Có nên dùng điện thoại khi đang lái xe ô tô?

Theo các bác thì em có nên vừa lái ô tô vừa dùng điện thoại không nhỉ? Em vẫn thường xuyên làm như vậy, liệu có nguy hiểm gì không?

Phạm Văn Tạo
Trả lời 9 năm trước
Trong lúc học các thầy ở trường dạy lái xe đã nói rồi mà
Trả lời 9 năm trước
Luật là không cho phép nhưng có thể dùng tai nghe Bluetooth hoặc kết nối loa với hệ thống âm thanh trong xe qua bluetooth
Trả lời 9 năm trước
Tôi không cần biết anh chạy xe gì. Một khi anh muốn sử dụng điện thoại thì tấp vào lề bật tín hiệu cảnh báo rồi nói chuyện 3-4 tiếng cũng không ai nói gì anh (nhớ nhìn xem chỗ đó có cấm dừng đậu không nữa nhé, và nhớ đừng dừng xe trước của nhà người khác). Anh chạy xe mà nghe dt thì làm sao tập trung được, làm sao nghe tín hiệu kèn của người khác được? Chưa kể khi đưa tay lên nghe dt thì bị cản tầm nhìn bên trái nữa.
Trả lời 9 năm trước
Cấm sử dụng điện thoại không phải vì bạn sử dụng 1 tay hay 2 tay mà là vì bạn sẽ mất tập trung quan sát, vậy nên bạn tự quyết định cho sự an toàn của minh nhé .
Trả lời 9 năm trước
Theo luật thì không được phép và sẽ bị phạt Tuy nhiên, hiện nay 1 số dòng xe có trang bị điện thoại rảnh tay thông qua phím trên vô lăng và kết nối bằng Bluetooth, có thể dễ dàng trao đổi công việc khi cần Một lời khuyên là không nên gọi điện thoại khi lái xe, đặc biệt là trên cao tốc
Trả lời 9 năm trước
Tôi ở Úc, ở đây trong khoảng 4 năm đầu (bằng lái Provisional) không được dùng điện thoại khi lái xe. Sau đó (khi có bằng đầy đủ - full) được phép dùng nhưng không được cầm trực tiếp (phải dùng dây hoặc tai nghe bluetooth). Nghe nói người ta đang thảo luận xem có cấm hẳn không. Rất nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng vừa lái vừa nói điện thoại rất mất tập trung, phản ứng chậm, còn dùng loại áp tai thì giảm tầm nhìn nhiều. Vì an toàn của chính gia đình bạn hãy cân nhắc cho kỹ.
Thang Du
Trả lời 9 năm trước
Khi bạn đang lái xe ô tô mà sử dụng điện thoại di dộng thì bạn sẽ khó lòng nào tập trung lái xe được. Đó là một trong những nguyên nhân gây tai nạn giao thông rất cao. Nếu như bạn đanng lái xe mà cầm điện thoại để nhắn tin hay nghe điện thoại thì hầu như bạn tập trung về tin nhắn và cuộc gọi điện thoại. Khi đó đang chạy xe trên đường bỗng có vật chắn ngang hay xe cộ người qua đường thì bạn khó mà kiểm soát được tay lái của bạn nên gây ra tai nạn giao thông là điều khó tránh khỏi. khong nen dung dien thoai di dong khi lai xe o to Dùng điện thoại di động khi lái xe ô tô rất nguy hiểm. Theo một cuộc nghiên cứu từ quỹ từ thiện AAA an toàn giao thông của Mĩ cho thấy 58% nguyên nhân gây tai nạn giao thông là do người lái xe ô tô mất tập trung khi vừa chạy xe ô tô vừa nhắn tin hay nghe, gọi điện thoại. Theo nghiên cứu thì nhóm tuổi có tỷ lệ tai nạn giao thông khi đang lái xe ô tô mà dùng điện thoại di động cao nhất trong số các nhóm tuổi khác tại Mĩ. Tuy nhiên đa số các tài xế lái xe ô tô không thích khai báo về sự lơ là hay mất tập trung khi vừa lái xe vừa nhắn tin hay gọi điện tuy nghiên khi xem vào các video hay nghe âm thanh từ khoảng 6 giây trước khi tai nạn giao thông xảy ra và 5 giây sau khi tai nạn đã giúp các nhà nhiên cứu hiểu rõ hơn về nguyên nhân gây tai nạn giao thông. Mất tập trung thường do nguyên nhân sử dụng điện thoại di động. Bên cạnh đó còn các nguyên nhân như khởi hành máy lúc ban đầu hay bị đâm từ phía sau cũng là số nguyên nhân gây tai nạn giao thông cao. Vì vậy lời khuyên cho các bạn là đừng nhắn tin hay gọi điện khi đang lái xe ô tô mà hãy tập trung lái xe. Nếu có việc gì gấp cần sử dụng điện thoại di động thì hãy tấp vào lề đường gọi điện hay nhắn tin nhé.