Làm thế nào để giải phóng bộ nhớ RAM nhanh nhất cho iPhone, iPad, iPod Touch?

Làm thế nào để giải phóng bộ nhớ RAM nhanh nhất cho iPhone, iPad, iPod Touch nhỉ, bạn nào biết thì hướng dẫn cho mình với ạ, mình xin cám ơn nhiều nhiều...

Trả lời 8 năm trước
Ứng dụng bị treo? Điện thoại trở nên chậm chạp bất thường? Nếu bạn đang gặp phải bất cứ vấn đề nào như vậy với iPhone, cách nhanh nhất để thấy sự khác biệt là giải phóng RAM cho thiết bị. Giải pháp thoạt nghe đơn giản này giúp loại bỏ mọi sự tắc nghẽn khi thiết bị đang phải xử lý rất nhiều tác vụ trong bộ nhớ cùng lúc.

Có thể giải pháp tốt cho vấn đề nêu trên là khởi động lại iPhone của bạn nhưng vẫn còn cách khác nhanh hơn.

Bấm và giữ chặt nút Power cho tới khi màn hình hiện lên dòng chữ "slide to power off" quen thuộc. Đừng làm theo "đề nghị" đó của hệ thống nhưng cũng không hủy bỏ lệnh tắt máy, thay vào đó, tiếp tục bấm và giữ chặt nút Home. Sau vài giây, bạn sẽ được hệ thống trả về màn hình home với toàn bộ dung lượng RAM đã được giải phóng khỏi tắc nghẽn. Dĩ nhiên là thủ thuật này hoàn toàn áp dụng được với cả iPad và iPod Touch. Sau khi thực hiện, double-tap lên nút Home và bạn sẽ vẫn thấy toàn bộ các ứng dụng vừa mở gần đây nhưng điều khác biệt là khi bạn bấm vào từng ứng dụng thì nó sẽ phải reload lại từ đầu.

Tuy vậy, cần phải nhắc nhở rằng thủ thuật này không nên quá lạm dụng bởi thông thường iOS là hệ điều hành có khả năng quản lý bộ nhớ rất tốt nếu không muốn nói là tốt nhất trong số các hệ điều hành di động và chắc chắn vượt xa mong đợi của bạn. Dù sao thì đây cũng là một lựa chọn khá hữu ích và biết đâu vẫn có lúc chúng ta cần phải sử dụng.
Trả lời 8 năm trước
Kiểm tra các việc sử dụng các ứng dụng.

Đầu tiên, hãy xem ứng dụng nào đang chiếm nhiều không gian bộ nhớ nhất trên điện thoại. Ở đây bạn sẽ phát hiện một số ứng dụng hiếm khi dùng đến bất ngờ chiếm nhiều bộ nhớ.

Mở ứng dụng Settings, sau đó đi tới General >> Usage >> Manage Storage.

Ở phía trên, bạn sẽ thấy không gian bộ nhớ mà bạn đã sử dụng và dung lượng bộ nhớ còn lại. Ở phía dưới, bạn sẽ thấy một danh sách các ứng dụng được xếp hạng theo dung lượng bộ nhớ chiếm dụng từ nhiều nhất đến ít nhất. Hãy xem xét ứng dụng nào thật sự không cần thiết và gỡ bỏ nó.
Trả lời 8 năm trước
Cẩn thận với các ứng dụng tải nội dung thêm.

Các con số mà bạn nhìn thấy trong phần quản lý lưu trữ - Manage Storage bao gồm bao nhiêu không gian bộ nhớ mà ứng dụng cùng dữ liệu của nó chiếm dụng. Một số ứng dụng nhỏ nhưng lại có rất nhiều tập tin.
Ví dụ, ứng dụng Facebook chỉ có 61.7MB, nhưng sau một thời gian sử dụng thì ứng dụng sẽ chiếm dụng một khoảng không gian lên đến 233MB, tương tự với ứng dụng Spotify chỉ có 56MB, nhưng nếu bạn tải rất nhiều nhạc về thì ứng dụng sẽ chiếm dụng khoảng 2GB bộ nhớ cho khoảng 800 bài hát.

Bạn có thể nhấn vào Manage Storage để xem kích thước ứng dụng cùng các phần tải bên trong nó.
Trả lời 8 năm trước
Xóa những trò chơi không sử dụng.

Nhiều ứng dụng chơi game rất nhỏ nhưng có thể chiếm đến hơn 1GB không gian vì đồ họa 3D. Chẳng hạn như game Oregon Trail chiếm tới 1.2GB.

Có thể có một số trò chơi cũ trên điện thoại mà bạn đã hoàn thành mục tiêu hoặc không chơi nữa. Như Angry Bird? 2048? Candy Crush? Hãy xóa ngay những game này đi. Bạn có thể làm điều đó trong Manage Storage bằng cách nhấn vào từng ứng dụng. Sau đó, bất cứ khi nào bạn muốn chơi những game đó một lần nữa, bạn có thể tải về từ iTunes.
Trả lời 8 năm trước
Xóa bỏ podcast và video cũ.

Bạn có phải là người có cả tá podcast? Và bạn sẽ nghe lại chúng một lần nữa chứ?
Nhớ rằng một podcast 30 phút có thể chiếm tới 25MP. Vì vậy, nếu bạn có một loạt các podcast được tải về thì nên xóa bớt chúng đi để giái phóng bộ nhớ.

Thậm chí, ứng dụng Podcast của Apple đã sắp xếp những podcast mà bạn đã nghe ở cuối danh sách. Những gì bạn cần làm chỉ đơn giản là trượt từng podcast một sang trái để xóa.
Trả lời 8 năm trước
Đặt chế độ tự động xóa tin nhắn cũ.

Với hệ điều hành iOS 8, giờ đây bạn đã có thể thiết lập tự động xóa các tin nhắn cũ hơn. Nếu bạn thích đọc lại những tin nhắn cũ thì đừng sử dụng tính năng này. Nhưng bạn có cần thiết phải đọc lại những tin nhắn cũ cách đây đến cả một năm?

Hãy vào Settings > Message. Ở dưới tuỳ chọn Keep Message, chọn 30 ngày hoặc 1 năm.

Bạn cũng có thể điều chỉnh các tin nhắn video và audio đã lưu trữ. Bạn có thể đặt thời hạn cho chúng là sau 2 phút hoặc không bao giờ