Tầm 60 triệu đồng thì mua xe tay ga nào chạy ổn định?

Tầm 60 triệu đồng thì mua xe tay ga nào chạy ổn định nhỉ, mình muốn mua cho vợ một chiếc xe để vợ đi lâu dài, nhưng chưa thấy chiếc nào đáp ứng được nhu cầu cả, các bạn tư vấn cho mình với...

Trả lời 8 năm trước
Liberty và SH Mode đều là những mẫu xe tầm trung, nằm dưới một bậc so với xe ga cao cấp Vespa hay SH.
1. Về thiết kế

Có thể thấy, SH Mode giống như "đứa con lai" giữa các dòng xe có trước đó của hãng Honda, phần đầu trước giống Vision, phần đuôi xe giống SH nhưng có nét khác biệt. Honda SH mode có kích thước chiều dài, chiều rộng, chiều cao lần lượt là 1.930 x 669 x 1.105 (mm), khoảng cách trục bánh xe 1.304 mm, chiều cao yên xe 765 mm.

Honda SH Mode.
Trong khi đó Liberty lại là duy nhất, với thiết kế không đụng hàng với bất kỳ dòng xe nào khác trên thị trường và dòng xe khác trong cùng hãng Piaggio. Tuy nhiên, Liberty lại có những khuyết điểm đi kèm. Xe khoảng trống để chân người lái không nhiều, dễ chạm đầu gối. Bên cạnh đó, chỗ để chân người ngồi sau lại hướng nhiều về phía trước, gây vướng và làm bẩn bắp chân người ngồi trước khi dừng chờ đèn đỏ, đặc biệt ngày mưa. Chưa dừng lại ở đó, người dùng Liberty còn cảm thấy bất tiện với cốp xe nhỏ.
2. Về vận hành
Ở khía cạnh này, SH Mode lại đáp ứng tốt hơn. Thừa hưởng động cơ trên SH nên SH Mode cho cảm giác vận hành mang nhiều cảm hứng, thậm chí còn thú vị hơn đàn anh bởi hình dáng, trọng lượng nhỏ hơn. Cỗ máy 125 phân khối xi-lanh đơn, phun xăng điện tử, làm mát bằng dung dịch, cho công suất 11,2 mã lực tại vòng tua máy 8,500 vòng/phút, mô-men xoắn cực đại 11,7 Nm tại 5.000 vòng/phút.
Đối thủ Liberty lắp động cơ 125 phân khối 3 van, làm mát bằng gió cưỡng bức, phun xăng điện tử cho công suất 9,7 mã lực tại vòng tua máy 7.750 vòng/phút, mô-men xoắn cực đại 9,5 Nm tại 6.000 vòng/phút.

Xe Liberty.
Động cơ 3 van là một bước tiến mới của Piaggio áp dụng cho tất cả các dòng xe của hãng. Liberty khởi động và vận hành êm ái, không còn tiếng loẹt xoẹt đặc trưng như trước đây. Nhưng so với SH Mode, độ bốc của Liberty đuối hơn, thể hiện rõ ở nước đầu, khi mô-men xoắn cực đại 11,7 Nm của SH Mode đạt được ở 5.000 vòng/phút trong khi Liberty với 9,5 Nm trễ hơn tới 6.000 vòng/phút.
Liberty vẫn còn đặc điểm cố hữu là độ trễ tay ga, tăng lên theo từng dải tốc độ, khi đạt từ 60-70 km/h trở lên, người lái cần vặn tay ga sớm hơn chút để bắt trớn trước khi tăng tốc. SH Mode nhỉnh hơn khi phản ứng tay ga nhạy ở mọi dải tốc độ.
3. Về tiết kiệm xăng
Liberty được trang bị hệ thống phun nhiên liệu điện tử i.e kết hợp cùng cảm biến nồng độ khí thải giúp xe sử dụng nguyên liệu hiệu quả hơn. Trong khi đó, xe Honda SH Mode được trang bị công nghệ phun xăng điện tử, công nghệ eSP và hệ thống IDling Stop cho phép xe tiết kiệm nhiên liệu tới 56% so với những loại xe có cùng động cơ.
Theo đó mức tiêu thụ nhiên liệu của SH Mode tiêu hao hết 2,13 lít xăng/100 km, trong khi Liberty tiêu thụ tới 2,8 lít xăng /100 km.
Tuy nhiên, theo nhà sản xuất với dòng Liberty 2015, được trang hệ thống làm mát bằng gió cưỡng bức với 3 van (2 van nạp, 1 van xả), và trục cam đơn ở phía trên tích hợp với hệ thống phun xăng điện tử, được cho là hết sức tiết kiệm nhiên liệu với mức tiêu thụ 50 km/1 lít xăng.
Hiện tại, Liberty 125 được Piaggio phân phối với giá 57,5 triệu đồng, cao hơn mức 50 triệu của SH Mode (phiên bản tiêu chuẩn).
Tóm lại, nếu bạn cần một chiếc xe mạnh mẽ, tiện dụng thì SH Mode là sự lựa chọn hoàn toàn đúng đắn. Còn thời trang và phong cách là ưu tiên hàng đầu của bạn thị Liberty lại là chiếc xe tốt cho bạn lựa chọn
Trả lời 8 năm trước
Với tầm tiền trên, tôi thấy PCX là ổn nhất, khỏe, cốp rộng, tiết kiệm nhiên liệu, ngồi tư thế thoải mái, nhược điểm chỉ là hơi cồng kềnh một chút và lại có ... Fi (Hình như tầm 60 triệu bây giờ toàn xe Fi thôi bạn ạ!)
Trả lời 8 năm trước
click thái 125 hoặc thích xe số thì chạy con wave 125i của thái...:)) chất lượn ko cần bán tới :))
Trả lời 8 năm trước
Honda Air Blade 125

Honda Air Blade 125 chính là chiếc xe tay ga được ưa chuộng và bán chạy nhất tại Việt Nam trong năm 2014. Chiếc xe với thiết kế trung tính, phù hợp với nhiều đối tượng người dùng và lứa tuổi, các chi tiết trên xe không quá sắc nhọn mà mềm mại mang đến sự sang trọng tuy vậy phần đầu khá lớn vẫn cho cảm giác không kém hầm hố và mạnh mẽ. Honda Air Blade 125 sử dụng động cơ 125cc, 4 kỳ, 1 xi-lanh, làm mát bằng dung dịch, sản sinh công suất tối đa 8,2kW tại 8.500 vòng/ phút, mô-men cực đại 11,2N.m tại 5.000 vòng/ phút. Air Blade được trang bị những công nghệ hàng đầu của Honda như hệ thống phun xăng điện tử PGM-FI, ngắt động cơ tạm thời Idling Stop, bộ đề tích hợp ACG….
Giá xe Honda AirBlade:
Giá xe Air Blade 125cc – Phiên bản sơn từ tính cao cấp 40.990.000
Giá xe Air Blade 125cc – Phiên bản Cao cấp 39.990.000
Giá xe Air Blade 125cc – Phiên bản Đen sơn mờ 39.990.000
Giá xe Air Blade 125cc – Phiên bản Tiêu chuẩn 37.990.000
Trả lời 8 năm trước
Honda Lead 125 FI 2015

Honda Lead 2015 được Honda giới thiệu hồi cuối tháng 3, thêm màu sắc mới và bổ sung một vài tiện ích cho người dùng. Kể từ khi ra đời vào năm 2008, Honda Lead vẫn giữ nguyên sự hài hòa giữa thiết kế, vận hành đi cùng tiện ích tối đa trên một chiếc xe. Xe được trang bị động cơ eSP 125 phân khối, xy lanh đơn, làm mát bằng dung dịch, Công suất tối đa: 8,45 kW/8.500 vòng/phút, Mô-men cực đại: 11,6 N.m/5.000 vòng/phút Ngoài ra Lead 125 FI còn được trang bị một số công nghệ hiện đại của Honda như hệ thống ngắt động cơ tạm thời Idling Stop, bộ đề ACG hay hệ thống phanh kết hợp giúp phân bổ đều lực phanh giữa bánh trước và sau. Về tiện ích, Honda Lead 2015 có thêm đèn báo thay dầu, hữu ích với khách hàng nữ, cốp đựng đồ dưới yên của Lead luôn giữ được ngôi đầu về độ rộng với 37 lít, có thể để vừa hai mũ bảo hiểm cả đầu loại lớn cùng nhiều vật dụng cá nhân khác. Giá xe Honda lead 2015:
LEAD 125cc – Phiên bản Cao cấp (Xanh Vàng, Vàng nhạt, Trắng Vàng, Đen Vàng) 38.490.000
Giá xe LEAD 125cc – Phiên bản Tiêu chuẩn (Đen, Trắng, Xám, Đỏ, Nâu) 37.490.000