IPhone 6+ ios 9.2.1 bị đơ cảm ứng?

Em chào các bác. Hiện em đang dùng iphone 6+ ios 9.2.1.
Từ lúc em úp lên ios 9 thì bị hiện tượng đơ cảm ứng, giật lag nhưng chỉ bị thỉnh thoảng, khoảng 1,2 lần 1 ngày, có hôm không bị làm sao. Hôm qua em làm rơi máy, khoảng cách chỉ từ đầu gối xuống và hiện tượng trên bị nặng hơn, cứ mở máy dùng là 5p sau thì bị, phải chờ 1, 2p mới dùng lại được.
Em muốn hỏi như thế là do phần cứng hay phần mềm ạ? Em muốn hỏi nữa là bảo hành iphone ở đâu ạ? Em ở Hà Nội, máy em là hàng chính hãng, máy vinaphone, máy em được cho nên không biết mua ở đâu để mang ra.
Em cảm ơn ạ

Nguyễn Ngọc Tuấn
Trả lời 8 năm trước
Em chào các bác. có bác nào trả lời giúp em không ạ
Nguyễn Đức Thịnh
Trả lời 8 năm trước
Bạn cần mang ra hiệu nhé. vì cái này được bảo hành mà
Nguyễn Đức Thịnh
Trả lời 8 năm trước

Bạn cứ mang ra vinaphone bảo hành nhé, APple bảo hành chính hãng toàn cầu nên ra đó bảo hành là dc. Máy bị đơ cảm ứng thì có thể do phần mềm rồi.

Trả lời 8 năm trước
Các chuyên viên kỷ thuật chia sẻ rằng: Muốn khắc phục được vấn đề iphone bị đơ cảm ứng thì chúng ta phải xác định được nguyên nhân bị đơ:

Có rất nhiều nguyên dân dẫn đến tình trạng đơ cảm ứng và tiêu biểu nhất có thể kể đến:

+ Người dùng sử dụng sạc không chính hãng để sạc pin

cach-khac-phuc-man-hinh-cam-ung-bi-doSử dụng cục sạc pin iPhone không chính hãng

+ Màn hình iPhone vừa phải chịu một cú va chạm mạnh gây ảnh hưởng đến màn hình

+ Miếng dán màn hình bảo vệ điện thoại quá dày hoặc dán không đúng kĩ thuật

+ Người dùng để iPhone tiếp xúc với môi trường ẩm thấp, có nước trong thời gian dài, khiên các vi mạch bị hỏng hóc

+ Để điệ thoại ơ khu vực có nhiệt độ quá cao như nhà bếp, lò vi sóng, trên ti vi hay gần laptop đang hoạt động,…

+ Bên trong phần mềm xảy ta xung đột khiến cho các tính năng không thể hoạt động bình thường, trong đó có tính năng chạm cảm ứng màn hình.

+ Và dĩ nhiên khi phần cứng gặp các vấn đề về “sức khỏe” thì phần cảm ứng chắc chắn sẽ mất đi sự nhanh nhạy

+,….

Vậy cần làm gì khi chiếc iPhone rơi vào các trường hợp nói trên?

+ Bạn hãy thử sạc iPhone bằng 1 chiếc sạc khác, nếu có dấu hiệu chuyển biến khả quan thì chúng ta chỉ cần sử dụng 1 cục sạc chính hãng để thay thế.

+ Tháo bỏ các miếng dán màn hình ra nếu thấy màn hình lúc này trở nên nhanh nhạy thì chắc chắn bạn không cần phải mất thời gian sửa chữa.

+ Nếu cách 1 và 2 vẫn không hiệu quả thì bạn thử thực hiện thao tác Restore lại điện thoại để kiểm tra, nếu không có chuyển biến tích cực thì phần cứng điện thoại đã có vấn đề

Trong trường hợp chúng ta đã thử mọi cách mà màn hình cảm ứng vẫn tê liệt, cách khắc phục Iphone bị đơ cảm ứng tốt nhất là mang nó đến trung tâm bảo hành để được các chuyên viên kỷ thuật “ mạch và điều trị”
Trả lời 8 năm trước
Khả năng do màn hình. Kím chỗ sửa uy tín nhờ họ thử 1 bộ màn hình khác coi sao rồi tính bạn.
Còn dịch vụ gửi đi bảo hành Nhật chắc hơi khó.
Trả lời 8 năm trước
e khẳng định luôn lỗi ic cảm ứng. e cũng bị lỗi này. mới sửa hết 1tr3. trước đi sửa vào nó phán 1 câu hỏng màn thay hết 3tr về dùng đc nửa buổi lại bị lại đem ra nó bảo phải thay ic cảm ứng hết thêm 1tr4. ngâm 2 tháng xong bảo máy anh k sửa đc đâu e mua lại xác cho 2 tr đm nó e đòi lắp lại màn cũ trả lại tiền màn hình lcho bố. sau ra người quen sửa k phải thay màn mà chỉ thay ic hết có 1tr3