Có nên cho trẻ nằm chăn điện không?

Mình thấy trên thị trường có nhiều loại chăn điện với giá cả rất phải chăng, mà công dụng của nó thì ai cũng biết rồi, giữ ấm rất là tốt, nên là mình muốn mua môt chiếc về cho bé nhà mình dùng.

Theo các bạn thì loại chăn này có phù hợp với trẻ em không nhỉ, liệu dùng cho trẻ có đảm bảo an toàn không?

Các bạn tư vấn cho mình với nhé, mình xin cám ơn nhiều...

Trả lời 8 năm trước
Mình nghĩ là tuyệt đối không nên bạn ạ, dùng chăn nhung mỏng dù sao cũng ấm, cứ cái chăn điện này mình thấy nó cứ nguy hiểm kiểu gì ấy. Các mẹ khi dùng thì phải hết sức lưu ý nhé: - Trong phòng trẻ sơ sinh, cần trải chăn điện lên ga giường, sản gỗ bằng phẳng, không được gồ gề vì nó sẽ nhanh làm hỏng chăn điện . - Bạn cần phải để nguồn điện cách xa chỗ nằm của bé để tránh không may nguồn điện chạm vào bé sẽ gây ra những điều không đáng có. - Nhiệt độ cơ thể bé khi mùa đông sẽ thường xuyên bị lạnh nên bạn hãy điều chỉnh nút điều khiển ở mức từ 20-40 độ C. Điều này sẽ giữ ấm được thân nhiệt cho bé. Không được để ở nhiệt độ qua cao vì da trẻ sơ sinh rất mỏng, có thể gây bỏng. - Nếu bạn để trẻ sơ sinh ngủ một mình trên giường thì cũng đừng nên ủ ấm cho bé bằng cách quấn chăn quanh người bé, vì như vậy sẽ khiến cho nhiệt độ tỏa ra lớn, bé có thể sẽ bị bỏng. Sử dụng chăn điện cho trẻ sơ sinh được an toàn sẽ giúp cho bé yêu gia đình bạn luôn được giữ ấm trong những ngày mùa đông giá lạnh. Sử dụng chăn điện an toàn đúng cách cũng là phương pháp giúp bạn có thể đảm bảo tuổi thọ chăn điện được lâu bền hơn.
Trả lời 8 năm trước
Chăn điện dùng cho trẻ thì đừng tiếc tiền mà mua loại đểu, bạn cứ mua loại tốt nhất cho mình :)
Trả lời 8 năm trước
Chăn điện hàng trung quốc không có rơ-le ngắt điện, lại được làm bằng vải đểu nên chỉ cần dùng 1 mùa là vải sẽ bị sờn bạn nhé, có nghĩa là nếu điện không hỏng thì vải cũng hỏng, và điện hỏng thì thà đắp chăn thường còn ấm hơn :)
Trả lời 8 năm trước
Mình không sử dụng loại chăn này vì đọc trên báo thấy có mấy trường hợp bị giật rồi, cẩn thận vẫn hơn...
Trả lời 8 năm trước
Nếu trong phòng nhỏ thì khuyên bạn nên dùng điều hòa 2 chiều hoặc đèn sưởi khi đi ngủ, chứ chăn điện thì đừng nên nhé