Wave anphal tăng giảm ga, đi tốc độ thấp giật?

các cụ cho hỏi wave anphal tăng giảm ga bị giật, hay đi tốc độ thấp cũng bị giật là làm sao. Sửa chữa thế nào :D

Trả lời 8 năm trước
- Khi đi số thấp, moomen xoắn lớn. Nhả ga, moomen xoắn bị giảm đột ngột, tốc độ động cơ giảm nhanh hơn so với tốc độ của xe nên xảy ra hiện tượng giật.
- Đạp côn rồi mới nhả ga, moomen xoắn của động cơ không truyền được xuống các bánh xe nên xe không bị hiện tượng trên.
- Khi đi nhanh, nhả ga, moomen xoắn giảm nhưng do moomen lúc xe đang chạy nhỏ nên xe ít hoặc không bị giật.
Trả lời 8 năm trước
Thế này nhé: khi xe đang đứng yên, đạp ga lên 3k rpm, vào số 1 rồi nhả côn, ga tụt xuống còn 800 rpm (tương đương với tốc độ 5-6km/h), công sinh ra sẽ bằng công để giảm tốc độ động cơ từ 3k xuống 800.
Nhưng khi đi tốc độ 60 km/h, bạn cắt côn, đạp ga lên 3k rpm, vào số 5 rồi nhả côn, ga sẽ tụt xuống còn khoảng 1.7k rpm (tương đương với 65-70km/h), công sinh ra sẽ bằng công để giảm tốc độ động cơ từ 3k xuống 1.7k.
Rõ ràng ít hơn nhiều so với khi đứng yên, nên nó cũng ít giật hơn.
Trả lời 8 năm trước
thì bạn cứ nghĩ đi, giống đạp xe đạp lên dốc mà đi líp nhỏ thì nó vừa nặng vừa mệt, còn líp lớn thì nhẹ xe hơn, cũng như thế nguyên lý đó lên xe hơi, nguyên tắc là đi vận tốc nào thì ở cấp số đó, +/- 10km/h, cấp số càng cao thì sai số cài tăng tối đa là 25km/h, vd để đi số 4 hoặc số 5 êm thì vận tốc ở khoảng 50-60.
Trả lời 8 năm trước
Vấn đề là kỹ năng kém, chân côn chân ga chưa chuẩn thì nó thế. Đi nhiều khác hết. Người mới đi xe máy cũng thế thôi, vào số 1 giật tưng tửng thành ra các bà các chị hay đạp ngược sỗ 4 rồi ngồi lên kéo ga
Trả lời 8 năm trước
Đây không phải là bệnh của xe mà là do cách đi của bác thôi. Số 1 là số khởi hành nên nếu bác ga thốc máy rồi nhả ga và không không đạp côn thì giật là đúng rồi. Đơn giản là bác đi ga và số chưa đồng tốc với nhau nên gây hiện tượng này. Côn của xe bác vẫn ngon, không vấn đề gì đâu, đừng có chọc ngoáy vào mà hỏng thêm nhé. Chúc bác lái xe an toàn !