Khu vực nhà tôi nước máy thỉnh thoảng bị đục, tôi muốn lắp bình lọc cho yên tâm, tư vấn cho tôi?

Khu vực nhà tôi nước máy thỉnh thoảng bị đục, tôi muốn lắp bình lọc cho yên tâm, nhưng nghe nói phải định kỳ rửa lọc, như vậy phải tốn tiền đầu tư lại tốn thêm lượng nước bỏ đi, làm sao để hiệu quả mà đỡ lãng phí ?
tun cua di
Trả lời 15 năm trước
Quả thật chúng tôi cũng cố tìm tòi nhưng chưa nghĩ ra được cách nào tốt hơn. Việc quyết định lắp thêm cột lọc là giải pháp tốt giúp bạn yên tâm luôn có nước sạch, thậm chí khi nước khu vực bị đục bạn cũng không hề hay biết. Bình lọc giúp bạn giữ cặn lại, khi cặn nhiều lên thì phải xả bỏ đi. Vì không thể xác định được khi nào cặn nhiều tới mức cần xả bỏ nên bạn tự đặt ra kỳ hạn nhất định để rửa lọc. Để hạn chế lãng phí, khi rửa lọc bạn nên quan sát lúc nước xả đã trong thì dừng ngay. Nếu so với việc bạn phải xả bẩn đường ống hoặc nguyên cả bồn chứa khi nước bị đục như trước kia thì cũng không lãng phí nhiều lắm. Ở thành phố HN nhiều nhà đã lắp bộ lọc nước sinh hoạt gia đình như thế.
Trung Hiếu
Trả lời 13 năm trước

Bạn có thể so sánh được mình sẽ tốn tiền hay không mà. Đầu ra của máy lọc nước R.O là nước tinh khiết, bạn có thể dùng luôn, ko mất công đun nước, tiền điện để bạn đun nước có lớn hơn 5 số điện 1 tháng như máy lọc nước làm không ? Tùy từng nguồn nước mà lõi lọc phải vệ sinh, nó cũng tương đương với công việc mà bạn phải rót nước từ siêu nước vào bình. Với chế độ bảo hành 3 năm, giá thành 1 máy khoảng 3~4 triệu, vậy là 1 năm bạn tiêu tốn bao nhiêu, cứ coi như là bạn dùng xong 3 năm bạn bỏ, trong khi đó máy lọc nước lại rất bền.Lượng nước bỏ đi chắc bạn đang nghĩ là nước thải, nhưng thực ra đó là nước đã qua 3 lõi lọc thô gồm lõi PP 5Micro, than hoạt tính dạng hạt, than hoạt tính dạng ép 1Micro sau đó nó mới đến màng R.O và bị màng lọc này tách ra. So với nguồn nước đầu vào của bạn thì nước mà bạn nói là nước thải có thể dùng để làm nước rửa rau,chân tay...Vì vậy bạn đừng nghĩ nước thải của máy R.O là bẩn nhé ! Bạn hãy tận dụng nguồn nước này.