Ngoài để ăn, đường còn có tác dụng gì?

thanh
Trả lời 14 năm trước

Đường ăn có rất nhiều công dụng như làm hoa tươi lâu, hút ẩm, bóng da. Xin giới thiệu với bạn một số ích lợi của đường.
- Khi tưới nước cho hoa, cho vào một thìa đường con, có thể kéo dài thời gian hoa nở.
- Trong lần rũ sạch quần áo tơ lụa cuối cùng, cho một ít đường vào trong nước, tơ lụa giặt xong càng thêm óng ả.
- May đồ da thường rất khó vì nó cứng, thô ráp, bạn nên ngâm miếng da vào trong nước đường, có thể làm cho da mềm, thêm bóng.
- Lấy đường rang qua lửa, rồi cho vào trong hộp đựng giấy, có thể làm chất hút ẩm.
- Để đường đun cháy trong tủ lạnh có thể khử được mùi hôi.