Tai nghe in-ear RHA S500 chất lượng thế nào?

Tai nghe in-ear RHA S500 chất lượng thế nào hả các bạn, mình đang định mua tai này để nghe nhạc vàng thì có hợp lý không nhỉ?

Trả lời 8 năm trước
RHA (Reid and Heaths Acoustic) là nhà sản xuất âm thanh danh tiếng, có trụ sở tại Glasgow, Scotland, thuộc Vương quốc Anh. Lần đầu ra mắt công chúng vào năm 2012 với những mẫu tai nghe giá rẻ cùng âm hình V-Sharp đặc trưng, RHA đã bắt đầu thu hút được sự chú ý của người chơi âm thanh, từ phân khúc phổ thông cho đến cao cấp. Ở Việt Nam, những chiếc tai nghe in-ear RHA MA series như MA350 (50 USD) hay MA750i (150 USD) được cộng đồng chú ý khi sở hữu chất lượng gia công sản phẩm rất tốt, chất âm đáng nể cùng mức giá vừa phải. Sau khi ra mắt thành công flagship RHA T20, nhà sản xuất này tiếp tục làm mới phân khúc giá rẻ với RHA S500 cùng mức giá 980.000 VNĐ.
Trả lời 8 năm trước
Thông số kĩ thuật RHA S500: Driver dynamic Trọng lượng: 14 gram Trở kháng 16 Ohm Độ nhạy 100 dB/W Dải tần đáp ứng: 16 - 22.000 Hz Jack chữ I, dây cáp dài 135 cm
Trả lời 8 năm trước
Không hầm hố như RHA T10 hay T20, housing S500 sở hữu một thiết kế rất gọn gàng. Toàn bộ phần housing vẫn được làm từ nhôm kim loại với trọng lượng cực nhẹ chỉ 14g, mang lại cho người dùng một cảm giác đeo thoải mái. Tuy nhiên, theo cảm nhận ban đầu của mình thì chất lượng hoàn thiện của S500 chưa thực sự hoàn hảo như những đàn anh đi trước. Nếu để ý, bạn sẽ thấy phần vát chéo ở đuôi housing có một số chi tiết thừa nhỏ.
Trả lời 8 năm trước
Điểm qua thông số kĩ thuật của RHA S500, với trở kháng thấp (16 ohm) và độ nhạy cao (100 dB/W), chiếc tai nghe này có thể dễ dàng phát huy chất âm ngay với PC, laptop và cả smartphone. Nằm ở phân khúc tai nghe dưới 1 triệu đồng cùng với phiên bản tiền nhiệm RHA MA350, câu hỏi đầu tiên tôi đặt ra là liệu S500 có phải một chiếc tai nghe với chất âm khác biệt, hay chỉ là một MA350 "bình mới rượu cũ"? Tất nhiên, RHA không dại gì mà làm như vậy. Chiếc in-ear mới của hãng là một sản phẩm mới hoàn toàn nếu đặt cạnh những sản phẩm khác trong dòng MA Series về cả thiết kế và chất âm. Tổng thể, S500 sở hữu một chất âm khá sáng, lạnh, tập trung nhiều năng lượng vào dải treble, hợp với nhạc nhẹ, classical hay instrumental.
Trả lời 8 năm trước
Nếu như rất nhiều chiếc tai nghe cùng tầm giá như TTpod T1, SoundMAGIC E50 hay RHA MA350 thường nhấn mạnh vào dải bass với mục đích chơi tạp, nhất là thể loại Dance, EDM đang được nhiều bạn trẻ hiện nay thì S500 hoàn toàn ngược lại. Nếu bạn là một basshead đích thực, chiếc in-ear của RHA chẳng khác gì "đàn gẩy tai trâu": bass tuy có chắc, gọn nhưng hời hợt và thiếu lực, không đủ độ sâu, chưa đến nỗi chê dở, mà khen hay cũng không xong. Cách đánh bass của S500 làm cho dải âm này như chìm xuống như để làm nền cho 2 dải còn lại. Rõ ràng với thể loại nhạc điện tử, nhiều bass thì anh bạn MA350 có vẻ là một sự lựa chọn sáng suốt hơn rất nhiều. Bù lại, âm trầm của S500 lại khá hợp với Acoustic, Jazz, classical nhẹ nhàng, giải tí hơn khi khả năng tách bạch của nó khá tốt, không dính vào giọng của ca sĩ hay lấn hết dàn nhạc cụ.