Chỉnh gương ô tô như thế nào cho đúng?

Chỉnh gương ô tô như thế nào cho đúng nhỉ, mình mới mua ô tô nên còn gà lắm, nhờ các bác giúp với...

Trả lời 8 năm trước
Bạn này không hiểu vì sao lại hướng dẫn sai trầm trọng như vậy, chỉnh gương chiếu hậu thì phải chỉnh ở tư thế ngồi lái thường xuyên, không thể nhoài người kiểu đó, vị trí gương chiếu hậu ngoài và trong cabin phản chiếu thị trường hoàn toàn khác nhau, rất khó để các gương này có cùng thị trường, tóm lại, để chỉnh gương bạn phải ngồi đúng vị trí lái xe không được nhoài qua bên này hoặc bên kia.
Trả lời 8 năm trước
... để chỉnh gương bạn phải ngồi đúng vị trí lái xe không được nhoài qua bên này hoặc bên kia ..."
Chính xác! Mình cũng định viết như bạn nhưng bạn đã viết trước rồi.
Trả lời 8 năm trước
Ai đời đang lái mà ngả nghiêng người để nhìn gương vậy? Lái kiểu này ko bị lệch vô lăng mới lạ, chỉnh gương là do người lái họ nhìn như thế nào là phù hợp với mỗi người khi cầm vô lăng, để khi chạy xe họ ngồi ngay ngăn và chỉ việc liếc mắt qua mà thôi, nên nhớ khi lái oto tầm bao quát của người lái rất rộng, ko thể mãi cứ nghiêng người nhìn 1 chỗ thì rất nguy hiểm, gương hậu chỉ cần liếc qua là đủ.
Trả lời 8 năm trước
Bạn này làm sao vậy? ai dạy bạn vừa lái xe vừa chỉnh gương? người ta nghiêng sang trái và sang phải là để chỉnh theo điểm giới hạn. Để khi về vị trí bình thường là đảm bảo bao quát được khung cảnh.
Trả lời 8 năm trước
Không hợp lý. Chỉnh gương đi trong thành phố phải khác với chỉnh gương đi đường dài, vì tốc độ di chuyển khác nhau, mật độ và khoảng cách giữa các phương tiện cùng tham gia giao thông khác nhau giữa đường nội đô và đường ngoại thành (có cả đường cao tốc).
Trả lời 8 năm trước
Khi chạy xe trên đừong cần chỉnh gương/kính chiếu hậu để quan sát rộng, xa cho phù hợp với điều kiện hoàn cảnh đường xá.
Khi tiến lùi xe vào chỗ đỗ cũng có khi cần mở cửa ngoái nhìn ra ngoài, chỉnh gương/kính chiếu ...
Trả lời 8 năm trước
tốt nhất nên gắn thêm 1 gương cầu ở cả 2 kính chiếu hâu bên cửa xe , lúc đó tấm quan sát 2 bên hông xe sẽ rất lớn, không còn điểm mù ...
Trả lời 8 năm trước
Chưa đúng hẳn. Ngoại trừ gương cabin chỉnh để nhìn được vùng phía sau xe, Hai gương ở hai bên nên chỉnh để thấy được những xe ở lane bên cạnh khoảng đuôi xe mình. Khác với xe gắn máy, nguy hiểm khi lái ô tô thường đến từ lane bên cạnh; nhất là những lúc đổi lane. Khi sang lane không nên chỉ nhìn vào gương mà nên liếc qua vai để thấy được lane bên cạnh (trái/phải tùy lane sẽ đổi).
Trả lời 8 năm trước
Ai học lái xe xong về xếp bằng để đó mới không biết chỉnh gương , chứ hỏi hết những người chạy đường trường ai chẳng biết .
Trả lời 8 năm trước
Bạn này chỉnh gương để chạy đường cao tốc thôi, vào đường hẹp chen lấn chỉnh gương kiểu đó chắc quẹt banh hông xe