Tôi muốn mua xe Huynhdai Santafe, xin cho biết chất lượng và giá cả?

Tôi muốn mua một xe oto 5 chỗ ngồi sản xuất 2009 nhập khẩu hàn quốc hiệu HYUNDAI SANTAFE chở tiền xin cho biết chất lượng giá cả của xe

nguyen
Trả lời 11 năm trước

Tôi chạy SF khoảng 3 năm, xe đầu (đời 2007) đi được 32.000 km thì để lại cho thằng bạn. Giờ nó vẫn chạy khỏe re. Xe thứ 2 (đời 2009) đã đi được 23.000km. Tôi thấy SF khá ổn:

- Xe chạy ổn định trên đường trường, đầm và chắc nên không có cảm giác bị bay. - Tăng tốc bị "chậm" nhưng vượt rất tốt.

- Xe hơi ồn nếu lỡ bơm căng lốp. Còn bơm chuẩn thì ngồi trong xe nghe nhạc chỉ thấy tiềng rì rì thôi.

- Điều hòa rất mát và mát nhanh. Phụ kiện theo xe đầy đủ và tiện dụng.

- Xe không hỏng vặt nếu bạn chú ý và bảo dưỡng định kỳ (thay các loại dầu, lọc, nước mát...).

- Giá phụ kiện cũng ổn. Các loại phải thay định kỳ thì có giá từ 300K đến 550K. Tôi đi bảo dưỡng lần đắt nhất là mất 1900K. Tôi cũng đã có chạy thử X5 và CR-V thì thấy ngoài chuyện thương hiệu, 2 chiếc xe này cũng không hơn gì SF, nếu không nói CR-V so với SF còn khá đuối ở một số điểm (độ ồn, độ đầm xe, tiết kiệm nhiên liệu...).

Tôi thấy nhược điểm rõ nhất ở SF chỉ là vấn đề bánh lái trên đường trường. Bánh lái khá nhẹ nên nếu giật mình sẽ hơi nguy hiểm khi chạy ở tốc độ cao.

thu
Trả lời 11 năm trước

Tôi thấy mấy ý kiến là tay lái nặng và vào cua ko chắc chắn hơi bị phiến diện, chủ quan. Có lẽ các bạn đó chạy xe quá cao cấp chăng nên thấy thế, tôi thì thấy mọi cái đều có lý do và tiền nào của đó là chính xác nhất bạn à. Tôi mua SF 2.7 xăng 4WD tháng 11.2007(BKS 30K), đến giờ vừa khám lưu hành sau 2,5 năm sử dụng, xe tôi là 1 nguời đi và có lẽ đi ít ( 28000km ), cụ thể bảo duỡng thì như trong sổ có ghi nếu bạn muốn tham khảo thêm, ngoài ra có thay bình điện, cao su gạt nuớc truớc 2 cái, bóng đèn cot 2 cái cháy 1 thay luôn vì mua 1 cặp, bóng đèn suơng mù thay cả cặp vì thấy Xenon đẹp hơn.

Tóm lại là vậy, xe chạy vẫn bình thuờng, có thể so với lúc mới mua có kêu to hơn vì dù sao cũng gần 3 năm, nhưng gioăng cửa, gioăng kính với đồ da vẫn mềm mại và kín ko có nuớc ( có lý do nữa là xe tôi ít đi và cũng ít phải để ngoài trời nắng nên cao su vẫn tốt). Chạy một chuyến HN > SG vào tết thấy lành, đi ổn định vợ ko say ko mệt, trẻ con đi thấy ngủ ngon lành.

Nhược điểm của SF thì có, xe nặng và máy to nên ăn xăng, trong phố là 17>20l/100km, đường ngoài là 9l,10l/100km( khó tin nhưng đúng thật vì mình chạy lúc thấp nhất là 9,1l/100.). Vỏ dầy nhưng vẫn ko cách âm tốt , tiếng ồn từ ngoài vẫn có dù nhỏ thôi. Theo tôi với giá tiền đó thì SF là ổn nếu để đi ko tính đến thuơng hiệu.

Còn so sánh với nó thì tôi thấy cái BMW X1 tôi mới chạy đc 3000km cũng chỉ hơn ở những cái mang tính trình bầy như hệ thống thông minh này nọ, có khi chạy cả đời xe chẳng thấy nó hoạt động hay ko nữa. Tay lái X1 nặng hơn rất nhiều, chính xác hay ko thì phụ thuộc vào mình. Cảm giác lái của SF cũng tốt, tăng ga có độ trễ (cái này thì chắc ngoài dòng thể thao ra cái nào cũng thế), chạy trong phố thấy nhàn vì tay lái nhẹ hơn, tầm nhìn tốt hơn.

Tóm lại bạn có thể chạy nó sau 2 năm mà ít có vấn đề, đừng tính đến lỗ hay lãi khi bán ( mua xe để đi chứ ko phải mua để đó làm hàng ). Vấn đề duy nhất tôi thấy đến giờ là ăn xăng hơi nhiều so với nhiều dòng khác, nhưng nó có lý do của nó, máy lạnh khoẻ kể cả chở 8N, chạy vẫn bốc khi dốc hay vuợt, nói chung quen đi thì thấy bt, tôi đi thấy nhiều nguời kêu tốn xăng quá này nọ, cũng ko có gì lạ, nếu đã đi xe mà bảng điện tử báo 1L đi đc co 4km thì thấy SF cũng là bt thôi.

Bạn có thể mua đc SF chạy 2 năm còn rất đẹp với giá 600>650tr, theo tôi hợp lý với tiền đó và so sánh với mặt bằng chung các loại khác, khó có xe nào hơn nếu để phục vụ mình. Tuỳ mục đích và cách sử dụng, nhưng SF vẫn ổn nhất tôi thấy đến thời điểm này. X1 là một sai lầm ngoài thưong hiệu BMW!

Chúc bạn vui với lựa chọn của mình !

hao
Trả lời 11 năm trước

Hầu hết người sử dụng SF ở VN đều quên một điều: lốp tiêu chuẩn chỉ được bơm 2.1km/cm2. Các bác không để ý, nên thường để thợ bơm 2.5kg/cm2 hoặc thậm chí hơn thì SF ồn là phải,. Còn ai chê SF ồn thì có lẽ cũng nên chê RAV 4 hay Honda CR-V nốt vì hai xe này tiếng dội gầm còn lớn hơn nhiều.

Vận hành thì tay lái đầm, vào cua rất ổn định và bám đường tốt hơn nếu so với các loại SUV ngang tầm tiền trên thị trường.

95% Santa Fe ở VN là máy dầu vì đây chính là ưu điểm tuyệt đôí của Hyundai so với máy dầu của các hãng khác ở VN. Động cơ tuy dung tích nhỏ nhưng rất mạnh mẽ, bao gồm cả mômen xoắn và công suất rất lớn (gấp đôi Fortuner và gấp rưỡi Ford Everest).

Độ bền thì hoàn toàn chấp nhận được, vì những xe SF đầu tiên về VN từ đầu năm 2007 hiện vẫn chạy đầy đường đấy thôi.

Đồ thay cực rẻ

Nhược điểm thì cũng có, đôi khi hỏng vặt vãnh không đáng kể, điều này bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và bảo trì đúng lịch là ok

Tôi hiện đang đi xe này từ 2007, tới nay đã hơn 3 năm, xe chạy được 80.000km nhưng hoàn toàn vừa ý với lựa chọn của mình.

Lê Sơn
Trả lời 11 năm trước

xe chở tiền hả, thế chơi hummer cho chắc ăn

ha
Trả lời 11 năm trước

Tôi cũng đã dang sử dụng SF 2 năm nay, xe MLX 2.0. Về ưu điểm sau 2 năm sử dụng : xe vẫn còn cứng cáp, máy móc ngon lành, không phải thay đồ, sửa chữa gì cả. Điều hòa tốt, mát lạnh, ghế da vẫn mềm mại và không bị xuống màu, âm thanh và các bộ phận điện tử khác đều vẫn rất tốt.

Về nhược điểm :

- Càng đi sau này độ ồn càng lớn, xe SF bị tiếng ồn từ Chassis và lốp khá lớn.

- Xe bồng bềnh khi đi đường gồ ghề.

- Một số joăng cửa hay bị tụt, rất hay phải kéo lại, đây chính là 1 phần nguyên nhân của tiếng ồn, hầu hết các xe SF đều bị thế.

- Một số chi tiết nhựa dễ bị sước và khó lau chùi, nhìn rất khó chịu, tôi rất muốn thay những phần đó bằng inox mà không có.

Rất mong nhận được cách giải quyết của các bác cho các nhược điểm trên

nguyenhung
Trả lời 11 năm trước

bây giờ đã có santafe 2013 rồi đó các bác,

đt tư vấn trực tiếp:0939223994. Trọng

bác nào ở có nhu cầu thì alo e gửi catalog để xem kỹ hơn

dang minh toan
Trả lời 9 năm trước

Hiện nay bên mình có rất nhiều loạiXe hyundai santafe 2015 và nhiều laọi khác bạn có thể tham khảo:

Liên hệ trực tiếp:
Hotline tư vấn: 093.224.1169
Địa chỉ: Số 5 đường Ngọc Hồi, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội

Trả lời 8 năm trước
Ưu điểm của SantaFe là kiểu dáng thời trang, hiện đại, trang bị tiện nghi tốt, vận hành mạnh mẽ linh hoạt, tiết kiệm nhiên liệu
Nhược điểm: Chỉ phù hợp chạy phố hay đường trường do gầm tương đối thấp, xe chỉ 5+2 chỗ ngồi nên hàng ghế thứ 3 tương đối chật hẹp, mức giá cao nhất trong phân khúc
Nếu muốn mua xe này thì bạn có thể tham khảo tại đây nhé: http://www.vatgia.com/home/quicksearch.php?keyword=santafe&iCat=568