Đồng hồ nhiệt xe sh có bị sao không ???

Mấy bác cho em hỏi, em mới mua con shi 2011 first class. Khi mở công tắc kim đồng hồ nhiệt nằm ở vị trí C chỉ hơi giật lên trong tích tắc, sau đó trong suốt quá trình đi chả bao giờ thấy nó nhích lên cả. Hiện tượng này có phải là bình thường không ạ, em hoang mang quá :(

Trả lời 8 năm trước
Bác thử chạy đường dài xem nó có lên không nếu không lên là đồng hồ báo nhiệt bị hỏng. Thực ra nó cũng ko ảnh hưởng gì nếu bác chịu khó thay nước mát định kỳ và để ý xem chạy đường trường có nóng quá không. Của em bị hỏng lâu rồi cũng chẳng làm sao.
Trả lời 8 năm trước
trời mùa hè này lượn khoảng 10km là đồng hồ lên mức thứ 3 rồi.quạt gió chạy ầm ầm í
Trả lời 8 năm trước
ra hàng kiểm tra ngay còn kip . k khéo bà hỏa đến hỏi thăm thì lại đc. lên báo thì khổ cụ ạ :-
Trả lời 8 năm trước
-Bác ko nói rõ là xe mới hay xe cũ, nếu là xe mới thì chả sao còn xe cũ thì phải cẩn thận, nên đi kiểm tra xem. Còn kể cả xe mới lẫn xe cũ thì khi máy xe còn nguội nếu bật chìa khóa điện thì cái kim đồng hồ báo nhiệt nó chỉ lên mức 1, khi máy nóng nhất thì có thể lên đến mức 3, nếu đến mức 4 cao nhất thì phải dừng xe ngay, ko được sd nữa và mang đi sửa. Tuy vậy thợ VN còn có trò tháo van hằng nhiệt, khi đó thì nước làm mát lưu thông liên tục (nếu có van này thì nước làm mát chỉ lưu thông khi nhiệt độ cao) dẫn đến máy mát hơn, quạt gió ko phải chạy liên tục và kim chỉ báo ở giữa mức 2 và 3. Cái này thì hiện giờ vẫn là tranh cãi giữa 2 phe "tháo bỏ" và "giữ nguyên hiện trạng"?
Trả lời 8 năm trước
Được lời như cởi tấm lòng,
Xe em mới chạy đc hơn 1000km, từ hồi mua em chỉ đi loanh quanh nhưng có chuyến cũng đi xa 20-30km mà cái đồng hồ nhiệt của em nó chả có nhúc nhích mặc dù quạt thì chạy ầm ầm.
Em vào head nhờ kiểm tra thì chả ai chịu cắm đồng hồ vào đo mà đứng phán tùm lum mỗi người 1 ý, kể cả có ông nói xe két nước còn đầy nên nó không nhúc nhích:|. Hoang mang quá ko biết làm sao nên mới vào thăm hỏi mọi người.
Sẵn đây cho em hỏi ở Đà Nẵng tiệm sửa xe SHi và làm điện nào uy tín vì em mới chơi nên mù tịt không biết gì ạ. Cám ơn mấy bác đã quan tâm