Con chip điện thoại MediaTek Helio X30 có những đặc điểm gì nổi bật?

Các bác có biết con chip điện thoại MediaTek Helio X30 có những đặc điểm gì nổi bật không ạ, em rất có cảm tình với hãng chip này từ khi dùng con Redmi note 2 chạy Helio X10. Không biết con X30 này thế nào nhỉ?

Hanh Beo
Trả lời 8 năm trước

MediaTek ngày cang lớn không thua kém gì Qualcomm ở cả phân khúc chip cao cấp, mình đang dùng con chip Helio X10 trên con Redmi note 2 đây thấy rất ổn nhé. Sau khi giới thiệu chip Helio X10 và Helio X20, giờ đây, nhà sản xuất chip Đài Loan còn chuẩn bị trình làng cả chip Helio X30.

Helio X30 sẽ cao cấp hơn cả Helio X10 và X20, nó sẽ có 10 nhân và được làm theo quy trình 16nm FinFET. Cấu trúc của chip bao gồm hai nhân tốc độ 1.0Ghz Cortex A53 tiết kiệm năng lượng, hai nhân tốc độ 1.5Ghz, hai nhân tốc độ 2.0Ghz và bốn nhân Cortex A72 tốc độ 2.5Ghz.

Dao Haiyen
Trả lời 8 năm trước

Helio X30 cũng hỗ trợ tối đa dung lượng RAM 4GB LPDDR4 1600MHz và bộ xử lý đồ hoạ Mali T880. Tuy nhiên chip Mediatek Helio X30 này sẽ phải đợi đến đầu năm tới mới có thể xuất hiện. Hi vọng rằng nó sẽ là một đối thủ xứng tầm với chip Snapdragon 820 và trở thành một 'sát thủ' chip Snapdragon như MediaTek kỳ vọng.

Nick Clone
Trả lời 8 năm trước

Không biết phải do chip hay do ram, đã xài 2 máy chip qualcomn được hơn 1 năm thì máy rất lag dù đã factory reset, chạy lại phần mềm android,... vẫn không cải thiện được tình hình. Lúc mới mua thì chiến Asphalt ầm ầm, giờ cài vào load chưa xong là văng ra. Có ai bị vậy giống mình không?

Ho Van Ten
Trả lời 8 năm trước

Helio X20 thì chưa thấy đâu mà X30 đã rục rịch.. cơ mà mediatek nó ko có công nghệ sạc nhanh như qualcomm..

Tien Tam
Trả lời 8 năm trước

Mình nghĩ Mediatek nên tập trung vào phân khúc chip giá rẻ thì hơn, chứ dòng cao cấp thì không cạnh tranh được với Snap Dragon đâu