Những sai lầm khi rửa bát mà bạn dễ mắc phải là gì ?

Đôi khi, chỉ là những thói quen thông thường, nhưng các bà nội trợ vô tình "rước họa" cho cả nhà.

1. Dùng quá nhiều  nước rửa chén.

Nhiều người cho rằng càng dùng nhiều nước rửa chén thì bát đĩa sẽ càng được rửa sạch hơn, sạch sẽ hơn, loại bỏ dầu mỡ nhanh hơn. Nhưng đây là một quan niệm không đúng.  Các bạn dùng nhiều nước rửa chén sẽ  không giúp bạn rửa sạch và nhanh hơn mà còn khiến bạn lãng phí nước và công sức để làm sạch lượng dầu thừa đó

2.Không sấy và lau khô bát đũa sau khi rửa.

Các bạn cần phải đảm bảo vệ sinh của khăn lau, không được dùng khăn cũ, ẩm , mốc để lau bát đũa. Việc dùng khăn ẩm, mốc có thể dẫn đến một số các yếu tố gây bệnh ẩn chứa đi vào cơ thể.

Các bạn hãy dùng những loại khăn mêm, thấm nước và sau khi dùng cần phải giặt sạch, phơi khô để dùng tiếp những lần sau.

3. Đổ trực tiếp nước rửa chén lên bát, đũa.

Nhiều người có thói quen đổ trực tiếp nước rửa bát lên bát , đũa để rửa vì nghĩ rằng dung dịch rửa bát càng đặc thì hiệu quả rửa bát càng cao. Nhưng đây là một thói quen tai hại vì việc dùng trực tiếp nước rửa chén này sẽ làm cho lượng tồn dư trên bề mặt rất nhiều , dẫn đến việc cho dù bạn đã rửa sạch sẽ những chén, bát đĩa đó.

Các chuyên gia chia sẻ rằng, việc này làm cho chén, bát ngấm hóa chất và ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình bạn.

4. Không rửa kỹ, tráng nước sạch sẽ

Việc rửa chén bát qua loa , cẩu thả sẽ dẫn đến việc những hóa chất vẫn còn tồn lại trên bề mặt bát , đũa và sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và gia đình bạn.

Phạm Như Cương
Trả lời 6 năm trước
bạn có thể tham khảo ở đây https://www.facebook.com/suminhchaucaocap/