Có nên mua xe Sirius RC không?

Có nên mua xe Sirius RC không các bác, em đang có khoảng 17 triệu và muốn mua một chiếc xe máy để đi làm mà phân vân giứa Sirius RC và Wave quá ạ. Các bác tư vấn cho em với...

Trả lời 8 năm trước
Em đã chọn em RC và bây giờ khá hài lòng có 1 số nhận định như sau: + Thiết kế đẹp + Khá vọt, đi tốc độ 40 rất ổn, tiếng máy giòn. + Đồng hồ báo tốc độ ko chuẩn lệch tầm 3km/h + Kim xăng từ nửa bình đổ lại rớt rất nhanh + Khi kim xăng về vị trí E thì có thể chạy 16 - 20km + Đi đường có mấp mô gồ ghề hay bị giật ga + Phù hợp cho các thanh niên 1m68 đổ lại như em. + Điều quan trong có lẽ nhất đó là xăng :D - Bình xăng của Si là 4.2 lít, em đổ đầy chắc tầm đc 4.1l thôi. Chạy được 180km tương đương 45km/1l nhưng e chạy toàn 20 - 25km (30 đổ lên rất ít), 20km cuối thì chạy 2 người và tốc 40km. Như vậy theo em là xăng ổn, nếu bác nào cứ chạy đều ga 40km/h e khẳng định nó chạy trên 200km với xe mới :D - Đi ngó qua mấy con xe của Jamaha mới như Jupiter MX thì mấy loại này cùng với Si của em là 1 máy, chỉ khác đồ nhựa. Trên đây là cảm nhận của em, bác nào có ý kiến gì thì chúng ta cùng thảo luận nhé :D
Trả lời 8 năm trước
Trước mình đi Si cùi bắp đen bạc đời 2008 thấy khá hài lòng. Xăng thì test quá nhiều rồi. Chốt lại là trên 54km/ lít đường Hà Nội. Có cái giảm sóc hơi cứng với lại đi tầm 70km/h đầu xe rung ác quá. Kéo lên 80 thì lại hết rung =)) H đi Ex thấy xăng cũng chỉ dc có 58km/ lít :(
Trả lời 8 năm trước
Tớ cũng sở hữu một con RC từ năm 2012 tới bây giờ đánh giá như sau: - Hao xăng : 45 - 45 km/l Nội Thành. 50 -55 km/l đường trường. - Máy móc: Cái này do người chạy tự bảo quản thôi. Hiên tại mình chạy được 32.000km. thay nhớt 15 lần. 2000km thay 1 lần. Thay lọc gió một lần/ 16.000km/ thay một lần. Nhông sên dĩa thay một lần rồi. Hiện tại hài lòng với ngựa chiến của mình. Chở 2 kéo khoảng 100km/h. - Yamaha hướng tới tốc độ nên khi chạy ở tốc độ 40km/h trở xuống xe sẽ bị sốc là chuyện đương nhiên. - Kinh nghiệm của tớ : + Mỗi 2000km thay nhớt một lần. Nên vào hãng mà thay, giá rẻ hơn và nhớt chính hãng, vì mỗi xe thiết kế nhớt riêng, khuyên không nên thay bên ngoài, đa số nhớt nấu lại. + 16.000km thay lọc gió một lần. + Không nên thay đổi kết cấu xe. Nên để hộp chắn xích điều này giúp bảo vệ xích và giúp mình xác định được khi nào chùng xích để tăng kịp thời. + Xăng nên đổ A95 ở những cửa hàng như Comeco, Petro (petro cũng có cây xăng nhái , nên cẩn thận). Trên đây là kinh nghiệm của tớ không phãi PR các anh em có kinh nghiệm nào chia sẻ.
Trả lời 8 năm trước
Hôm qua em cũng có chạy thử con rc của bà chị mới mua. Đúng là lên xuống dốc hay giật ga thật. Có vẻ hơi nặng tay lái bên trái. Vọt lên 70 cũng khá nhanh mà k dám chạy lâu :D
Trả lời 8 năm trước
Nhìn chung dòng Yamaha Sirius Fi RC 2015 không có nhiều thay đổi so với những Sirius thế hệ trước, với thiết kế nhỏ gọn, thanh thoát và tinh tế Thiết kế đèn pha halogen cho khả năng chiếu sáng rất tốt trong ban đêm, không quá sáng làm chói mắt người đi ngược chiều. Hệ thống đèn pha này cũng hoạt động khá tốt trong điều kiện có sương mù Ngoài ra, hệ thống đèn xi nhan thay vì nằm cùng cụm với đèn pha, từ 2014 đã được chuyển xuống yếm đầu xe, và khá gọn một góc giữa trung tâm đầu xe chứ không kéo dài rườm rà như những dòng xe cũ Mặt đồng hồ thiết kế trông hiện đại hơn với bộ tốc kế và đồng hồ xăng được tách rời hai bên, cụm điều khiển đèn đặt cùng nhau giúp dễ quan sát hơn rất nhiều Ngoài ra, tay nắm sau xe hoặc những phần trước đây được giữ màu kim loại nguyên, khác biệt với màu xe, thì với phiên bản mới, các chi tiết này đã được sơn màu phù hợp với màu của xe, nên tạo được sự thống nhất và khiến chiếc xe trông hiện đại và sang hơn trước khá nhiều