Toyota Vios Việt Nam bị lỗi túi khí thì có được sửa chữa miễn phí không?

Toyota Vios Việt Nam bị lỗi túi khí thì có được sửa chữa miễn phí không hả các cụ, xe em mới mua được hơn 1 năm nhưng hôm trước bị tai nạn thì mới biết là túi khí không hoạt động ạ. Các cụ hướng dẫn cho em cách mang đến hãng sửa mà không mất tiền với...

Trả lời 8 năm trước
ừ 22/12/2015, Toyota tiến hành triệu hồi và sửa chữa cụm bơm túi khí hành khách phí trước cho hơn 3.800 xe Vios sản xuất tại Việt Nam. Tổng số 3.810 xe Vios sản xuất tại Việt Nam trong khoảng thời gian 13/9/2007-31/12/2008 sử dụng túi khí cung cấp bởi hãng Takata gặp lỗi. Cụm bơm khí của túi khí hành khách phía trước sản xuất không đúng cách nên nguy cơ bị hơi ẩm xâm nhập theo thời gian. Khi túi khí nổ, khí trơ giải phóng có thể tạo nên áp lực lớn khiến cụm bơm khí nứt vỡ, các mảnh kim loại bắn văng xuyên qua túi khí đã bơm phồng, gây chấn thương cho hành khách.
Trả lời 8 năm trước
Từ 22/12, Toyota Việt Nam sẽ kiểm tra và thay thế miễn phí cụm bơm khí trong túi khí hành khách phía trước cho xe Vios trong diện triệu hồi. Khách hàng đưa xe tới đại lý, chi nhánh đại lý và trạm dịch vụ ủy quyền để thay thế, thời gian sửa chữa khoảng 2 giờ. Do lượng xe Vios sản xuất 2007-2008 đã khá lâu, trải qua nhiều đời chủ nên việc liên hệ với khách hàng sẽ gặp khó khăn. Do đó, khách hàng sử dụng Vios nên chủ động kiểm tra tại website của hãng để biết chính xác xe của mình có thuộc diện triệu hồi hay không. Trước đó, Toyota Việt Nam cũng tiến hành chiến dịch cho 148 xe Corolla nhập khẩu chính hãng sản xuất 3/11/2004-28/4/2005. Với xe không được sản xuất, nhập khẩu và phân phối bởi Toyota Việt Nam, nếu chủ xe có yêu cầu sửa chữa, hãng sẽ liên hệ với Toyota Nhật Bản chờ xác nhận. Nếu hãng mẹ đồng ý, Toyota Việt Nam sẽ thay thế miễn phí cho khách hàng. Chương trình áp dụng cho Vios và Corolla nằm trong chiến dịch triệu hồi toàn cầu của Toyota liên quan tới lỗi túi khí Takata, trên nhiều dòng xe khác nhau với số lượng gần 8 triệu chiếc. Không chỉ Toyota, nhiều hãng xe lớn trên thế giới cũng phải tiến hành triệu hồi xe do lắp túi khí Takata như Honda, Nissan, Subaru, Mazda, Mitsubishi, Ford, Chrysler, BMW.
Trả lời 8 năm trước
Hehe túi khí là thứ bền nhất của Toy
Trả lời 8 năm trước
Những chiếc Vios sản xuất tại Việt Nam trong thời gian từ 13/9/2007 đến 31/12/2008 sẽ được triệu hồi để kiểm tra và thay thế cụm bơm khí của túi khí hành khách phía trước. Sau khi nhận được phê duyệt của Cục Đăng Kiểm Việt Nam, Toyota chính thức thông báo chiến dịch triệu hồi 3.810 xe Vios sản xuất trong thời gian từ 13/9/2007 đến 31/12/2008. Theo Toyota Việt Nam, những xe nằm trong diện ảnh hưởng được trang bị cụm bơm túi khí ghế hành khách phía trước do công ty Takata cung cấp. Hệ thống túi khí này sản xuất không đúng quy cách, dẫn đến nguy cơ bị hơi ẩm xâm nhập theo thời gian, gây lỗi cho cụm bơm khí.
Trả lời 8 năm trước
Việc kiểm tra và thay thế cụm bơm khí trong túi khí phía trước sẽ được Toyota Việt Nam thực hiện hoàn toàn miễn phí đối với các xe Vios trong diện triệu hồi. Trước đó, chiến dịch này đã được Toyota Việt Nam thực hiện cho 148 xe Corolla nhập khẩu chính hãng được sản xuất trong khoảng thời gian từ ngày 3/11/2004 đến 28/4/2005, kể từ ngày 25/9/2015. Tuy nhiên, do tổng số lượng xe bị ảnh hưởng của chiến dịch này trên thế giới rất lớn, gần 8 triệu xe, nên việc sản xuất và cung ứng phụ tùng thay thế của nhà cung cấp cần nhiều thời gian hơn dự kiến ban đầu của Tập đoàn ôtô Toyota Nhật Bản. Chính vì vậy, đến ngày 22/12/2015, Toyota Việt Nam mới có thể bắt đầu thực hiện chiến dịch cho xe Vios sản xuất trong nước.