Cách dùng các tính năng trong chế độ Developer option của điện thoại Android?

Có bạn nào biết cách dùng các tính năng trong chế độ Developer option của điện thoại Android không, hướng dẫn cho mình với, mình xin cám ơn ạ...

Trả lời 8 năm trước
Kích hoạt Developer option

Cài đặt > Thông tin thiết bị > tuỳ theo máy các bạn tìm kiếm mục Build number. Nhấp liên tục vào nó cho tới khi hiển thị "Bạn đã là nhà phát triển". Lúc này ra lại Cài đặt sẽ thấy mục Developer option.
Trả lời 8 năm trước
Các thiết lập cơ bản đầu tiên

- Tạo báo cáo lỗi: tạo một báo cáo các lỗi về phần mềm của máy bạn và gửi về Google.
- Mật mã dự phòng trên máy tính để bàn: Cho phép bạn đặt password bảo vệ các file backup nếu backup điện thoại bằng máy tính. muốn restore các file này cần password mới restore được.
- Bật màn hình: Khi cắm sạc usb, màn hình máy không bao giờ tắt.
- Nhật kí Bluetooth HCI snoop: Khi muốn bắt các gói tin Bluetooth HCI (Host Controller Interface), thì các gói tin này sẽ được lưu vào máy ở /sdcard/btsnoop_hci.log hoặc bộ nhớ trong chẳng hạn. Các file này sẽ được dev phân tích.
- Dịch vụ đang chạy: xem tình trạng các dịch vụ chạy ngầm, lượng ram và mức cpu chứng sử dụng. Ngoài ra bạn cũng có thể thứ tắt các services này nhưng một số sẽ tự chạy lại.
Trả lời 8 năm trước
USB Debug

- Chế độ USB Debug: kích hoạt cái này cho phép điện thoại giao tiếp với máy tính thông qua Android Debug Bridge (ADB). Khi đó thông qua các câu lệnh ADB mà máy tính có thể điều khiển máy android như reboot, vào recovery, cài app, thực hiện các thao tác can thiệp vào hệ thông android như root máy...
- Hủy quyền USB Debugging: sau khi bật usb debug thì khi cắm cào máy tính lần đầu điện thoại sẽ yêu cầu cho phép máy tính này kết nối qua usb debug ( dạng như trust this computer ). Hủy quyền sẽ hủy kết nối giữ máy tính và điện thoại qua usb debug, bạn cần pair lại mới có thể dùng usb debug tiếp.
- Bao gồm báo cáo lỗi trong menu nguồn: nhấn giữ nút nguồn sẽ hiện ra các tùy chọn như shutdown, restart.. giờ có thêm nút báo cáo lỗi ở đó. Tính năng tương tự như ở trên.
- Ứng dụng vị trí giả: cho phép các ứng dụng sử dụng vị trí giả. bạn có thể chọn bất kì đâu trên bản đồ làm vị trí của điện thoại và các app này sẽ nhận đó là vị trí của máy bạn.
- Kiểm tra thuộc tính xem (View attribure inspection) : đại khái là cho phép kiểm tra các thuộc tính của View trong quản lý hệ thống. Cái này mình không rõ, thuộc về lập trình. các bạn không cần quan tâm lắm.
- Chọn ứng dụng để gỡ lỗi: Cái này cũng thuộc lập trình cho phép các dev sửa lỗi cho ứng dụng được chọn. Cái này mình cũng không rõ, nhưng cơ bản là tùy chọn để giúp các dev sửa lỗi khi code.
- Chờ bộ gỡ lỗi: đi chung với tùy chọn trên khi nó phát hiện máy được kết nối với bộ gỡ lỗi thì các ứng dụng được chọn ở trên sẽ được mở.
-Xác thực ứng dụng thông qua USB: cho phép google quét các ứng dụng được cài không qua playstore như cài bằng file apk hoăc cài bằng USB debug để tìm các hành vi gây hại.
- Kích cỡ bộ đệm đẻ ghi nhật kí: chỉnh kích thước bộ nhớ đệm dành cho việc ghi log. cái này để mặc định thôi vì cũng ko hiều nhiều.
Trả lời 8 năm trước
Thiết lập về mạng

- Cấp quyền cho các thiết bị hiển thị: Nếu bạn có các thiết bị hiển thị không đây thì nên enable cái này.
- Ghi nhật ký wifi chi tiết: lưu lại chi tiết các điểm wifi mà máy bạn đã truy cập.
- Chuyển tiếp wifi/ di động mức đọ cao: Giúp chuyển kết nối từ wifi sang 3g/4g nhanh hơn khi thấy kết nối wifi yếu. Khuyến khích không nên bật cái này.
- Cho phép dò chuyển vùng wifi: Khi máy bạn kết nối vào một mạng wifi lớn bao gồm nhiều điểm truy cập có tên và thiết lập giống nhau (thường trong công ty lớn). Khi đó bật cái này cho phép máy bạn luôn được quét mạng wifi để tìm ra điểm truy cập nào sóng mạnh nhất để kết nối tới điểm đó.
- Dùng DHCP Client cũ: không rõ lắm. Kiểu như dùng DHCP client cũ của phiên bản Lolipop thay cho dùng cái mới của android M.
- Luôn bật dữ liệu di động: Thông thường khi bật wifi thì 3g sẽ tự tắt. bật cái này sẽ không tắt mạng 3g khi kết nối wifi để khi chuyển từ wifi sang 3g sẽ nhanh hơn.
- Cấu hình usb: Thiết lập cổng usb cho các mục đich sử dụng khác nhau khi kết nối máy tính như chỉ sạc, chuyển âm thanh, hình ảnh hay công mạng, cổng xuất âm thanh....
Trả lời 8 năm trước
Thiết lập về Drawing (vẽ)

- Hiển thị cập nhật màn hình: Khi các vùng màn hình thay đổi hiển thị thì nó sẽ nháy phần thay đổi.
- Hiện thị đường ranh giới bố cục: Bo viền và đóng khung các thành phần trong màn hình hiện tại. (xem hình 2).
- Buộc sử dụng bố cục RTL: đảo ngược tất cả các thành phần hiển thị. như chữ bên trái chuyển sang phải, nút bên phải chuyển sang trái ( xem hình 3).
- Tỉ lệ hoạt cảnh cửa sổ: tốc độ hiệu ứng của các của sổ popup nhỏ.
- Tỉ lệ hoạt cảnh chuyển tiếp: tốc độ hiệu ứng chuyển đổi giữa các trang trong ứng dụng.
- Tỉ lệ thời gian của bộ hiều ứng chuyển động: không rõ.
- Mô phỏng hiển thị thứ cấp: mình hình của bạn sẽ được hiển thị lại với một kích thước được chọn. có thể nhỏ hơn màn hình hiện tại (xem hình 4 sẽ rõ).