Có nên mua điện thoại Mỹ (mới 99%) không?

Chuyện là em tính lên đời smartphone, vì em xài con Note 2 cũng 5 năm rồi :D
Sau khi lướt web, em thấy trên mạng có bán con Motorola Droid Turbo. Vì em mê con này từ lúc mới ra mắt tới giờ vẫn mê, nên em tính mua con này.
Nhưng mà em thấy shop có ghi là hàng Mỹ (Hàng qua sử dụng, hình thức 99%, không hộp, tặng kèm phụ kiện). Nên mình có thắc mắc là có nên mua hay không, vì trước giờ bạn bè/gia đình em đều mua hàng chính hãng, nên hàng Mỹ 99% này em chưa mua bao giờ nên không biết :(

Trả lời 8 năm trước
Bất kỳ một lựa chọn nào cũng có 2 mặt của nó. Mặt lợi và mặt hại luôn song hành đòi hỏi mỗi người chúng ta cần cân nhắc thật kỹ trước khi đưa ra quyết định. Ngay từ một việc nhỏ như chọn mua một chiếc smartphone.

Lướt qua thị trường điện thoại một chút, có thể thấy người dùng đang dần có thiện cảm hơn với điện thoại thuộc dạng xách tay, loại mặt hàng này cũng dần thay thế điện thoại chính hãng trở thành lựa chọn yêu thích của nhiều người yêu công nghệ hiện nay.
Trả lời 8 năm trước
Nếu bạn là một người có hầu bao rủng rỉnh và những chiếc điện thoại trong nhu cầu của bạn có sẵn ở dạng chính hãng. Hãy lựa chọn chúng để có được chính sách bán hàng và những ưu đãi tốt nhất. Chưa kể đến việc, điều này sẽ giúp đóng góp một phần vào nền kinh tế của đất nước tốt hơn là hàng xách tay.
Trả lời 8 năm trước
Điện thoại xách tay trước hết được hiểu là những chiếc điện thoại được bán ra ở nước ngoài, nhưng được các thương gia vận chuyển về Việt Nam và bán cho người dùng nước ta nhằm hưởng phần chênh lệch về giá bán giữa hai nước. Và tất nhiên để hưởng được phần chênh lệch này thì họ cũng phải đánh đổi không nhỏ, chẳng hạn như phải ra nước ngoài gom hàng, tự nhận bảo hành trách nhiệm và hàng trăm khoản thuế, phí khác nữa. Hàng xách tay tại Việt Nam thường có xuất xứ từ Mỹ, châu Âu, Hàn Quốc hoặc Nhật Bản, những thị trường áp dụng chính sách bán hàng kèm hợp đồng viễn thông nên có giá điện thoại khá rẻ so với Việt Nam.
Trả lời 8 năm trước
Khái niệm điện thoại xách tay không bao hàm ý chỉ chất lượng sản phẩm hay độ mới, cũ, tuy nhiên phần lớn điện thoại dạng này được bán dưới dạng “likenew”, tức không mới cũng chẳng cũ, thậm chí chưa bóc hộp. Tuy nhiên cũng không ít thương gia hiện nay lợi dụng việc bán hàng xách tay để trà trộn vào những chiếc máy có nguồn gốc không rõ ràng, hàng dựng,…
Trả lời 8 năm trước
Giá cả có lẽ là yếu tố cơ bản nhất kéo người tiêu dùng đến với những chiếc điện thoại xách tay. So với điện thoại chính hãng, những chiếc điện thoại dạng này thường rẻ hơn đến vài triệu đồng tuỳ thương hiệu cũng như phân khúc của chiếc máy đó.

Chẳng hạn như chiếc iPhone 6 16GB dạng xách tay, được bảo hành 12 tháng tại cửa hàng của một nhà bán lẻ tại Hà Nội có giá là 15.599.000đ, trong khi đó hàng chính hãng bán tại FPT Shop có giá 17.799.000đ, chênh lệch hơn 2 triệu đồng.

Những chiếc máy của các thương hiệu khác thậm chí còn có mức chênh lệch cao hơn nữa.