Xe MINI Clubman thế hệ mới ra mắt, giá từ 1,638 tỷ, có nên mua không?

Xe MINI Clubman thế hệ mới ra mắt, giá từ 1,638 tỷ, có nên mua không các cụ? Con xe này nhỏ nhỏ vậy mà giờ em mới biết là nó đắt phết nhỉ?

Trả lời 8 năm trước
Euro Auto vừa chính thức giới thiệu mẫu xe MINI Clubman thế hệ mới tại TPHCM. Đây là một phiên bản “ngoại cỡ” khác của dòng xe compact. Với bốn cửa bên và cửa hậu với thiết kế đặc trưng mở sang hai bên, 5 ghế ngồi và một không gian nội thất rộng rãi, MINI Clubman sẽ là lựa chọn cho những ai yêu thích MINI nhưng cần một chiếc xe rộng rãi hơn để có thể đi với cả gia đình.
Trả lời 8 năm trước
Trong gia đình MINI thì chiếc Clubman thế hệ mới là đại diện “khổng lồ” nhất với kích thước tổng thể là 4.253 x 1.800 x 1448 mm và chiều dài cơ sở đạt 2.670 mm. So với chiếc MINI 5 cửa, Clubman mới dài hơn 271 mm, rộng hơn 73 mm và trục cơ sở dài hơn 103 mm. Khoang hành lý của Clubman mới có dung tích 360 lít và có thể tăng lên đến 1.250 lít khi gập hàng ghế sau với tỉ lệ 40:20:40.
Trả lời 8 năm trước
Thoạt nhìn từ bên ngoài thì có thể nhận ra ngay kích thước ngoại cỡ của chiếc MINI Clubman và có cảm giác nó giống một chiếc wagon hơn là compact. MINI vẫn giữ lại kiểu dáng xe quen thuộc và những chi tiết ngoại thất đậm chất truyền thống nên mặc dù kích thước lớn nhưng rõ ràng nó vẫn là một chiếc MINI.
Hai cụm đèn pha hình tròn được mạ chrome xung quanh và là đèn LED. Lưới tản nhiệt với đường viền hình lục giác cùng phần nắp ca-pô mạnh mẽ, tạo ra phong cách MINI đặc trưng. Dưới cản trước, MINI bố trí 2 hốc lấy gió, họ gọi là Air Curtains với các khe hẹp được xếp theo chiều thẳng đứng, đặc bên ngoài rìa của cửa hút gió dưới. Không khi đi qua hốc lấy gió Air Curtains sau đó thoát ra bên ngoài qua hốc thoát gió Air Breathers tại phía sau 2 bên hông xe. Để tăng thêm tính năng khí động học cho MINI Clubman, các kỹ sư đã thiết kế riêng một cánh lướt gió để khi xe chạy tốc độ cao thì lực ép xe xuống mặt đường sẽ tăng lên, giúp xe bám đường tốt hơn.
Một điểm đặc biệt ở phần đuôi xe chính là cửa hậu tách đôi Split Doors với tay nắm cửa đôi to bản, mạ chrome sáng loáng. Tính năng mở cửa hậu không cần chạm tay (Comfort Access) là trang bị tiêu chuẩn cho MINI Clubman. Nếu người lái xe đang mang chìa khóa xe, chỉ cần làm một động tác chuyển động chân phía dưới cản sau để kích hoạt tính năng tự động mở cửa.
Với kích thước “khổng lồ” thì MINI Clubman thế hệ mới sở hữu một không gian nội thất rộng rãi và cao cấp. 5 ghế ngồi có đầy đủ trang bị, cửa ra vào thuận tiện. MINI Clubman được trang bị một màn hình trung tâm kích thước 6,5” cho bản Cooper hoặc 8,8” cho Cooper S. Đây là nơi hiển thị cho các chức năng của xe, thông tin giải trí, điện thoại và định vị (chỉ bản Cooper S).
Phiên bản MINI Cooper Clubman được trang bị động cơ xăng 3 xi-lanh 1.5L công suất 136 mã lực và mô-men xoắn cực đại 220 Nm tại 1.250 vòng/phút (có khả năng overboost lên 230 Nm). Sức mạnh này được chuyển qua hộp số tự động 6 cấp và giúp chiếc xe tăng tốc từ 0-100 km/h trong 9,1 giây, trước khi đạt tốc độ tối đa ở 205 km/h. Mức tiêu hao nhiên liệu trung bình của xe là khoảng 5,4 lít/100 km và lượng khí thải CO2 là 125 g/100 km.
MINI Cooper S Clubman mạnh mẽ hơn với động cơ 4 xi-lanh 2.0L cho công suất 192 mã lực và mô-men xoắn cực đại 280 Nm ở 1.250 vòng/phút, nếu bật overboost thì có thể tăng lên đến 400 Nm. Bản Cooper S được trang bị hộp số tự động 8 cấp với cần gạt chuyển số. Khả năng tăng tốc từ 0-100 km/h của Cooper S Clubman là 7,1 giây và tốc độ tối đa là 228 km/h. Mức tiêu hao nhiên liệu trung bình là 5,9 lít/100 km.
Các tính năng an toàn gồm hệ thống Park Distance Control với các cảm biến gắn ở phía trước (tùy chọn) và phía sau (tiêu chuẩn), một cameranhìn phía sau (tùy chọn), phần mềm hỗ trợ đậu xe Parking Assistant (tùy chọn) giúp người lái lựa chọn và sử dụng không gian đậu xe song song với đường, và một phần mềm kiểm soát hành trình với chức năng phanh (tiêu chuẩn).

Tùy chọn tính năng hỗ trợ lái Driving Assistant bao gồm 1 thiết bị kiểm soát hành trình dựa trên camera và chức năng kiểm soát khoảng cách giúp tự động duy trì khoảng cách với phương tiện giao thông phía trước, cùng với hệ thống cảnh báo người đi đường và nguy cơ va chạm với chức năng phanh chủ động. Ngoài ra khách hàng còn có thể tuỳ chọn hệ thống MINI Head-Up-Display.

Giá bán bản tiêu chuẩn cho MINI Cooper Clubman là 1,638 tỷ đồng; còn bản Cooper S Clubman là 1,799 tỷ đồng.