Galaxy S6/ S6 Edge bị chậm sau một thời gian sử dụng thì khắc phục bằng cách nào?

Galaxy S6/ S6 Edge bị chậm sau một thời gian sử dụng thì khắc phục bằng cách nào hả các bác, bác nào đang dùng con này thì tư vấn cho em với ạ, em xin cám ơn nhiều?

Trả lời 8 năm trước
Lý do khiến Samsung Galaxy S6 Edge bị chậm

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng mọt thiết bị di động bị chậm nhưng mình sẽ nhắc đến những yếu tố chủ yếu gây nên tính trạng này:

Do thiết bị có quá nhiều tập tin

Các tệp tin được nói đến ở đây đa phần không được đăng kí trên hệ thống . Những ứng dugj này tưởng nhỏ mà không hệ nhỏ, chúng có thể chiếm rất nhiều không gian bộ nhớ, chính vì thế mà nó kéo tốc độ của máy lại, làm máy bị chậm không còn chạy mượt như bình thường nữa

Do hệ quả của quá trình Rooting máy

Nếu như ở iOS là jailbreak thì ở Android người dùng lại cần để ý đến Rooting máy. Thiết bị chạy chậm hơn so với trước khi Root có thể coi là một kết quả ngoài ý muốn. Rooting là một tác vụ có thể làm tốn bộ nhớ, làm đảo lộn những cấu trúc bên trong bộ nhớ máy, do đó có thể là nguyên nhân khiến tốc độ máy giảm

Do ứng dụng người dùng tự cài lên máy

Những ứng dụng này được gọi chung là Bloatware, và chính những ứng dụng không cần thiết đó đã ảnh hưởng đến hiệu năng của máy khiến nó không mượt nữa

Do các ứng dụng chạy ngầm

Khi bạn sử dụng bất kì một tính năng hay ứng dụng nào đó mà chưa thoát chúng theo đúng các bước đầy đủ, thì chúng vẫn tiếp tục chạy ẩn, và được gọi là các ứng dụng chạy ngầm. Điều này lại thêm vào những lí do khiến điện thoại của bạn dễ bị chậm và đôi khi còn xảy ra tình trạng đơ máy.
Trả lời 8 năm trước
Khởi động lại thiết bị: Đây là cách đơn giản và thông dụng nhất thường được người dùng áp dụng khi máy bị đơ hay chậm chạp. Hãy đảm bảo rằng bạn thử những cách đơn giản như thế này trước đã nhé, biết đâu chúng lại phát huy hiệu quả không ngờ thì sao!
Trả lời 8 năm trước
Không nên để quá nhiều dữ liệu trong máy: Android cũng đã cung cấp cho bạn các dịch vụ vô cùng dễ dàng để có thể lưu trữ các dữ liệu của máy mà không gây ảnh hưởng đến bộ nhớ, như Dropbox, Drive…Bạn có thể tận dụng chúng để giúp thiết bị nhẹ nhàng hơn, chắc chắn tốc độ sẽ được cải thiện
Trả lời 8 năm trước
Gỡ các ứng dụng không cần thiết, hoặc lâu rồi không dùng đến: Những ứng dụng bói hay những thứ đã lâu rồi bạn chẳng động đến, vậy thì còn chần chừ gì mà không nhân cơ hội này tống khứ chúng đi. Vừa giúp dọn dẹp thiết bị, lại vừa giúp tăng tốc độ máy, một công đôi việc phải không
Trả lời 8 năm trước
Thiết lập Factory Reset: đây là phương pháp có thể đưa thiết bị Samsung Galaxy S6 của bạn về trạng thái như khi mới mua, đảm bảo rằng mọi dữ liệu của bạn đã được sao lưu trước khi thực hiện reset, bởi quá trình này sẽ xóa xổ tất cả các ứng dụng của bạn, nhưng chắc chắn sau khi bạn thực hiện xong, máy sẽ rất mượt mà đấy.