Các thủ thuật phanh khi lái xe ô tô?

Các bạn chỉ cho mình các thủ thuật phanh khi lái xe ô tô với, mình đang học lấy bằng lái ạ, xin cám ơn các bạn nhiều...

Trả lời 8 năm trước
Phanh xe là động tác mà hầu hết các tài xế lái xe ô tô đều biết, nhưng phanh không chỉ đơn giản là để dừng xe mà phanh còn để làm ổn định tốc độ, một người lái xe chuyên nghiệp sẽ biết cách dùng phanh thế nào cho hợp lý nhất, nếu bạn không biết dùng phanh thì tôi khuyên bạn không nên lái xe ô tô, còn nếu bạn dùng phanh quá nhiều sẽ gây cho người ngồi trong xe có cảm giác sóc, hay còn gọi là triệu chứng say xe thì bạn là một lái xe kém, vì vậy làm sao điều khiển một chiếc phanh trông đơn giản trong tất cả các trường hợp lại là một điều không mấy dễ dàng.
Trả lời 8 năm trước
Vậy thì có các kiểu phanh nào mà chúng ta cần phải học, thứ nhất là phanh theo ngưỡng, đây là một kỹ thuật phanh xe khá khó mà chúng thường được sử dụng trong các đường đua hoặc khi bạn phải xử lý một tình huống gấp, bất ngờ, đó là bạn cần phải đạp phanh gấp và tối đa lực của phanh xe, nhưng không để cho vượt quá giới hạn trượt bánh xe, để làm tốt được kỹ năng này thì bạn cần phải thực hiện nhiều lần với xe với một tốc độ cao để chúng ta hiểu được và cảm nhận tốc độ của xe dù phanh gấp nhưng không để đạt tới giới hạn mất kiểm soát của bánh xe.
Trả lời 8 năm trước
Đạp nhả phanh theo nhịp, đây là một kỹ thuật khá đơn đản mà các tài xế lái xe thường dùng khi phải điều khiển xe với một tốc độ cao mà không muốn phanh gấp có thể gây trượt bánh, thì chúng ta có thể dùng kỹ thuật này, chúng ta đạp phanh theo kiểu đạp nhã liên tục để giúp chiếc xe làm chủ được lại vận tốc mà không làm trượt bánh gây mất lái, nhưng kỹ thuật này cũng sẽ rất khó khăn trên các đường trơn trợt hoặc có tuyết vì vậy các lái xe cần tập các kỹ thuật này trên những địa hình khác nhau.
Trả lời 8 năm trước
Rà phanh hay còn gọi là driff đây là một động tác cực khó thường được sử dụng trong các chương trình biểu diễn hoặc đua xe, khi mà người lái xe muốn cua xe mà không muốn giảm tốc độ của xe thì chúng ta sẽ rà phanh sao cho tốc độ của xe vẫn giữ được cao nhất và đầu xe sẽ vẫn quay theo ý muốn của chúng ta, kỹ thuật này thì các bạn không nên học vì nó quá nguy hiểm vì có thể làm xe mất lái vì chúng ta không thể kiểm soát được tốc độ.