Firmware mới cho Air Blade 125 2013-2015 đã khắc phục được hiện tượng hụt ga chưa?

Firmware mới cho Air Blade 125 2013-2015 đã khắc phục được hiện tượng hụt ga chưa các bác nhỉ, để em còn mang ra HEAD update ạ?

Trả lời 8 năm trước
Hôm nay mình đi nâng cấp thử firmware cho bộ điều khiển động cơ ECM (Engine Control Module) cho chiếc Air Blade 125 2013 của mình. Sau khi nâng cấp xong thì mình thấy khắc phục được những nhược điểm trước đây của đời Air Blade này như: hụp, rung, giật ga đầu, khi chạy xe mà nhả tay ga ra sẽ có hiện tượng khựng xe...
Trả lời 8 năm trước
Việc cập nhật này rất đơn giản, bạn chỉ việc tới HEAD thông báo những lỗi xe bạn bị với KTV và yêu cầu họ cập nhật ECM, họ sẽ dùng máy tính để kết nối với xe của bạn thông qua một thiết bị chuyên dụng để cập nhật (như cập nhật firmware cho điện thoại). Mình đang sử dụng Honda Airblade 125 đời 2013 và được cập nhật phiên bản có số ID 0101411102, còn anh bạn của mình thì sử dụng Honda Airblade 125 đời 2014 thì lại được cập nhật phiên bản 0101411103. Hai phiên bản trên chỉ được phát hành cách nhau ít ngày (14/2/2016 cho bản 02 và 17/2/2016 cho bản 03).
Trả lời 8 năm trước
Theo như mình được biết thì Honda đang triển khai âm thầm nâng cấp firmware bộ ECM cho các xe tay ga sử dụng hệ thống phun xăng điện tử (Fi) từ đời 2013 đến 2015. Tuy nhiên, hiện nay chỉ có một số trạm bảo trì của Honda (HEAD) sẽ tiến hành cập nhật cho khách, còn một số HEAD vì một lý do nào đấy sẽ chưa thực hiện được việc này.

Cập nhật #1: Anh em nào đang sử dụng bộ khoá chống trộm như thẻ từ, quẹt thẻ để khởi động xe thì nên nhắc các KTV tháo ra tạm thời nhé. Vì khi update ECM thì xe sẽ reset lại, nếu không khởi động được sẽ dẫn tới chết IC, 1 con IC giá khoảng 4 triệu đồng
Cập nhật #1.1: Các bạn sử dụng khóa từ thì hướng dẫn các KTV cách khởi động xe, dễ nhất là khi cập nhật bạn đứng nhắc KTV cách khởi động xe. Vì khi cập nhật ECM thì sẽ có 1 quá trình gọi là khởi động lại. ECM sẽ cho mình 9 giây để mở điện xe, quá 9 giây thì mới chết IC.

Cập nhật #2: Mình có nhận được thông tin mới nhất hiện tại là áp dụng cho các xe có hệ thống Fi từ đời 2013 đến trước 23/11/2015 đều được cập nhật. Như vậy thì các mẫu xe tay ga Vision, Lead, Airblade, SH Mode, SH, PCX đều cập nhật được.
Trả lời 8 năm trước
Đã bỏ tiền ra mua xe tức là đã bỏ tiền ra mua công nghệ trang bị cho chiếc xe đó.
Vậy mà bây giờ chỉ cập nhật cái phần mềm ECM thôi cũng tính 120k
đúng ra chỉ trả tiền công tháo lắp ( mấy chục )để cập nhật thôi, còn update là FREE

Đúng là dân mình dễ dãi nên toàn đưa cổ cho bọn nó chém :D
Cũng như mua app trên store. chả nhẽ mua rồi sau cập nhật app lại trả thêm tiền ah :D

Ở nước ngoài mà thế này nó kiện cho phá sản,
đã ko làm tốt rồi bán đồ đểu cho nó, sau lại còn đòi tiền để làm cho tốt lên
Trả lời 8 năm trước
Cái này nên cập nhật free cho khách hàng thì tốt hơn! AB mấy đời trước ECM được lập trình bóp cho xăng phun ít hơn định mức nhằm đề cao khả năng tiết kiệm nhiên lieu và rồi gặp một số triệu chứng như bác chủ đã đề cập, lần này cập nhật về chắc đỡ nhưng ăn xăng chắc có lẽ cũng hơn chút chút.