Cần tai nghe bass khủng, có nên chọn Aurisonics ASG-2.5?

Cần tai nghe bass khủng, có nên chọn Aurisonics ASG-2.5 không các cụ nhỉ, giá con này là hơn 16 triệu, liệu chất âm của nó có xứng đáng với mức giá đấy không?

Trả lời 8 năm trước
Aurisonics (nay thuộc sở hữu của Fender) chắc hẳn là một cái tên còn xa lạ với phần nhiều nhiều người chơi âm thanh ở Việt Nam. Ít ai biết rằng, nhà sản xuất tai nghe khá danh tiếng từ Mỹ này vốn được giới nghệ sĩ và audiophile ưa chuộng với công nghệ in 3D đặc biệt trong việc chế tạo shell.
Trả lời 8 năm trước
Có thể kể ra một số cái tên như ASG-1, ASG-1 Plus, ASG-2 hay ASG-2.5 đã thổi một luồng gió mới mẻ trong phân khúc mid-high end, nơi những Westone, Shure hay Noble đang chiếm được rất nhiều cảm tình từ người dùng. Trong số đó, ASG-2.5 là chiếc tai nghe in-ear hybird đầu bảng của Aurisonics ở thời điểm hiện tại, kết hợp giữa 1 Dynamic Driver 14.2 mm cùng 2 Balanced Armature (BA) Driver.
Trả lời 8 năm trước
ASG 2.5 cũng có nhiều phiên bản màu sắc khác nhau tùy theo gu thẩm mỹ và túi tiền của mỗi người dùng, rẻ nhất là Polished Red/Black (699 USD) và đắt nhất là Gold Edition (được mạ vàng thật - giá 1.099 USD). Hiện tại, trên tay tôi là ASG 2.5 phiên bản màu đen, có giá bán 16.090.000 VNĐ (tham khảo tại hệ thống cửa hàng Xuân Vũ Audio).
Trả lời 8 năm trước
Housing của ASG-2.5 có kích thước khá lớn, đơn giản vì bên trong nó là 1 Dynamic Driver 14.2mm cùng 2 BA Driver. Chất lượng hoàn thiện shell là cực tốt, tạo cảm giác chắc chắn cho người dùng trước những va đập vật lý thông thường. Một thông tin khá thú vị, phần housing này được Aurisonics chế tác bằng công nghệ in 3D (nửa universal, nửa custom) dựa trên các thông số đã được tính toán rất cẩn thận. Vì thế, nhà sản xuất từ Mỹ tự tin rằng những chiếc in-ear của mình có thể fit với 95% tai của dân số thế giới.
Trả lời 8 năm trước
Điểm qua thông số kĩ thuật của ASG-2.5, với trở kháng khá cao tới 41 ohm cùng độ nhạy 123dB, rõ ràng chiếc in-ear của Aurisonics không dễ dàng để phát huy hết khả năng nếu như không được phối ghép với một nguồn phát hay amplifier thật khỏe. Trong quá trình trải nghiệm, chiếc iPhone 6s của tôi đã phải tăng đến 80% âm lượng để ASG-2.5 có thể nghe-tạm-được. Còn nếu có điều kiện, một chiếc DAP ngon như Aune M2, iBasso DX80, Plenue D hay AK320 hẳn là một sự lựa chọn tuyệt vời.