Huawei GR5 vs OPPO F1, nên mua máy nào trong tầm giá 6 triệu?

Huawei GR5 vs OPPO F1, nên mua máy nào trong tầm giá 6 triệu nhỉ, các bác tư vấn cho em 2 máy này với ạ...

Trả lời 8 năm trước
Huawei GR5 là chiếc smartphone vừa được ra mắt cách đây không lâu, hướng đến đối tượng người dùng yêu thích vẻ đẹp từ thiết kế lẫn tính năng hữu ích cho trải nghiệm. Trong khi đó, OPPO F1 cũng là một chiếc điện thoại hướng đến giới trẻ, chú trọng vào trải nghiệm camera. Sau đây, mời các bạn cùng đến với bài đánh giá so sánh chi tiết hai mẫu sản phẩm này.
Trả lời 8 năm trước
Trẻ trung và thời thượng" có thể xem là triết lý mà cả OPPO và Huawei muốn nhắm tới trên 2 sản phẩm của mình. Bằng chứng là F1 và GR5 đều có thiết kế kim ngoại nguyên khối cao cấp với những lựa chọn màu sắc rất được chuộng hiện nay là Bạc và Gold (Riêng F1 có thêm màu Rose Gold).
Trả lời 8 năm trước
Huawei GR5 nổi bật với phần mặt lưng được gia công rất tỉ mỉ với công nghệ phun cát, đánh bóng bề mặt,từ đó tạo nên một vẻ đẹp sang trọng đồng thời mang lại cảm giác tay cầm rất thoải mái. Một điểm nhấn khác là GR5 có đường diamon cut chạy dọc thân máy, góp phần tôn thêm nét tinh tế cho sản phẩm.

Trong khi đó, OPPO F1 lại hướng tới sự nhỏ gọn và mỏng nhẹ khi chỉ dày 7,25mm và nặng 134 gram (với GR5 là 8,2mm và 158 gram). Vì thế, sản phẩm này phù hợp với những khách hàng nữ hơn là nam giới. Tuy nhiên, một điểm trừ nhỏ là phần khung viền của máy lại được làm từ nhựa chứ không là kim loại cao cấp như GR5.
Trả lời 8 năm trước
Huawei GR5 và OPPO F1 đều được cài đặt sẵn HDH Android 5.1 tuy nhiên cả hai hãng sản xuất đều lần lượt đem đến giao diện tùy biến riêng của mình trên 2 sản phẩm này là: EMUI 3.1 và ColorOS.

ColorOS đã ghi điểm khá nhiều trong thời gian qua khi mang lại một trải nghiệm người dùng rất tốt cũng như tích hợp nhiều tính năng hữu ích. Một vài ví dụ điển hình như: kho themes giao diện, khu vực phân quyền, cử chỉ chuyển động thông minh...
Trả lời 8 năm trước
EMUI 3.1 của Huawei không hề kém cạnh với giao diện nhiều màu sắc, kho themes phong phú đồng thời sở hữu cả những tính năng hay như: cử chỉ chuyển động, khu vực thông báo thông minh, vẽ kí tự lên màn hình để mở chức năng nhanh..vv..v..

Đặc biệt, GR5 còn ghi điểm trước F1 bởi việc sở hữu cụm cảm biến vân tay 1 chạm cao cấp với công nghệ FingerPrint 2.0. Từ đó, người dùng không chỉ dùng để mở máy mà còn thực hiện được nhiều tác vụ khác với cảm biến vân tay như: hiển thị nhanh thông báo, chụp ảnh bằng 1 tay...