay cay mắt nhưng nức mũi người qua đường…

Ăn món này thú vị ở chỗ bạn phải chịu khó nhẩn nha “gặm nhấm” thật kĩ thì mới tận hưởng được hết cái cảm giác giòn giòn, dai dai, ngòn ngọt của món ăn.Ngoài món chân gà nướng, ở đây còn phát triển thêm nhiều món nữa như cánh gà nướng, sườn nướng, khoai lang nướng, bánh mì… đều là những “khoái khẩu” của các bạn trẻ.Hơn nữa thực đơn khá rẻ: chân gà 5.000 đồng/xiên, cánh gà 15.000 đồng/xiên nên ở đây thực khách có thể mặc sức ngồi lai rai cả buổi tối, rôm rả với bao câu chuyện thú vị.

Con phố Lý Văn Phúc tuy ngắn nhưng lại có quá nhiều quán chân gà. Nếu là người chưa có kinh nghiệm, bạn sẽ dễ “hoang mang”, không biết nên dừng chân ở đâu. đặc sản việt nam. Có thể mách nhỏ cho bạn, một tiệm đông nhất và được cho là ngon nhất là nằm ở cuối phố, bên tay phải. Cũng theo “tương truyền” thì đây là tiệm chân gà nướng đầu tiên, đã trải qua bao “sóng gió”, nay mới định cư yên ổn được.