Bạn nào biết các lau đồ dùng bằng thủy tinh không chỉ cho em với ?

Trần lê Nam
Trả lời 16 năm trước
Cọ rửa đồ dùng thủy tinh không đơn giản nếu như bạn muốn giữ cho chúng vừa bền, vừa sạch sẽ lại luôn luôn sáng như mới. Có thể áp dụng những cách lau rửa sau đây. - Dụng cụ thủy tinh đắt tiền, có thể dùng bàn chải đánh răng và kem đánh răng cọ rửa, sau đó dùng nước lạnh rửa lại. - Dụng cụ thủy tinh đựng rượu, có thể dùng giấy cũ xoa thấm rượu đi, sau đó dùng nước lã rửa. - Gạt tàn thuốc lá bằng thủy tinh có khi rất khó rửa, có thể dùng vải ướt tẩm muối để lau, sau đó dùng nước sạch rửa. - Dụng cụ thủy tinh đựng sữa không thể dùng nước nóng rửa, nếu không cặn sữa dính trên thành sẽ kết thành một lớp chất dính, rất khó rửa. Muốn rửa loại dụng cụ này, trước hết phải dùng nước lã, sau đó mới dùng nước nóng. - Bóng đèn trong nhà bếp bị khói dầu hun đen rất khó lau rửa. Có thể dùng vải tẩm một ít dấm hơi nóng để lau rửa hoặc trước khi lau xoa một ít nước vôi, để khô dùng vải lau. Lau xong cũng để khô mới sử dụng. 12. Bí quyết để nấu cơm ngon? Khi nấu cơm, bạn nên dùng nước sôi để nấu, vì như vậy lượng vitamin có trong gạo không bị mất đi, vừa đảm bảo chất lượng gạo mà cơm lại ngon. Khi nấu cơm bạn cho thêm vài giọt dầu hoặc mỡ động vật vào cơm, không những cơm tơi, thơm, nhừ mà còn không bị cháy đít nồi. Mùa hè khi nấu cơm, cứ 1.5 kg gạo cho 2-3 ml giấm ăn hoặc nước chanh, làm như vậy cơm nấu xong sẽ trắng không bị thiu, chua. Bạn không nên để cơm cũ lẫn với cơm mới để hấp mà nên đun riêng. Mách bạn một mẹo rất đơn giản: Bạn đổ nước để hấp như các món ăn khác, chỉ cần lưu ý, khi hấp cơm bạn cho vào nước hấp cơm một ít muối, nhiều ít tùy thuộc vào lượng cơm, cơm hấp sẽ ngon như cơm vừa nấu. Cách chữa cơm khê: - Nếu mùi khê không nặng mùi lắm, bạn hãy cắt 3-5 đoạn ống hành dài khoảng 7cm cắm vào nồi cơm và đậy vung lại, một lúc sau, cơm sẽ hết mùi khê. - Nếu mùi khê quá nặng, bạn hãy đặt nồi cơm vào chỗ ẩm ướt hoặc cho vào trong nước lạnh sâu khoảng 3-6cm trong khoảng 10 phút. Mùi khê sẽ nhẹ hẳn đi 13. Cách nướng thịt ngon? Các loại thịt nướng dùng than (củi) nói chung, đều tạo hương vị hấn dẫn, đặc biệt thịt nướng chả cần chọn thứ thịt nạc - lạng hết mỡ, mới ngon và đúng vị. Nên mua thịt ngon để công đoạn chuẩn bị nhanh chóng hơn. Ngoài việc bỏ bạc nhạc, cần khứa thịt để khi nướng nó không bị co rút, hoặc quá mềm ngoài ý muốn. Ướp những miếng thịt cứng hơn với nước xốt là bí quyết nướng thịt chín mềm mà vẫn có hương vị đậm đà tự nhiên. Thịt nướng cần thái dày, mỏng đều tay để khi nướng xong, sẽ chín đều. Độ dày, mỏng lý tưởng tùy loại thịt nướng từ 1,2 tới 2,5cm. Phân loại thịt nướng nên chọn: Thịt bò: Nạc mông, thăn sườn, nạc vai, đùi và những phần nạc khác của nó. Thịt bê: Sườn có độ dày từ từ 2,5 đến 3,5cm Thịt heo: Thịt sườn, thăn sườn và nạc thăn. Thịt cừu: Đùi, thăn, sườn. Thịt gà: Cả con, chặt lấy từng phần hoặc thịt xay. Thịt pha thành miếng nhỏ, chỉ cần nướng trong thời gian ngắn trên than hồng. Khi quay nguyên con hoặc khúc sườn hay thăn lớn, cần nướng kéo dài và nướng gián tiếp: Cời than hồng tản ra và trải nó thành vòng quanh vỉ nướng, dưới thịt đặt chảo mỏng để hứng nước thịt nhỏ xuống. Đậy vỉ nướng bằng lá thiếc để che hơi than bốc lên thẳng vào thịt. 14. Bí quyết chọn mua nước mắm ngon? Để chọn được loại nước mắm ngon và đảm bảo chất lượng, trước hết người tiêu dùng chỉ nên mua nước mắm có niêm phong chai, trên nhãn mác có cơ sở sản xuất, có đầy đủ các chỉ số về chất lượng, hạn sử dụng, có dấu đã qua đăng ký chất lượng của cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Nước mắm ngon là loại nước mắm đảm bảo được yêu cầu của ba yếu tố: độ đạm, màu sắc và mùi vị. Độ đạm Xem nhãn ở chai nước mắm, độ đạm tổng số bao giờ cũng là chỉ số dễ nhìn thấy nhất. Về độ đạm, tổng số trong nước mắm gồm ba loại cấu thành: đạm thối (NH3); amin (đạm tốt) và đạm chưa phân hủy (protit thô). Khi tỷ lệ độ đạm amin/ đạm tổng số vượt trên ngưỡng 30% mới là nước mắm ngon. Nếu tỷ lệ của đạm amin/ đạm tổng sổ không vượt được ngưỡng trên mà đạm tổng số vẫn cao, nước mắm đó có thể được nhà sản xuất sử dụng phân đạm để kích thích độ đạm tổng số lên cao nhưng đạm thực sự có lợi thì rất ít, rất nguy hiểm. Nếu nhãn mác của sản phẩm không ghi rõ chỉ số amin, khách hàng kiên quyết tẩy chay, vì theo quy định về ghi nhãn hàng hóa, bắt buộc phải có chỉ số này. Nhà sản xuất không tuân thủ là vi phạm qui định nhãn hàng và có hành vi gian lận Màu sắc Kiểm tra màu sắc của nước mắm hoàn toàn có thể nhìn bằng mắt thường và qua vỏ chai. Nếu thấy màu nước mắm từ vàng – vàng rơm – cánh gián trong suốt, có thể yên tâm. Nhưng nếu chai nước mắm có màu xanh xám thì coi chừng. Muốn kiểm tra thật chuẩn màu của chai nước mắm, nên để chai đối diện với nguồn sáng. Khi kiểm tra, nên lắc chai mạnh, sau đó dốc ngược, để đối diện với nguồn sáng, nếu thấy có những cục lởn vởn từ đáy chai rơi xuống, nghĩa là có dấu hiệu kết tủa, tuyệt đối không nên dùng. Các chất kết tủa này có thể là muối và một số phụ gia khác được cho thêm trong quá trình đóng gói. Mùi vị Nước mắm ngon, khi mở nút chai sẽ có mùi thơm dịu, ngọt, bùi. Nếm thử, nếu thấy nước mắm có vị mặn thì loại nước mắm đó có độ đạm kém. Nếu khi nếm thấy vị chát ở đầu lưỡi, chắc chắn nước mắm đó có sử dụng phụ gia không tốt. Trong trường hợp, thấy mùi thơm đặc trưng, ngọt đậm, dịu xuống cổ họng, chắc chắn đây là nước mắm có độ đạm tốt. Nước mắm có độ đạm 15 trở lên bắt buộc phải có những yếu tố trên. 15. Mẹo nhỏ khi nấu các món thịt lợn Để rán sườn thịt không bị co lại, tước khi rán dùng dao khía 2 - 3 nhát vào phần xương, khi rán thịt sẽ không co lại nữa. Để quay thịt không bị cháy: Tốt nhất hãy đổ một bát nước vào trong thùng quay. Khi quay nước trong bát sẽ bốc hơi làm cho thịt không bị cháy và không bị rắn. Cách luộc thịt thơm ngon: Khi luộc thịt, muốn có nồi canh ngon thì nên cho thịt vào từ khi nước còn lạnh rồi đun đều lửa... Nếu muốn thịt có mùi vị thơm ngọt hơn bạn chờ n¬ước sôi rồi hãy cho thịt vào. Nếu cho thịt vào ngay từ khi nước còn lạnh thì các chất ở trong thịt sẽ bị tan ra nhiều, do vậy n¬ước luộc thịt sẽ ngon hơn và vị ngọt của thịt sẽ giảm đi. Cách kho thịt lợn mau nhừ: Khi kho thịt, không nên đun lửa quá to, vì khi to lửa thịt sẽ co cứng lại rất khó nhừ. Thứ hai là nên cho thêm một chút sơn trà hoặc 3 - 4 củ khoai tây kho cùng thì thì thịt rất mau nhừ. 16. Những mẹo vặt hay với dầu xả? Thoa một ít dầu xả lên vùng da túi hay áo khoác da của bạn rồi dùng một miếng vải mềm để đánh sẽ khiến chúng mềm mại và sáng bóng hơn. Ngoài tác dụng trong việc chăm sóc để bạn có một mái tóc óng ả, mượt mà, dầu xả còn hiệu quả trong nhiều việc khác: - Tháo chiếc nhẫn hay chiếc vòng đeo tay dễ dàng hơn. Chiếc nhẫn chật chội hay vòng đeo khít sát cổ tay không thể nào tháo ra được, bạn hãy bôi một chút dầu xả tóc vào. Bạn sẽ thấy ngạc nhiên vì những chiếc nhẫn, vòng sẽ được tháo nhẹ nhàng. - Tháo băng keo cá nhân đỡ đau hơn: Bôi một chút dầu xả xung quanh viền miếng băng trước khi gỡ ra. Chúng làm giảm cảm giác dính sát khó chịu vào vết thương. - Giúp đồ bạc đẹp và sáng hơn: Bạn có thể thay thế bột đánh bóng đồ bạc bằng dầu xả. Chúng mang lại vẻ sáng bóng và mới hơn cho đồ bạc của bạn. - Giúp làm mềm mại những đồ vải len: Trong lần xả giặt cuối, hãy cho dầu xả tóc vào nước giặt, sau đó vò nhẹ đồ len. Áo quần len của bạn sẽ không còn gây ngứa khi mặc vào mà mềm mại hơn rất nhiều. 17. Mẹo vặt chữa bệnh hiệu quả? Sau đây là những cách chữa chữa bệnh thông thường khác, rất đơn giản nhưng hiệu quả: Để làm dịu đi vết phồng rộp do cháy nắng, bạn nhúng khăn vào cốc trà đặc có đá rồi đắp từ 30 phút đến 1 tiếng, tùy mức độ tổn thương. Axit tanic có trong trà sẽ làm da bạn dịu lại. Đau đầu: Dùng một túi đá đặt lên trán hoặc cổ, tắm nước nóng. Một lượng caffein trong một tách cà phê hoặc lon cola làm cho cơn đau đầu giảm dần. Thậm chí tập những bài tập mạnh một vài phút cũng có thể xóa đi cơn đau. Khi nào tất cả các giải pháp trên không hiệu quả, thì bạn hãy dùng thuốc giảm nhức đầu. Nóng bụng: Nếu bạn thấy đầy bụng, khó tiêu, thử uống hỗn hợp gồm soda và nước với tỷ lệ bằng nhau, hay một thìa canh mật ong để tránh hình thành axit. Có thể đặt một chai nước nóng lên lá gan (vị trí phía trên ngay bên phải bụng dưới) để giúp gan và túi mật tiêu hóa tốt hơn những gì bạn đã ăn. Cuối cùng, để chữa ợ chua, bạn hãy ăn một quả chuối. Bị bỏng: Bạn bị mỡ bắn hay bị phồng rộp da tay khi cố gắng nhấc nồi xuống bếp bằng tay? Có nhiều cách giúp bạn khỏi bị phồng rộp và mau lành vết bỏng: Thoa một ít sữa lạnh lên chỗ bỏng, hoặc ngâm tay trong nước đá. Để giảm đau và nhanh liền vết thương, bạn có thể bôi thêm một lớp kem vitamin E thật mỏng. Đứt tay: Trong khi vội vàng, bạn đã làm đứt tay. Đừng coi thường những vết thương hở này vì hằng ngày tay bạn sẽ phải tiếp xúc với rất nhiều vi khuẩn, rất dễ gây nhiễm trùng. Bạn nên lấy chất nhờn từ nha đam (lô hội) để bôi lên chỗ trầy xước hay chỗ đứt tay. Nghẹt mũi: Bạn có thể thông mũi bằng cách cho nước nóng và xông hơi bằng bạc hà. Cho vài giọt tinh dầu bạc hà cay vào trong chậu nước; nhúng khăn vào chậu, trùm khăn kín đầu và hít thở thật sâu bằng mũi hoặc miệng. Nếu bạn đủ can đảm, hít nước pha một chút muối tinh vào trong mũi để làm sạch đường thông khí. Viêm họng: Súc miệng với nước ấm thêm một chút muối. Một thìa cà phê mật ong nguyên chất cũng làm mát họng hơn. Bạn cũng có thể lấy giá đậu rửa sạch, giã nhỏ, trộn với một chút muối tinh, rồi ngậm trong họng. Bạn đừng để cho chỗ viêm họng lan rộng vì đến lúc đó bạn sẽ ăn không thấy ngon và rất dễ bị mất tiếng. Đau và mỏi chân: Bạn có một ngày shopping thú vị, nhưng đôi chân đau nhừ. Hãy ngâm chân vào nước muối ấm và thư giãn. Sau đó, để khô chân và bôi kem dưỡng. Nếu bạn sẽ phải đi bộ nhiều, nên mang theo thuốc xịt làm mát chân. Nếu bị bong gân, bạn cho đá vào khăn và đắp lên vết thương cho đến khi đỡ đau hơn. Hãy kiên nhẫn, bong gân cần nhiều thời gian để phục hồi hơn là bạn nghĩ. Đau bụng kinh: Tránh ăn những thực phẩm nhiều đường, muối, chất béo và caffeine. Cá hồi, vitamin E, dầu anh, thảo, gừng, trà hoa cúc và việc chườm nước ấm có thể làm bạn thấy thoải mái hơn. Một chế độ ăn kiêng hợp lý với không quá nhiều sản phẩm từ sữa, thịt tươi, hoặc chất béo bão hòa có thể giúp cơ thể giảm bớt lượng oestrongen trong giai đoạn này. Oestrongen chính là nhân tố làm cơ thể mệt mỏi. Đau lưng: Đau lưng không chỉ xẩy ra với phụ nữ mang thai mà còn với cả người già. Đây là chứng bệnh một phần là do lười vận động. Để thoát khỏi chứng đau lưng, bạn chỉ cần đắp lên đó gừng đã được nghiền nát hoặc xoa bóp bằng dầu khuynh diệp. Một cách chữa nữa là lấy dầu từ tỏi được cắt nhỏ trộn với dầu vừng, đun nhỏ lửa khoảng 5 phút, đợi đến khi hơi nguội thì đặt lên chỗ đau. 18. Mẹo nhỏ làm trắng răng? Sau đây là một số biện pháp đơn giản mà hiệu quả khác: Hòa 1 một thìa nước cốt chanh tươi cùng 1 thìa muối nhỏ, nhúng bàn chải vào hỗn hợp này và cọ lên răng; những mảng ố sẽ nhanh chóng biến mất. Thường xuyên ăn táo, cần tây, cà rốt, rau cải, rau diếp... Lượng axit tự nhiên trong các loại thực vật này và chất xơ của táo giúp loại đi mảng bám và làm răng bạn trắng hơn. Nếu bạn chăm chỉ ăn mía, hàm răng sẽ trắng và sạch sẽ bởi khi nhai, xơ mía chà đi chà lại trên răng. Dùng miếng cau bổ tư chà kỹ những vết ố trên răng, hàm răng bạn sẽ mau chóng trở lại bóng sạch. Dùng giấm táo chải răng. Cách này không chỉ làm trắng mà còn làm sạch răng. Cắn ngập quả dâu tây và để nguyên trong vòng 5 phút. Chất tẩy nhẹ trong dâu tây sẽ xóa sạch những vết ố trên răng. Hoặc bạn cũng có thể nghiền dâu tây và hòa chung với kem đánh răng để chải hàm răng ố vàng của mình. Nướng một mẩu bánh mì cho tới khi vỏ bánh cháy đen. Cạo lớp cháy này và hòa lẫn với kem đánh răng, chà mạnh răng bằng hỗn hợp này trước khi đi ngủ. Dùng hỗn hợp natri cacbonat và nước để loại bỏ vết ố vàng trên răng. Lấy nửa thìa baking soda hòa cùng một chút nước. Dùng hỗn hợp này chải đi chải lại qua răng. Nếu áp dụng cách này thường xuyên, răng bạn sẽ đạt độ trắng như mong muốn. 19. Khoai tây xào thịt bò? Nguyên liệu: 100 g phi lê thịt bò, 250 g khoai tây (2 củ), 3 tép tỏi. Gia vị: hạt nêm, tiêu, bột năng, nước tương, dầu ăn. Cách làm: - Rửa thịt bò, để ráo, thái miếng dài 4 cm, ngang 1,5 cm, dày 0,2 cm. Ướp thịt bò với 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/3 thìa cà phê tiêu, 1 thìa súp nước tương, 1/2 thìa cà phê bột năng và 1/2 thìa súp dầu ăn. Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, dùng dao răng cưa xắn thành từng khoanh dày 0,5 cm, sau đó xắn thanh dài. Đun nóng 1/2 bát dầu ăn, cho khoai tây vào rán giòn, vớt ra. - Phi thơm tỏi băm. Cho thịt bò vào xào tái trên lửa lớn. Kế đó cho khoai tây vào đảo đều, tắt bếp, rắc 1/2 thìa cà phê tiêu. 20. Dùng nồi như thế nào cho đúng cách? Mỗi loại nồi có cách sử dụng khác nhau, phù hợp với chất liệu của nó. Bạn hãy học cách dùng đúng cách để vừa tăng tuổi thọ cho nồi vừa bảo đảm an toàn cho đồ ăn. Bạn không nên để các đồ ăn mặn trong nồi nhôm vì nhôm có thể bị muối ăn mòn và gây hại cho sức khỏe. Tránh rửa nồi bằng nước rửa chứa nhiều xút vì có thể làm thủng nồi đồng thời cần sử dụng nhẹ tay vì nồi nhôm dễ bị móp. Nồi inox: Khi dùng nồi inox, bạn nên đun nhỏ lửa vì lửa lớn thức ăn có thể để lại vết ố trên nồi. Không dùng dụng cụ bằng sắt để cọ rửa nồi vì sẽ làm xước, mất vẻ bóng loáng. Bạn nên sử dụng đũa hoặc muỗng gỗ khi xào nấu thức ăn. Nồi đất: Đồ đất giữ sức nóng của món ăn rất tốt. Vì vậy, khi đun nấu nên để lửa nhỏ hoặc lửa vừa để hơi nóng được giữ lại và không làm nồi bị đen. Nồi tráng men: Chỉ nên dùng đồ tráng men với lửa nhỏ, giữ gìn cẩn thận vì lớp men rất dễ bong. Không nên gõ muỗng vào thành nồi vì có thể làm chất men bị rạn nứt. Dùng đồ gỗ khi nấu ăn bằng nồi tráng men và không nấu ăn bằng nồi đã bị bong và có thể gây nhiễm độc. Nồi thủy tinh: Nồi, âu thủy tinh là đồ chuyên dùng để nấu các món ăn sử dụng lò vi sóng, bếp điện từ, bếp ga âm. Khi gặp nhiệt trực tiếp, nồi thủy tinh sẽ dễ rạn, nứt. Dùng khăn khô mềm khi lau rửa để giữ độ sáng bóng của nồi. 21. Chọn thắt lưng cho nam giới Với chiếc thắt lưng màu đen, nâu sẫm và nâu vàng, bạn có thể kết hợp với bất kỳ trang phục nào mà không sợ bị lỗi mốt. Chất liệu Chất liệu thắt lưng thường rất đa dạng như da thuộc, vải bò hay kim loại... Vấn đề là kết hợp chúng với loại trang phục nào để trở nên nam tính và mạnh mẽ. Chất liệu da thuộc vẫn được ưa chuộng và hơn cả vì độ tiện dụng và phù hợp cao hơn. Chọn loại da dành cho thắt lưng cũng là một yếu tố thể hiện đẳng cấp và cá tính của bạn. Da dê: Loại này rất thông dụng, có ở hầu hết các hiệu trang phục nam thông thường. Bạn không phải lo nó không sành điệu, vì từ chất liệu này, các nhà thiết kế đã tung ra nhiều kiểu dáng với phong cách khác nhau, từ trơn nhẵn bóng đến to bản và dày dặn dành cho trang phục thường ngày. Da thằn lằn, cá sấu và rắn: Trông bạn sẽ sang trọng, lịch lãm hơn với những chiếc thắt lưng thể hiện đẳng cấp này. Tất nhiên nó có giá không phải ai cũng sắm được, từ 500 đến cả nghìn USD. Đặc trưng thường thấy là bề mặt da săn nhỏ và khá nặng. Da đà điểu: Loại này khá độc đáo nhưng không dễ kết hợp quần áo. Da đà điểu ngay cả khi đã luộc kỹ thì thường vẫn khá nhám vì lỗ chân lông của đà điểu rất to. Giá cả khoảng vài trăm USD. Nếu bạn tự tin là trang phục và các phụ kiện khác hoàn hảo thì hãy sắm loại này. Thắt lưng bằng da thuộc nên được kết hợp với trang phục cotton, đồ vest, sơ mi và quần tây, dành cho những nơi trang trọng, lịch sự. Còn thắt lưng kim loại và vải bố tuyệt đối không nên sử dụng với đồ vest hoặc sơ mi và quần tây. Chúng chỉ phù hợp khi bạn kết hợp với quần jean, áo pull, kaki mà thôi. Thường thì những chiếc thắt lưng da với nhiều kiểu dáng mẫu mã sẽ dễ kết hợp với trang phục hơn. Màu sắc Với ba màu đen, nâu sẫm, nâu vàng, bạn có thể kết hợp thắt lưng với bất kỳ trang phục nào mà không sợ bị lỗi mốt. Đây cũng là những màu kinh điển đối với thắt lưng da thuộc. Tốt nhất là tủ quần áo của bạn nên có cả ba để dùng với những trang phục thường ngày và cả những bộ cánh trang trọng. Nếu không, bạn vẫn có thể sử dụng chiếc màu đen bản hẹp dành cho những buổi họp hay dịp lễ, và những chiếc to bản hơn màu nâu vàng dành cho thường ngày. Kết hợp thắt lưng với trang phục Bạn không nên chọn thắt lưng có khóa to hoặc chi tiết rườm rà. Hơn nữa, đừng tự đục lỗ cho thắt lưng. Những chiếc có nhiều lỗ hay đóng đinh sắt chỉ dùng khi bạn ở lứa tuổi 20 hoặc trong những lúc đi chơi. Kể cả khi bạn đang rất vội vã cho một cuộc họp thì cũng tuyệt đối không dùng loại thắt lưng đi chơi cho bộ comple sang trọng lịch sự của mình. Có những loại thắt lưng màu sáng hay sặc sỡ với nhiều hình thù khác nhau, nhưng không nên mạo hiểm với chúng trừ khi bộ đồ của bạn rất cá tính và hiện đại, hoặc bạn muốn nổi bật với dấu ấn riêng của mình. Chiếc thắt lưng phải hoàn toàn phù hợp với đôi giày bạn đang mang. Một đôi giày đen bóng sẽ "ăn" với chiếc thắt lưng tương tự; điều này luôn đúng khi bạn mặc những bộ trang phục lịch sự và sang trọng. Loại thắt lưng có khóa nhỏ sáng sẽ thích hợp với những dịp sang trọng hơn là các loại khác. Bảo quản thắt lưng Đối với loại da thuộc, sau khi sử dụng bạn nên để ở nơi khô thoáng, tránh ẩm thấp vì sẽ làm da mau hư và có mùi hôi. Tránh phơi dưới ánh nắng trời gay gắt vì da sẽ càng mau khô và giòn. Nguyên tắc bất di bất dịch khi bảo quản thắt lưng là: Treo thẳng đứng, tránh ánh nắng mặt trời. Thói quen cuộn lại và không tháo ra khỏi quần sau khi sử dụng sẽ làm thắt lưng bị cong vẹo mất hẳn hình dáng ban đầu. 22. Bảo quản cavat như thế nào cho đúng cách? Chiếc cà vạt mỏng manh rất dễ bị hỏng, bị xấu đi nếu bạn không giữ gìn cẩn thận, chẳng hạn như ném nó lên ghế sau khi tháo ra, hay giặt xong nhét vào góc tủ. Bước đầu tiên để giữ gìn bộ sưu tập cà vạt là để chúng vào chỗ hợp lý. Cho dù chất liệu là lụa hay len thì chúng cũng mềm mại và dễ bị ảnh hưởng bởi tác động ngoại cảnh. Hạn chế nếp nhăn: Ngay khi tháo cà vạt ra, bạn hãy treo lên mắc áo hoặc móc trong tủ quần áo, đừng ném nó lên mặt tủ bếp hay vứt ở ghế sofa. Việc treo cà vạt thẳng đứng có tác dụng giúp những nếp nhăn từ nút thắt không bị nhàu thêm. Để trong tủ đồ cũng là cách giúp chúng khỏi bị tác động của ánh sáng, hạn chế bạc màu. Nếu đi công tác cần mang theo cà vạt, bạn nên gấp nó làm tư và đút trong túi áo khoác hoặc tất chân. Nếu cẩn thận hơn, bạn có thể cho nó vào túi hay hộp dùng riêng cho cà vạt để giữ phẳng phiu và an toàn. Ngay cả với cà vạt, những nếp nhăn cũng là dấu hiệu thường trực của sự lão hoá. Càng thắt nhiều, nếp nhăn càng rõ. Để bảo vệ cà vạt khỏi những nếp nhăn quá mức, nên tránh thắt 2 ngày liên tiếp để nó có thời gian lấy lại hình dáng. Tuy nhiên, cho dù bạn có cố đến đâu thì cà vạt vẫn có thể bị nhăn. Để giúp nó hồi lại, bạn cần đến hơi nước. Cách dễ nhất là treo cà vạt trong phòng tắm khi bạn tắm. Với những nếp nhăn sâu hơn, hãy dùng bình xịt nước phun sương bằng tay. Ngoài ra, để tránh mất dáng, khi tháo cà vạt, bạn không nên kéo đầu nhỏ qua nút thắt mà nên làm từng bước ngược lại với lúc thắt. Tránh vấy bẩn Những vết bẩn nhỏ nhất cũng có thể làm hỏng vải. Bởi vậy, bạn nên chú ý để giữ sạch. Kẹp cà vạt giúp định hình nó ở đúng vị trí và không bị nhúng vào những chỗ dễ gây bẩn như đĩa thức ăn hay tách trà. Nhưng đôi khi ghim cài cũng hằn vết một lỗ nhỏ trên vải. Để tránh vết đó, bạn nên cài kẹp bên dưới mặt ngoài, qua mác gắn trên càvạt. Khi cà vạt bị bẩn, bạn cần xử lý nhanh chóng. Việc nhanh tay gột bằng nước lạnh sẽ giảm thiểu được vết bẩn. Nhưng với những vết mỡ hay dầu thì nước không giúp được gì. Thay vào đó, bạn nên cho chút phấn rôm lên chỗ bẩn càng sớm càng tốt để hút dầu khỏi cà vạt. Nếu cả nước lạnh và phấn rôm cũng không làm mờ được vết bẩn cứng đầu, bạn hãy nghĩ tới các cửa hàng dịch vụ làm sạch. 23. Công dụng của bia trong nấu nướng? - Trước khi luộc gà, bạn rưới một cốc bia lên gà rồi để từ 10 - 15' mới đem luộc, thịt gà sẽ ngon, mềm và thơm hơn. - Khi rán cá cũng vậy, bạn hãy cho vào chảo một chút bia, cá sẽ không bị dính vào chảo mà còn rất thơm. - Thịt bò muốn rút ngắn thời gian đun nấu và dậy mùi thơm, bạn hãy dùng bia thay nước để nấu. 24. So tay noi tro Trong vô vàn món ăn của nền ẩm thực Việt Nam, mỗi cách chế biến đều có những bí quyết riêng để giúp người nội trợ dễ dàng thực hiện thành công cho từng "tác phẩm" của mình. Nấu món ăn có pha rượu Khi nấu những món ăn có pha rượu, bạn nên chia lượng rượu cần nấu làm 2 phần. Một phần cho vào trước khi nấu, phần còn lại khi thức ăn đã chín mới cho vào, cách này sẽ giữ được mùi thơm của rượu. Hấp thức ăn mau chín Đổ nhiều nước, đậy nắp kín, lửa vừa. Bạn nên xếp các món hấp chen nhau và nhiều khe hở để hơi nóng được tỏa đều các nơi. Giảm vị mặn trong món ăn Nếu lỡ nêm muối quá tay vào món ăn, để chữa bớt vị mặn, bạn không nên đổ thêm nước vào, món ăn sẽ mất ngon. Cách tốt nhất là bạn nêm vào món ăn một chút đường sẽ cân bằng được vị mặn. Tráng trứng được xốp Để trứng tráng được xốp, nổi phồng, trước khi tráng bạn cho một chút bột nở vào đánh đều (hãy đánh theo một chiều). Nấu nước dùng trong Để nước dùng trong, trước khi ninh bạn hãy đun sôi xương một lần rồi đổ nước đầu đi. Cho tiếp nước lã vào đun sôi rồi mới cho xương vào, trong quá trình đun không được đậy vung, để nhỏ lửa và hớt bọt liên tục. Nướng củ hành khô, rửa sạch, đập dập cho vào nồi xương đang ninh, nước xương sẽ được thơm. Rang cơm Muốn cơm rang được săn dẻo, bạn không được rang cơm khi vừa mới nấu chín còn nóng. Để cơm thật nguội, từng hạt phải tơi rời nhau mới đạt yêu cầu. Bắc chảo dầu nóng, phi hành thơm, cho cơm vào đảo trên lửa lớn đều tay. Rán khoai tây giòn và căng bóng Khoai tây gọt xong, thái con chì hay khoanh tròn (tùy sở thích và mục đích sử dụng). Ngâm khoai trong nước lã có pha muối, chanh hoặc giấm cho trắng. Vớt khoai ra để ráo, lau khô rồi phết sơ một lớp dầu lên khoai để khi rán khoai không bị nhăn. Để dầu, mỡ sôi già, cho khoai vào chiên vàng đều, lấy khoai ra rổ nhôm cho ráo dầu, cho muối tinh vào xóc đều (lượng muối nhiều ít, tùy thuộc vào lượng khoai).
Đỗ Ái
Trả lời 7 năm trước

Dụng cụ thủy tinh đắt tiền: Dùng bàn chải đánh răng và kem đánh răng cọ rửa, sau đó dùng nước lạnh rửa lại.

Dụng cụ thủy tinh đựng rượu: Dùng giấy cũ xoa thấm rượu đi, sau đó dùng nước lã rửa lại.

Gạt tàn thuốc lá bằng thủy tinh : Rất khó rửa nên dùng vải ướt tẩm muối để lau, sau đó dùng nước sạch rửa.

Dụng cụ thủy tinh đựng sữa : Trước hết phải dùng nước lã, sau đó mới dùng nước nóng để rửa sạch.

Xem thêm tại >>> http://www.talaki.com.vn >>> https://www.facebook.com/tanlapkim/