IPhone 6 plus - Camera bị mờ khi lắc máy?

Iphone 6 plus khi lắc máy, thi camera bị mờ.
Ae cho mình hỏi nguyên nhân và cách khắc phục nhé.
Sửa thì hết tầm nhiêu tiền.
Thanks ae.

Trả lời 8 năm trước
Một số phablet của Apple gặp vấn đề với máy ảnh phía sau, khiến hình chụp bị nhòe, sẽ được hãng thay thế miễn phí linh kiện này.
Chương trình của Apple được áp dụng với những khách hàng mua iPhone 6 Plus trong khoảng thời gian từ tháng 9/2014 đến tháng 1/2015. Theo công ty, loạt sản phẩm này có thể gặp vấn đề với camera iSight khiến hình chụp ra bị rung, mờ.
Trả lời 8 năm trước
cũng có vài trường hợp người dùng iPhone 6 Plus ở Việt Nam phản ánh gặp lỗi tương tự trên các diễn đàn mạng. Trên diễn đàn hỗ trợ của Apple theo ghi nhận của trang Daily Mail (Anh), nhiều người dùng iPhone 6 Plus cho biết camera sau của họ gặp phải hiện tượng mờ và nhòe hình khó hiểu. Phía Apple đã xác nhận đây là lỗi và sẵn sàng đổi máy cho những trường hợp gặp sự cố này. Thế nhưng, người dùng Việt Nam mua máy xách tay sẽ phải tự bỏ chi phí chuyển máy sang nơi mua như Mỹ hay Singapore để được bảo hành bởi Apple hiện nay mới chỉ nhận bảo hành máy chính hãng bán ra tại Việt Nam.
Trả lời 8 năm trước
Với những máy không có cơ chế chống rung quang học, ống kính sẽ chỉ có thể chuyển động tịnh tiến về trước hoặc sau. Với cơ chế chống rung quang học, ống kính không chỉ chuyển động tịnh tiến mà còn có thể thay đổi góc nghiêng hoặc dịch chuyển vị trí khỏi tâm. Để làm được điều đó, khối camera cần được tích hợp riêng một cảm biến con quay hồi chuyển (gyroscope) để xác định được góc nghiêng của camera khi rung, từ đó điều chỉnh ống kính chuyển động ngược lại.
Trả lời 8 năm trước
Với cơ chế chống rung kỹ thuật số thông thường (digital image stabilization), hình ảnh chỉ là đơn thuần được cắt bỏ đi những phần bị rung, vì vậy sẽ cho ra những hình ảnh ở độ phân giải thấp và đòi hỏi nhiều thời gian xử lý phần mềm. Trong khi đó, chống rung quang học sẽ cho độ phân giải cao hơn và ít thời gian xử lý hơn. Chính vì vậy, xu thế hiện nay thì các điện thoại đầu bảng hầu hết được tích hợp cơ chế chống rung quang học.
Trả lời 8 năm trước
Nhìn những hình ảnh chụp bị lỗi từ iPhone 6 Plus có thể nhận thấy có sự dịch chuyển lên xuống của ảnh khi chụp, ngay cả khi máy được giữ cố định. Có thể lý giải điều này là sự dịch chuyển của chính ống kính gây ra. Lỗi từ hệ thống điều khiển ống kính đã khiến ống kính liên tục bị thay đổi về góc nghiêng, dẫn đến hình ảnh bị dịch chuyển lên xuống liên tục, mặc dù máy được giữ cố định. Đây có thể là nguyên nhân chính gây ra hiện tượng bị mờ nhòe khi chụp hình bằng iPhone 6 Plus.