Dunu Titan 3 - Dunu Titan 5 - ATH CKR7 - Sennheiser Momentum in-ear - RHA MA750, nên chọn tai nghe nào trong số này?

Dunu Titan 3 - Dunu Titan 5 - ATH CKR7 - Sennheiser Momentum in-ear - RHA MA750, nên chọn tai nghe nào trong số này nhỉ?

Trả lời 8 năm trước
ATH CKR7 có kiểu dáng đơn giản, đặc trưng của các tai nghe Audio Technica dòng CKM, CKR. Housing được làm bằng kim loại nhưng cảm giác cầm trên tay rất nhẹ nhàng. Phần dây của CKR7 được làm bằng cao su, tuy mỏng nhưng vẫn có cảm giác chắn chắn cần có. Phần nozzle của tai nghe được làm lệch sang một bên, khiến CKR7 nhìn hơi giống kiểu dáng lai của dòng Dunu Titan, nhưng phần gờ này nhỏ hơn hẳn nên vẫn có thể coi đây là một tai Inear truyền thống được. Tổng thể, CKR7 không có nhiều điểm nhấn trong thiết kế, tất cả chỉ hướng về sự tiện dụng cho người dùng
Trả lời 8 năm trước
Momentum là dòng tai nghe thời trang của Sennheiser nên không lạ gì khi Momentum Inear có kiểu dáng rất bắt mắt. Housing được sơn bóng màu đỏ son rất bắt mắt. Màu đỏ này còn xuống tận dưới dây, với mỗi mặt còn lại màu đen khiến dây Momentum rất đặc biệt. Momentum đặc biệt với phần dây được làm dẹt chống rối, phần mic đàm thoại cho iPhone/iPod/iPad cũng như phần jack L được làm khá cách điệu. Có thể nói đây là một tai nghe có kiểu dáng trẻ trung nhất trong 5 tai nghe được so sánh. Tuy màu mè thậm chí hơi hoa mĩ nhưng Momentum vẫn có tính tiện dụng cao với phần housing hơi nghiêng, cho cảm giác đeo thoải mái
Trả lời 8 năm trước
RHA MA750 luôn được người dùng đón nhận và tôn vinh là một sản phẩm có thiết kế tốt hơn hẳn các sản phẩm cùng tầm giá. Housing được làm hình tròn, bằng kim loại cực kì chắc chắn. Phần housing khá dày, sờ vào mát và luôn đem tới người dùng cảm giác tin cậy. Đây là sản phẩm đeo kiểu Over-the-ear duy nhẩ trong 5 sản phẩm được so sánh, nên có một phần dây nhớ ngắn ở trên dây. Phần dây của MA750 dày, chắc chắn có khá nhiều lò xo để chống gãy gập. Nhược điểm duy nhất của thiết kế này đó là thiếu các màu sắc trẻ trung, toàn thân tai nghe toàn màu kim loại, màu xám và đen ở dây!
Trả lời 8 năm trước
Dunu Titan 3 và 5 có kiểu dáng thiết kế hoàn toàn giống nhau. Không biết hãng "lười" thiết kế hay hãng cho đây là kiểu thiết kế tối ưu nhất cho dòng Titan. Nhưng phải công nhận một điều đây là một thiết kế khá thông minh, vừa đẹp lại vừa tiện lợi. Housing cả 2 đều được làm bằng kim loại bóng chứ không còn mờ như Titan 1 nữa. Phần dây cao su đơn giản, jack chữ L lớn và chắc chắn. Phần housing đã lớn hơn hẳn so với phiên bản Titan 1, khiến tai nghe fit tốt tai người hơn, vì vậy mà cách âm tốt hơn không thua kém gì các tai nghe thuần Inear. Đây là phiên bản hoàn thiện hơn rất nhiều so với Titan 1 nói riêng và cả các sản phẩm từ trước đây của Dunu!
Trả lời 8 năm trước
Titan 3 và 5 có đặc điểm là loại tai nghe lai, không phải tai Inear truyền thống nên trong quá trình sử dụng sẽ có điểm khác với CKR7 và Momentum, MA750. Điểm đầu tiên tất cả mọi người đều đoán được đó là độ cách âm sẽ không bằng được. Bản thân Momentum, CKR7 và MA750 cũng là 3 chiếc tai nghe đeo dễ fit, cách âm tốt nên 2 chiếc tai từ Dunu khá lép vế về vấn đề này. Khi đeo Titan lên, cách tạp âm ngoài đường bị bé đi rõ rệt, nhưng vẫn nghe thấy đủ. 3 chiếc còn lại thì tốt hơn kha khá, các âm còi xe gần như bị triệt tiêu hẳn

Tuy vậy Titan 3 và 5 có độ thoải mái tốt hơn so với 3 đối thủ còn lại. Phần lớn housing của tai nghe được giữ bởi vành tai ngoài thay vì phần ống tai trong nên đeo Titan nhẹ nhàng, mặc dù housing rõ ràng là nặng hơn 3 tai nghe còn lại kha khá. Hơn nữa vì kiểu đeo mở nên cũng ảnh hưởng tới 2 tai nghe này, tạo cảm giác thoáng đãng như Earbud nhưng vẫn có sự tập trung như Inear!