Nên dùng sơn gì sơn lại cổ bô xe máy?

Cổ bô xe máy của mình bị rỉ sét khá nặng, giờ muốn sơn lại thì nên dùng sơn gì hả các cụ?

Trả lời 8 năm trước
Cổ bô em sợ rằng ko sơn nổi, vì có lúc nó nóng tới 5-600 độ hoặc hơn. Em cũng chưa thấy cái xe nào sơn bô cả. Cụ làm cái bô SUS đi, ko bao giờ sợ rỉ :)
Trả lời 8 năm trước
e có thấy cái loại sơn phun gầm,chống ồn loại này sơn vào pô thì chịu đc ! nhưng mà cái cổ pô bé tý,mua 1 lọ về có sơn cả năm ko hết,phí quá ( sơn cả gầm ,sơn đi sơn lại mới hết 2 lọ ),muốn tìm 1 cáo kiến khác ,mong đc các cụ giúp đỡ
Trả lời 8 năm trước
Trên hàng hòm cắt hàng quạt có bán sơn chịu nhiệt chuyên dụng đấy cụ, chịu được tầm 500 độ. Em hay mua về nghịch thấy cũng ổn lắm. đâu 100k / lọ loại xịt như sơn thường. Mà hình như chỉ có 2 màu là đen và bạc thôi.
Trả lời 8 năm trước
Sơn chịu nhiệt của Thái chịu được 1200 độ, giá 90k/lọ, hôm trước em vừa mua xong :D ở Hàng Hòm họ bán đó ạ :D
Trả lời 8 năm trước
Kể cả độ F cũng quá khủng, em nghĩ là impossible. Sơn được cấu tạo bởi dầu gốc và phụ gia, dầu gốc là sản phẩm hữu cơ sx từ dầu mỏ nên em nghĩ ko thể chịu dc 500 độ trong thời gian dài
Trả lời 8 năm trước
Thưa các cụ, sơn làm cái gì, vài hôm chạy đường mưa, vài hôm chạy đường nắng, vài hôm chạy đường bùn, đường đá là bay sạch sơn, với lại 1 điều nữa, sơn chịu nhiệt thì không có tác dụng để chống gỉ đâu ạ.
Pô của cụ chủ thớt bị gỉ vết hàn là do hàn điện, hàn que sắt nên đương nhiên là gỉ. Riêng hệ thống ống xả cần phải làm bằng thép không gỉ SUS-304 thì mới đúng tiêu chuẩn, và hàn thì phải dùng công nghệ hàn Tig hoặc Mic dành riêng cho thép không gỉ. Em vẫn làm ống xả cho các anh em chơi xe như vậy và chưa thấy ai kêu ca chuyện gỉ cả mấy năm trời rồi.