Chọn mua cá rồng như thế nào cho đẹp?

Chào các bạn, tôi vừa đặt làm được một cái bể cá rất đẹp, nhưng lại chưa mua được con cá rồng nào cho xứng đáng với cái bể cả. Các bạn hướng dẫn cho tôi cách chọn mua cá rồng với, tôi xin cám ơn :)

Trả lời 8 năm trước
11 tiêu chuẩn đẹp của cá Rồng: 1. Màu sắc: Tùy theo từng giống, nhưng màu sắc bao giờ cũng phải rực rỡ. 2. Thể hình: Chiều dài, chiều rộng phải cân đối với nhau; kỳ, vây phải hoàn chỉnh. 3. Vảy: Phải ngay hàng thẳng lối, chiếu sáng. Quan trọng nhất là vảy to, đều, không bị biến dạng. 4. Râu: Dài và thẳng, hai râu thật đều nhau, màu phải giống thân cá. 5. Kỳ, vây: To và xòe đều, không bị quăn. 6. Mang: Khép sát thân, phần mềm phải xếp tự nhiên. Nấp mang chiếu sáng. 7. Đôi mắt: Hai mắt bằng nhau, không bị xệ (nhìn xuống phía dưới), không bị kéo mây, sáng và có thần. 8. Miệng: Khép kín, hàm dưới không nhô cao hơn hàm trên. 9. Răng: Phải đều đặn, không bị khiếm khuyết. 10. Hậu môn: Không lồi ra. 11. Bơi lội: Khi bơi thân thẳng, nhẹ nhàng và thường hoạt động ở tầng mặt của hồ cá. Những điều cần lưu ý khi chọn mua cá Rồng: Trước khi chọn mua cá Rồng, nên đi tham quan những giống cá Rồng đẹp để hiểu thế nào là một con cá đẹp. Sau đó, có thể kết hợp với sở thích cá nhân, đặt ra tiêu chuẩn cho một con cá Rồng mình muốn chọn mua. Vì giống cá Rồng đẹp, quý, giá bán thường rất cao, cho nên khi nuôi phải chuyên tâm, tỉ mỉ, phải có đủ điều kiện khách quan. Nếu điều kiện không tốt, sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến việc trưởng thành của cá. Nếu chúng ta mua lầm một con cá Rồng, chẳng những lãng phí tiền bạc, mà còn bực bội về mặt tinh thần. Muốn nuôi một con cá Rồng từ lúc còn bé, đến khi trưởng thành và xinh đẹp, không phải là chuyện nhanh chóng và đơn giản. Nếu bạn chưa hiểu gì về cá Rồng, tốt nhất nên suy nghĩ kỹ, tìm mua loại cá đã trưởng thành là hơn. Vì cá trưởng thành, về các mặt đã định hình, không thay đổi nhiều nữa. Có nhiều bạn không hiểu thế nào là tiêu chuẩn vẻ đẹp của một con cá Rồng, mà chỉ lấy giá bán của nó để làm thước đo, nên rất dễ bị lầm. Theo thời giá ở thị trường cá cảnh tại Đài Loan, một con Hồng Long còn bé, dài khoảng 10cm, có giá bán sai biệt nhau từ 20 ngàn đến 50 ngàn Đài tệ. Như vậy đủ thấy, một con Hồng Long đẹp sẽ có giá trị cao như thế nào. Sau cùng, khi chọn mua Hồng Long, còn một điều cần lưu ý: Ấy là, với trình độ khoa học ngày nay, nhiều thứ sản phẩm hóa học mới được bán ra thị trường giúp người buôn cá cảnh có thể dùng những thứ hóa chất, làm cho màu đỏ của con Hồng Long rực rỡ thêm, bằng cách đặt trên mặt hồ cá một bóng đèn soi thực vật nghiêng về màu đỏ, hoặc cho cá ăn loại hóa chất có sắc tố đỏ, thì một thời gian sau, cá sẽ trổ màu đỏ quyến rũ khách mua. Mặc dù bạn chọn mua cá ở cửa hiệu chuyên bán cá cảnh, nhưng có khi bản thân người đứng bán lại không có kiến thức chuyên môn, dễ dẫn đến chuyện bán lầm, mua lầm, không sao đề phòng được. Vậy tốt nhất, khi đi mua bạn nên dẫn theo một người đã có kinh nghiệm nuôi cá Rồng, sẽ tránh được mọi chuyện không hay xảy ra.