Cách lấy lại bằng lái ?

Năm ngoái mình chạy xe vượt đèn đỏ thì bị mấy chú mời vô phạt mất 100k còn bị tịch thu bằng lái cách đây cũng 1 năm nó kiu 1 tuần lấy nhưng mình làm biếng quá nên bây giờ mới lấy mà ko biết đi lấy ở đâu nữa . Mình bị phạt trên đường Lý Thường Kiệt ngay chợ tân bình trên giấy phạt nó ghi là đội CS tân sơn nhất , mấy bạn biết đội đó nằm ở đâu thì chỉ mình với

thu
Trả lời 10 năm trước

như bạn ở trên trả lời thì đúng là như vậy, nhưng để rút kinh nghiệm mình có những góp ý sau:
1. nếu bạn lỡ vi phạm luật giao thông thì đừng nên dừng xe lại, hãy tự nhiên mà... bỏ chạy, trừ trường hợp bất đắc dĩ không chạy được phải dừng vì theo luật giao thông đường bộ cảnh sát giao thông không được rượt theo người vi phạm giao thông!( cái này mình thích nhất nè!)
2. khi lỡ bị bắt thì bạn hãy nói lí do sau: " em sống ở quận, huyện, tỉnh... khác đây là lần đầu tiên đi đường này để qua nhà thằng bạn chơi nên không biết, mấy anh bỏ qua cho.." hãy dùng 7 tấc lưỡi mà nói dối xin xỏ đừng để bị giữ giấy tờ vì nếu cảnh sát giao thông phạt bạn mà giữ giấy tờ và ghi biên bản họ sẽ không có một xu bỏ túi, còn nếu họ phạt tiền mà không ghi biên bản thì tiền đó sẽ vô túi họ nên hãy bằng mọi cách đừng để bị ghi biên bản ( họ cũng tham tiền lém, miễn sao bạn đừng quá cứng nhắc và khó ưa là họ cho qua hà)
3.nguyên tắc vàng khi tham gia giao thông: đừng dại dột chạy một mình, pà kon ku pác chạy đau mình theo đó, hễ thấy dường nào ai không đi thì đừng đi, ở thành phố ngộ lém, ai không vi phạm giao thông không phải là dân thành phố, đi ngoài đường tự nhiên thấy ai cũng ngoan ngoãn lạ thường chấp hành luật giao thông thì chắc chắn 101% là có cảnh sát giao thông, còn nếu thấy người ta vượt đèn đỏ, lấn tuyến, ngược chiều thì vô tư làm theo vì chắc chắn 102% là an toàn, còn nếu xui dữ lắm thì bị phạt chỉ một người vì công an đâu phải 3 đầu 6 tay mà cùng úc phạt được nhiều người,....
mình đã từng bị phạt một lần khi mới từ dưới quê lên thành phố và ngày đầu tiên đi vào đường một chiều, nhưng từ đó về sau áp dụng những cách trên mà dù bị thồi hơn chục lần vẫn không bao giờ bị phạt, ehhehhehhehheh