Xe ô tô Renault Kwid giá chỉ 88 triệu, liệu có nên mua không?

Xe ô tô Renault Kwid giá chỉ 88 triệu, liệu có nên mua không các bạn, nghe nói thanh niên nước mình đang phát sốt lên vì cái ô tô này đúng không ạ, các bác tư vấn cho em với, liệu có nên mua không?

Trả lời 8 năm trước
Sản xuất tại Ấn Độ, nhưng Kwid vẫn là một sản phẩm mang thương hiệu xe Pháp với phiên bản cao nhất cũng chỉ ở mức 5.300 USD. Kwid phát triển từ kết cấu CMF-A của Renault-Nissan với trục cơ sở dài 2.422 mm. Kích thước tổng thể là 3.679 mm dài, 1.579 mm rộng và 1.478 mm cao. Khoảng sáng gầm 180 mm. Cung cấp sức mạnh cho Kwid là động cơ 0,8 lít với 3 xi-lanh cho công suất 53 mã lực ở vòng tua 5.678 vòng/phút và mô-men xoắn 72 Nm tại vòng tua 4.386 vòng/phút. Kết hợp hộp số sàn 5 cấp, xe có thể đạt mức tiêu hao nhiên liệu 4 lít/100 km, theo Renault. Mẫu xe thuộc phân khúc A bán ra tại thị trường Ấn Độ với 4 phiên bản. Bản thấp cấp nhất có giá 3.800 USD với ba-đờ-sốc màu đen và không có đèn sương mù, không điều hòa và không radio. Nếu vẫn chưa đủ tạo ra dạng phiên bản thấp cấp tại thị trường Ấn Độ, thì vô-lăng cũng không có trợ lực điện và cửa sổ cũng không điều khiển điện. Thậm chí cabin cũng không có đèn chiếu sáng. Phiên bản cao cấp nhất là RXT, với mức giá 5.300 USD có táp-lô 2 tông màu, cụm đồng hồ kỹ thuật số với điểm nhấn bằng crôm, cửa sổ trước điều khiển điện, hộc để găng tay, màn hình cảm ứng MediaNAV 7 inch. Ngoài ra là chìa khóa từ xa, trong khi túi khí cho tài xế là tùy chọn. Bán ra với 5 màu tùy chọn, Kwid được sản xuất tại nhà máy của liên doanh Renault-Nissan ở Chennai, Ấn Độ. Đối thủ của Kwid tại thị trường này là Maruti Suzuki Alto 800 (giá từ 4.400-5.200 USD) và Hyundai Eon (từ 4.800-6.300 USD).
Trả lời 8 năm trước
Nằm trong tầm ngắm của Renault Việt Nam, mẫu xe siêu rẻ Kwid đang làm mưa làm gió tại Ấn Độ được cho là sẽ “khuynh đảo” làng xe hơi trong nước. Renault Kwid 4.000 USD liệu có khuynh đảo thị trường Việt? Renault đã tung mẫu xe cỡ nhở Kwid ra thị trường Ấn Độ vào cuối 9/2015 cùng mức giá từ từ 3.920 đến 5.384 USD (tương đương 88 đến 121 triệu đồng). Theo thông tin từ nhà sản xuất, nhờ việc nội địa hóa lên tới 98% tại Ấn Độ nên Renault Kwid mới có mức giá rẻ như vậy. Đây có thể là một sản phẩm chiến lược đang được hãng xe Pháp Renault nuôi dưỡng nhằm thay đổi sân chơi trong làng sản xuất ôtô. Kwid có nội thất đơn giản. Mặc dù còn nhiều hạn chế nhưng với mức giá siêu rẻ, Renault Kwid có khả năng tạo ra cơn sốt trên thị trường. Tại Ấn Độ, xe có 6 phiên bản. Đây là mẫu xe có lượng đơn đặt hàng lớn nhất và đắt khách nhất tại Ấn Độ.
Trả lời 8 năm trước
Kwid là một phần trong chiến lược xe gia đình cỡ nhỏ (CMF) của hãng xe Pháp Renault. Kwid được Renault lắp ráp thành các loại phân khúc từ thấp tới cao như CMF-A, CMF-B và CMF-C. Nhưng các thành phần giống nhau và chỉ khác nhau về kích cỡ một chút. Từ đó mà Renault sẽ tiết kiệm được vô số chi phí sản xuất. Mẫu xe vừa ra mắt vào cuối tháng 9 ở trên cũng chính là sản phẩm đầu tiên được xây dựng trên nền tảng CMF-A do cả Renault và Nissan cùng hợp tác phát triển. Đây cũng là nền tảng sẽ được Nissan dùng cho một số mẫu xe trong gia đình Datsun sắp tới. Không những thế, Kwid còn được phát triển với sự đóng góp của đa quốc gia từ Pháp, Nhật Bản, Hàn Quốc và đặc biệt là Ấn Độ. Các thiết bị bên trong xe được Hàn Quốc thử nghiệm, độ bền của xe được thử nghiệm tại Pháp, còn Nhật Bản thì đóng góp về các linh kiện điện tử. Tuy nhiên, Ấn Độ giữ vai trò chính trong việc phát triển sản phẩm này. Các thiết kế được tiến hành tại cơ sở sản xuất của Renault tại Chennai và Mumbai. Ở đây thân xe và khung gầm cũng được thử nghiệm. Đáng chú ý, Renault đã thúc đẩy mạnh quá trình nội địa hóa sản phẩm tại Ấn Độ để giảm giá thành xuống cực thấp. Riêng Renault Kwid mới ra mắt có tới 98% tỷ lệ thành phần được nội địa hóa Renault Kwid không xa dời phân khúc xe cỡ nhỏ. Tuy nhiên, nhìn thoáng qua người khác dễ cảm giác thấy Kwid to lớn hơn giống như chiếc SUV. Điều này xuất phát từ cách thiết kế hệ thống treo cao, tương tự như các mấu xe giả crossover của Hyundai, Volkswagen và Toyota. Ngoài ra, Kwid còn có các yếu tố đáng chú ý như đèn pha đậm, thân xe hình con thoi lớn, nắp ca-pô nằm giữa và thiết kế lưới tản nhiệt thành hai mảnh. Đồng thời bộ phận nắp ca-pô còn phình ra một chút. Không những thế bên cạnh xe được điêu khác cơ bắp và các vòm nhựa bảo vệ tạo ra phong cách cá tính mạnh mẽ cho Kwid. Trong thực tế, Kwid cũng có chiều dài tổng thể 3,679 mét, rộng 1,579 mét, cao 1,478 mét, chiều dài cơ sở 2,422 mét và gầm cao 18 cm. Loại bánh với la-zăng cỡ nhỏ 13-inch càng khiến Kwid nhiều cao hơn. Dù cao, dài, rộng hơn các đối thủ khác nhưng Kwid vẫn không ra khỏi phân khúc xe cỡ nhỏ. Nhưng lợi thế này cho phép không gian nội thất, chỗ để chân và để đầu của hành khách trong xe được tốt hơn. Bảng điều khiển của Kwid được thiết kế đơn giản, đồng nhất. Không gian này có trang trí thêm các dấu gạch ngang mạ crôm. Đồng thời có màn hình điều khiển cảm ứng cho phéo kết nối điện thoại qua Bluetooth và định vị giống như trong các xe Duster và Lodgy. Cùng với đó là các lỗ thông hơi của máy lạnh. Cấu hình ghế ngồi xe thuộc loại 2 + 2 với một ghế phụ đằng sau. Tất nhiên như dân gian vẫn thường nói “tiền nào của ấy”, Renault Kwid bản tiêu chuẩn còn thiếu nhiều thiết bị cần thiết, nhất là các tính năng an toàn. Xe không có túi khí dành cho hành khách và túi khí dành cho lái xe chỉ thuộc loại tính năng tùy chọn ở phiên bản cao cấp hơn. Hệ thống chống bó cứng phanh ABS cũng thiếu vắng. Các ghế ngồi cũng mỏng manh hơn, chất lượng nhựa đương nhiên cũng không được tốt cho lắm. Một số cuộc kiểm tra cho thấy, phần nhựa ốp cánh cửa khi đóng lại của Kwid cũng không được khít và chắc chắn cho lắm. Tất nhiên, điều này chắc hẳn các khách hàng sành sỏi cũng thừa hiểu với một mẫu xe cỡ tiền như vậy thì cũng không thể đòi hỏi quá nhiều được. Đông cơ xe Kwid trang bị loại động cơ xăng mới, có dung tích 0,8 lít, sản sinh công suất tốt đa 54 mã lực và mô-men xoắn cực đại 72 Nm. Đi kèm với động cơ này là loại hộp số sàn 5 cấp. Xe có khả năng tiết kiệm nhiên liệu ấn tượng 25,17 km/l, thuộc vào một trong những xe ô tô chạy xăng tiết kiệm nhiên liệu nhất hiện nay. Tất nhiên chỉ số mã lực động cơ Kwid cũng không nhằm nhò gì so với Alto K10 hoặc Hyundai Eon nhưng nếu so sánh chỉ số mã lực/trọng lượng thì Kwid cũng đạt loại khá. Vì Kwid chỉ nặng 660 kg, nhẹ hơn các đối thủ khác khoảng 60 kg. Song một số người vẫn còn băn khoăn, động cơ này có khả năng làm việc tốt liên tục trong những hành trình dài hay không thì vẫn còn chưa rõ. Đánh giá chung Nhìn tổng thể, Renault Kwid dù còn có những hạn chế nhưng với mức giá siêu rẻ cùng chất lượng đã đạt được thực sự là một mẫu xe có khả năng tạo ra cơn sốt trên thị trường. Một khi được mở bán ra nhiều quốc gia khác ngoài Ấn Độ, Kwid có khả năng sẽ làm thay đổi cuộc chơi trong ngành sản xuất ô tô.
Trả lời 8 năm trước
Hãng Renault đã lần đầu tiên giới thiệu thông tin và hình ảnh của mẫu crossover cỡ nhỏ Kwid tại thị trường Ấn Độ vào hồi tháng 5/2015. Đến nay, hãng Renault mới chính thức tung Kwid ra thị trường Ấn Độ với giá rẻ như cho. Cụ thể, Renault Kwid sẽ được bán với giá dao động từ 256.968 – 353.000 Rupee, tương đương 87 – 120 triệu Đồng, tại thị trường Ấn Độ. Như vậy, Renault Kwid đã trở thành một trong những mẫu ô tô rẻ nhất trên thị trường thế giới hiện nay. Bí quyết để giảm giá thành của Kwid chính là sản xuất tại nhà máy thuộc liên minh Renault-Nissan tại Chennai, Ấn Độ. Tại nhà máy này, tỷ lệ nội địa hóa của xe lên đến 98%. Được phát triển dựa trên cơ sở gầm bệ CMF-A của liên minh Renault-Nissan, Kwid mới là mẫu xe đô thị với kích thước cơ bản bao gồm chiều dài tổng thể 3.679 mm, rộng 1.579 mm, cao 1.478 mm và chiều dài cơ sở 2.422 mm. Ngoài ra, Renault Kwid còn sở hữu chiều cao gầm khá hào phóng là 180 mm để phù hợp với điều kiện đường sá tại Ấn Độ. Xe đi kèm bình nhiên liệu có dung tích 28 lít. “Trái tim” của Renault Kwid là khối động cơ xăng 3 xi-lanh, dung tích 0,8 lít. Động cơ sản sinh công suất tối đa 54 mã lực tại vòng tua máy 5.678 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 72 Nm tại vòng tua máy 4.368 vòng/phút. Sức mạnh được truyền tới bánh thông qua hộp số sàn 5 cấp. Theo hãng Renault, mức tiêu thụ nhiên liệu dựa trên thử nghiệm ARAI tại Ấn Độ của Kwid mới là 25,17 km/lít, tương đương 4 lít/100 km. Ngoài ra, hãng Renault hứa hẹn sẽ sớm bổ sung động cơ xăng 1.0 lít mạnh mẽ hơn và hộp số tự động cho Kwid trong tương lai. Bản trang bị cao cấp nhất của Renault Kwid tại thị trường Ấn Độ có vô lăng trợ lực điện, điều hòa không khí, cửa sổ trước chỉnh điện, đèn sương mù, cửa mở không cần chìa khóa, hệ thống MediaNAV với màn hình cảm ứng 7 inch, kết nối Bluetooth, cổng USB, AUX và túi khí người lái tùy chọn. Trước đó, hãng Renault đã bắt đầu nhận đơn đặt mua Kwid của khách hàng Ấn Độ vào hồi cuối tháng 8/2015.
Trả lời 8 năm trước
Kwid là một phần trong chiến lược xe gia đình cỡ nhỏ (CMF) của hãng xe Pháp Renault. Kwid được Renault lắp ráp thành các loại phân khúc từ thấp tới cao như CMF-A, CMF-B và CMF-C. Nhưng các thành phần giống nhau và chỉ khác nhau về kích cỡ một chút. Từ đó mà Renault sẽ tiết kiệm được vô số chi phí sản xuất. Kwid giá siêu rẻ. Mẫu xe vừa ra mắt vào cuối tháng 9 ở trên cũng chính là sản phẩm đầu tiên được xây dựng trên nền tảng CMF-A do cả Renault và Nissan cùng hợp tác phát triển. Đây cũng là nền tảng sẽ được Nissan dùng cho một số mẫu xe trong gia đình Datsun sắp tới. Không những thế, Kwid còn được phát triển với sự đóng góp của đa quốc gia từ Pháp, Nhật Bản, Hàn Quốc và đặc biệt là Ấn Độ. Các thiết bị bên trong xe được Hàn Quốc thử nghiệm, độ bền của xe được thử nghiệm tại Pháp, còn Nhật Bản thì đóng góp về các linh kiện điện tử. Tuy nhiên, Ấn Độ giữ vai trò chính trong việc phát triển sản phẩm này. Các thiết kế được tiến hành tại cơ sở sản xuất của Renault tại Chennai và Mumbai. Ở đây thân xe và khung gầm cũng được thử nghiệm. Đáng chú ý, Renault đã thúc đẩy mạnh quá trình nội địa hóa sản phẩm tại Ấn Độ để giảm giá thành xuống cực thấp. Riêng Renault Kwid mới ra mắt có tới 98% tỷ lệ thành phần được nội địa hóa. Xe cỡ nhỏ mang kiểu dáng xe to Renault Kwid không xa dời phân khúc xe cỡ nhỏ. Tuy nhiên, nhìn thoáng qua người khác dễ cảm giác thấy Kwid to lớn hơn giống như chiếc SUV. Điều này xuất phát từ cách thiết kế hệ thống treo cao, tương tự như các mấu xe giả crossover của Hyundai, Volkswagen và Toyota. Ngoài ra, Kwid còn có các yếu tố đáng chú ý như đèn pha đậm, thân xe hình con thoi lớn, nắp ca-pô nằm giữa và thiết kế lưới tản nhiệt thành hai mảnh. Đồng thời bộ phận nắp ca-pô còn phình ra một chút. Không những thế bên cạnh xe được điêu khác cơ bắp và các vòm nhựa bảo vệ tạo ra phong cách cá tính mạnh mẽ cho Kwid. Tuy thuộc phân khúc xe cỡ nhỏ nhưng Kwid có kiểu dáng không kém gì SUV. Trong thực tế, Kwid cũng có chiều dài tổng thể 3,679 mét, rộng 1,579 mét, cao 1,478 mét, chiều dài cơ sở 2,422 mét và gầm cao 18 cm. Loại bánh với la-zăng cỡ nhỏ 13-inch càng khiến Kwid nhiều cao hơn. Dù cao, dài, rộng hơn các đối thủ khác nhưng Kwid vẫn không ra khỏi phân khúc xe cỡ nhỏ. Nhưng lợi thế này cho phép không gian nội thất, chỗ để chân và để đầu của hành khách trong xe được tốt hơn. Nội thất thiếu tính năng an toàn Bảng điều khiển của Kwid được thiết kế đơn giản, đồng nhất. Không gian này có trang trí thêm các dấu gạch ngang mạ crôm. Đồng thời có màn hình điều khiển cảm ứng cho phéo kết nối điện thoại qua Bluetooth và định vị giống như trong các xe Duster và Lodgy. Cùng với đó là các lỗ thông hơi của máy lạnh. Cấu hình ghế ngồi xe thuộc loại 2 + 2 với một ghế phụ đằng sau. Nội thất thiết kế đơn giản. Tất nhiên như dân gian vẫn thường nói “tiền nào của ấy”, Renault Kwid bản tiêu chuẩn còn thiếu nhiều thiết bị cần thiết, nhất là các tính năng an toàn. Xe không có túi khí dành cho hành khách và túi khí dành cho lái xe chỉ thuộc loại tính năng tùy chọn ở phiên bản cao cấp hơn. Hệ thống chống bó cứng phanh ABS cũng thiếu vắng. Các ghế ngồi cũng mỏng manh hơn, chất lượng nhựa đương nhiên cũng không được tốt cho lắm. Một số cuộc kiểm tra cho thấy, phần nhựa ốp cánh cửa khi đóng lại của Kwid cũng không được khít và chắc chắn cho lắm. Tất nhiên, điều này chắc hẳn các khách hàng sành sỏi cũng thừa hiểu với một mẫu xe cỡ tiền như vậy thì cũng không thể đòi hỏi quá nhiều được. Đông cơ xe Kwid trang bị loại động cơ xăng mới, có dung tích 0,8 lít, sản sinh công suất tốt đa 54 mã lực và mô-men xoắn cực đại 72 Nm. Đi kèm với động cơ này là loại hộp số sàn 5 cấp. Xe có khả năng tiết kiệm nhiên liệu ấn tượng 25,17 km/l, thuộc vào một trong những xe ô tô chạy xăng tiết kiệm nhiên liệu nhất hiện nay. Tất nhiên chỉ số mã lực động cơ Kwid cũng không nhằm nhò gì so với Alto K10 hoặc Hyundai Eon nhưng nếu so sánh chỉ số mã lực/trọng lượng thì Kwid cũng đạt loại khá. Vì Kwid chỉ nặng 660 kg, nhẹ hơn các đối thủ khác khoảng 60 kg. Song một số người vẫn còn băn khoăn, động cơ này có khả năng làm việc tốt liên tục trong những hành trình dài hay không thì vẫn còn chưa rõ. Đánh giá chung Nhìn tổng thể, Renault Kwid dù còn có những hạn chế nhưng với mức giá siêu rẻ cùng chất lượng đã đạt được thực sự là một mẫu xe có khả năng tạo ra cơn sốt trên thị trường. Một khi được mở bán ra nhiều quốc gia khác ngoài Ấn Độ, Kwid có khả năng sẽ làm thay đổi cuộc chơi trong ngành sản xuất ô tô.
Trả lời 8 năm trước
Nhưng điểm khác là Renault Kwid nhắm tới đối tượng khách hàng có mức thu nhập thấp, với trang bị tối thiểu và giá bán khởi điểm từ 4.700 USD ( tương đương khoảng 105 triệu đồng). Giống như những mẫu xe khác trong phân khúc Crossover, Renault Kwid sở hữu thiết kế trẻ trung, hiện đại nhưng kích thước xe khá nhỏ gọn và dễ xoay sở trong môi trường thành thị. Đây là mẫu xe đầu tiên được phát triển trên nên tảng CMF-A hoàn toàn mới của liên minh Renault-Nissan. Xe có chiều dài 3.680mm và rộng 1.580mm. Phong cách thiết kế khá giống với SUV như gầm cao 180mm, phần nhô ra trước và sau ngắn... Điểm nổi bật của Kwid chính là sự pha trộn thiết kế độc đáo giữa nhiều mẫu Renault nổi tiếng. Lưới tản nhiệt theo phong cách Duster với đèn pha đặc trưng Renault và mép chữ C mạ Crom sắc xảo. Thân xe trông giống như Sandero, còn mặt sau xe chịu ảnh hưởng thiết kế của Renault Captur. Tại Ấn Độ, chiếc xe hơi giá rẻ Renault Kwid có 4 phiên bản gồm: Bản tiêu chuẩn Standard, RXE, RXL,RXT với các trang bị đi kèm khác nhau. Phiên bản tiêu chuẩn sở hữu tính năng tiện nghi tối thiểu nhất của một chiếc xe hơi, với viền xung quanh bằng nhựa đen, đi cùng mâm sắt. Nội thất bên trong chỉ có táp lô một tông màu, lẫy mở cốp, ghế bọc nỉ. Thậm chí hệ thống điều hòa và trợ lực lái vô lăng cũng bị gỡ bỏ, còn bảng đồng hồ điện tử sau vô lăng cũng chỉ hiển thị thời điểm lên số cho người lái. Ở những phiên bản tiếp theo, Renault Kwid được trang bị theo hướng đầy đủ hơn. Cụ thể bản RXE được trang bị mâm sắt thiết kế bắt mắt hơn, hệ thống điều hòa có sưởi, chắn nắng dành cho hành khách, hệ thống mã hóa động cơ. Ngoài ra khách hàng cũng có thể đăng ký thêm gói tùy chọn hệ thống giải trí 2 loa stereo hỗ trợ radio, MP3, Bluetooth, USB, AUX cùng ổ điện 12V. Bản RXL có thêm cản trước và sau gương chiếu cùng màu thân xe. Nội thất ở bản này trông có phần cao cấp hơn chút nhờ miếng ốp trang trí đen bóng trên vô lăng, cửa gió điều hòa viền bạc, đèn chiếu sáng tự động và ghế có hai màu đen đỏ. Quan trọng hơn là ở bản này, xe đã có hệ thống trơ lực vô lăng và hệ thống giải trí mặc định. Phiên bản cao cấp nhất Kwid RXT được Renault nâng cấp thêm đèn sương mù, viền cửa gió điều hòa mạ cờ rôm. Các trang bị có thêm trong nội thất gồm cửa sổ trước chỉnh điện ,tính năng dẫn đường tích hợp trên hệ thống giải trí. Xe còn có chìa khóa thông minh và hệ thống gạt nước gián đoạn. Khách hàng cũng có thể lựa chọn thêm túi khí cho người lái. Renault Kwid không những nhỏ về ngoại hình mà động cơ cũng có sức mạnh khiêm tốn. Chiếc Crossover nhỏ nhắn này sở hữu động cơ máy xăng 3 xy lanh 0.8L, cho công suất 54 mã lực và mô men xoắn 72Nm, cùng hộp số sàn 5 cấp. Những thông tin trên về Renault Kwid tại Ấn Độ cho thấy hãng xe Pháp có mục tiêu khách hàng rất rõ rệt. Đó là những người với mức thu nhập còn khiêm tốn nhưng có nhu cầu thiết thực về sử dụng ô tô nhất là tại các thành phố đông đúc như ở Việt Nam hay Ấn Độ. Một chiếc xe kích cỡ nhỏ nhắn, có thể chở được một gia đình nhỏ, trang bị vừa đủ tiêu hao ít nhiên liệu và quan trọng nhất là giá thành rẻ. Điều này thì có vẻ Renault Kwid là một trong những lựa chọn sáng giá.
Trả lời 8 năm trước
xe ô tô renault siêu rẻ có thiết kế tay lái nghịch để phù hợp với giao thông việt nam không hay chỉ có loại tay lái thuận thôi các bạn cho tôi biết với xin cám ơn