Từ nay đến năm 2019, giá ô tô liệu có xuống?

Từ nay đến năm 2019, giá ô tô liệu có xuống không hả các cụ, để em còn tiết kiệm tiền dần dần ạ :)

Hanh Beo
Trả lời 8 năm trước

Bác đùa em à, ở Việt Nam thì chỉ có tỉ lệ tham nhũng là ổn định thôi, còn tất cả các thứ khác đều tăng nhé, kể cả giá xe.

về cơ bản mức Thuế TTĐB sẽ vẫn giữ nguyên như các ý kiến đưa ra trước đó. Tức là không phân chia thành nhóm nhỏ đối với xe có dung tích xi lanh dưới 2 lít, không phân loại dung tích dưới 1lít và đề nghị không giảm thuế quá sâu đối với các dòng xe dưới 2 lít để tránh gây khó khăn cho doanh nghiệp sản xuất trong nước. Theo lý giải từ Ủy ban Thường vụ Quốc hội qua nhiều lần họp thì nếu chia nhỏ dòng xe dưới 2.000 cm3dễ dẫn đến việc các doanh nghiệp lợi dụng nhập khẩu dòng xe có dung tích xi lanh nhỏ để bán trong nước mà không chú trọng đầu tư phát triển và chủ yếu ưu đãi cho xe nhập khẩu.

Thêm đó, cũng theo Chiến lược phát triển ngành công nghiệp ô tô Việt Nam đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2035 và Quy hoạch phát triển ngành công nghiệp ô tô Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 sẽ tập trung ưu tiên phát triển đối với phân nhóm dòng xe có dung tích xi lanh nhỏ, sử dụng ít nhiên liệu, phù hợp với điều kiện cơ sở hạ tầng của Việt Nam.

Thuế suất ô tô dung tích từ 3 lít sẽ tăng lên 60%

Trong khi thuế suất dành cho các dòng xe dung tích dưới 2 lít sẽ không giảm quá sâu, thì mức thuế áp cho các dòng xe sang có dung tích động cơ lớn chắc chắn sẽ tăng mạnh.

Theo đó, loại có dung tích xi lanh trên 2,5 lít - 3 lít từ ngày 1/7/2016 áp dụng thuế suất 55% (tăng 5% so với hiện hành) và từ ngày 1/1/2018 áp dụng thuế suất 60% (tăng 10% so với hiện hành).

Như vậy, rất có thể, thị trường xe trong nước sẽ sắp phải đối mặt với một cuộc tăng giá mới sau ngày 1/7 đối với nhiều dòng xe, đặc biệt là các dòng xe có dung tích xi lanh lớn (chủ yếu là các dòng xe hạng sang) sau cuộc tăng giá của nhiều dòng xe nhập khẩu vừa diễn ra hồi đầu năm nay khi cách tính thuế TTĐB mới chính thức có hiệu lực.

Ho Van Ten
Trả lời 8 năm trước

Em không có nhu cầu mua Mẹc như bác, chỉ ao ước giá của cái Morning được như bên Mỹ thôi, hoặc đắt hơn 1 chút cũng được. Cứ nghĩ đến việc cùng một số tiền mà bên mỹ họ mua được Morning trong khi ở VN chỉ mua được Airblade mà em buồn quá các bác ạ

Do Hong Son
Trả lời 8 năm trước

Thuế tiêu thụ đặc biệt không giảm thì giá xe cũng không giảm đâu cụ ạ, mà từ nay đến lúc ý không biết nhà nước có nghĩ ra loại thuế mới nào không, nếu có thì giá xe chỉ có tăng thôi chứ không giảm đâu

Hoang Thi Tuyen
Trả lời 8 năm trước

Ước mơ mua được Vios với giá 15k$ của em chắc phải đến năm 21xx mới thực hiện được các bác nhỉ :D

Ngo Dung
Trả lời 8 năm trước

Trước TPP thì em hi vọng giá giảm lắm, cơ mà có vẻ không ổn các bác ạ, vì thuế vẫn cứ tăng thì giá xe giảm sao được nhỉ