Cho em hỏi về máy nén khí loại 2HP dùng để bơm xe, sơn xì...?

Em mới mua 1 cái máy nén khí loại 2HP dùng mấy việc vặt ở nhà: bơm xe, sơn xì... Dạo này không hiểu sao, đồng hồ đo áp suất mới nhú lên khoảng 2/3 (chưa tới vạch đỏ) là nó đã tự ngắt. Hơi rất yếu. Lúc mua, cửa hàng có chỉ dẫn vài ngày thì tháo rốn bình, cho nước chảy ra. Lúc em tháo thì chả thấy có nước. Nhưng xì khô thì thấy có nước (có vẻ lẫn dầu) phì ra. Các cụ (gara) hay dùng cho em hỏi thế là thế nào, có phải điều chỉnh ở đâu không ợ. Em thì chưa động chạm gì đến mấy cái nút, van ở bộ đồng hồ. Thank các cụ
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
Theo mình máy nén khí của bạn chưa chắc đã bị bệnh gì đâu. Bạn thử kiểm tra lại rơ le điện tại hộp đấu điện ý, tại đó ta sẽ điều chỉnh được rơ le đóng mở mạch điện theo áp suất khí có trong bình nén (điều chỉnh = vít). Có thể động cơ ngắt do rơ le này mở sớm đó. Nhưng đây chỉ là bắt bệnh theo nghe nói thôi nhé! Vì không được kiểm tra trực tiếp mà.Chúc bạn thành công!
Tran Quynh Nhung
Trả lời 14 năm trước
Em phân tích chút xíu nhé : - Rơ le điện thì nó chỉ có tác dụng đóng cắt mạch điện ( đa số các loại role này ko điều chỉnh được, vì nó chỉ có tác dụng- trung gian - đóng-mở. Ngoại trừ 1 số role chuyên dụng sẽ có vít điều chỉnh như - Role đóng chậm, role mở chậm... ) - Để đóng cắt máy nén khí khi đạt áp suất đặt trước thông thường người ta sử dụng " kim thứ 3 " hay gọi là kim tới hạn. đặt trong đồng hồ báo áp suất ( khi áp suất chạm kim này, nó sẽ đưa tín hiệu tới role cắt mạch điện ), nhưng như bác chủ thớt nói là máy rất yếu, có nước ở đầu ra, kim đồng hồ chưa chạm tới mức cài đặt. - Như vậy khả năng nghiêng về " tác động bảo vệ động cơ " em ko rõ máy của bác là động co điện hay xăng, tuy nhiên cả 02 loại động cơ này đều có cơ cấu bảo vệ quá tải ( khi séc măng bị hư sẽ dẫn đến quá tải, mặc dù áp suất chưa tới hạn )
Nguyen The Hoang
Trả lời 14 năm trước
Cái công tắc áp suất đơn giản chỉ để ngắt máy khi áp trong bình đã đạt giới hạn trên, đóng cho máy chạy lại khi áp trong bình tụt xuống giá trị giới hạn dưới. Hai giá trị này hoàn toàn điều chỉnh được. Công tắc này sẽ ngắt máy nén trực tiếp hoặc gián tiếp (qua rơ le) - tùy công suất máy. Nếu lỡ cụ có chỉnh sai áp thì còn 1 cái van an toàn (bằng đồng có cái móc ở đầu) nó sẽ mở (với cái máy nén 1 cấp thì thường xì ở khoảng 12 bar). Hai đồng hồ trên máy có tác dụng khác nhau. Một cái đồng hồ to là áp suất trong bình chứa. Cái đồng hồ nhỏ là áp suất đường ống làm việc (đã qua van giảm áp điều chỉnh được - các cụ hay trông thấy cái van này ở cái bộ lọc nước - bổ xung dầu trên hệ thống khí nén xưởng ấy). Minh họa thế này nhé, máy nén của cụ có thể đẩy lên áp từ 8 - 12 kg (vì nó làm việc ở 1 dải chứ không phải ở 1 giá trị), nhưng thiết bị của cụ (Như súng phun sơn chẳng hạn) cần 1 giá trị áp suất ổn định, do vậy cần cái van giảm áp nó cho xuống 7 bar - ổn định. Hoặc mỗi thiết bị sử dụng khí nén cần 1 áp lực khí khác nhau, nên có van giảm áp này để điều chỉnh. Máy nén của cụ yếu có thể do cái van nó mòn, hoặc bị kẹt, hoặc chỉnh sai chứ chẳng liên quan gì đến xéc măng cả. Nếu xéc măng mà mòn máy nó lâu đủ áp, còn nếu bình chứa có nhiều nước thì máy sẽ đóng ngắt liên tục khi cụ dùng khí nén. Nên xả nước thường xuyên và không để máy gần chỗ ẩm thấp cụ ạ! Với máy nén cá nhân chỉ dùng không thường xuyên như cụ chủ thớt thì nên thay dầu 1 năm 1 lần (nếu dùng ít) hoặc 6 tháng nếu dùng nhiều. Dùng dầu động cơ ô tô là OK.
phamthuduong
Trả lời 14 năm trước
tắy máy chút là bạn có thể chỉnh áp ra mà , còn nước bạn có chắc lúc đó bình tích áp bằng phẳng không ?
Le Quang Huy
Trả lời 13 năm trước

Máy nén khí của anh hiện bị hỏng rơ le áp suất. Anh có thể mua rơ le này tại các cửa hàng bán thiết bị khí nén trên toàn quốc.

Đỗ Trung Hiếu
Trả lời 13 năm trước

Bạn mang đến 192 Nguyễn Lương Bằng mình kiểm tra giúp bạn.Gặp anh Hinh nhé.

Thăng Long Group
Trả lời 9 năm trước

bạn vào đây để đọc thêm về máy nén khí piston này

https://sites.google.com/site/maynenkhipumadailoan5hp/home