Điện thoại nào sẽ được trang bị chip SnapDragon 820 đầu tiên?

Theo các bạn thì điện thoại nào sẽ được trang bị chip SnapDragon 820 đầu tiên nhỉ, liệu có phải là Xiaomi Mi5 không?

Trả lời 8 năm trước
Sau lần lỡ hẹn tại sự kiện 19/10 diễn ra cách đây không lâu, nhiều nguồn tin khẳng định rằng Xiaomi sẽ sớm tung ra Xiaomi Mi 5 - siêu phẩm smartphone của hãng vào tháng 12 tới. Theo đồn đoán ban đầu, điểm nhấn của mẫu Mi 5 cao cấp chính là cảm biến vân tay được đặt ở mặt trước, màn hình ClearForce cảm ứng lực, đi kèm hiệu năng vượt trội và giá bán vừa tầm. Tuy nhiên ngày hôm qua, Xiaomi đã đăng tải một hình ảnh "úp mở" về thời điểm ra mắt sản phẩm này, và dường như nó đến sớm hơn rất nhiều, chỉ vài ngày nữa thôi. Theo đó, hình ảnh quảng cáo vừa được Xiaomi đăng tải có tiêu đề "Mi Dual 11" cùng thông điệp "một sự kiện lớn, smartphone mới sẽ ra mắt vào 0:00 ngày 11/11/2015". Rất có thể đấy là Xiaomi Mi 5 - chiếc smartphone đầu tiên trên thế giới được trang bị chip Snapdragon 820 mạnh mẽ. Một giả thuyết khác cho rằng, "Mi Dual 11" nhắc đến 2 sản phẩm bao gồm Xiaomi Mi 5 và Xiaomi Redmi Note 2 Pro cùng ra mắt trong ngày 11/11 tới đây. Fan hâm mộ của Xiaomi có lý do để tin vào điều này, khi những hình ảnh thực tế được cho là thiết kế của Xiaomi Mi 5 đã lộ diện trong thời gian qua. Cụ thể, chiếc Xiaomi Mi 5 vẫn sở hữu kiểu dáng, và cách bố trí các phím cứng tương tự dàn siêu phẩm Mi Note hay Mi Note Pro, nhưng sở hữu thiết kế kim loại nguyên khối. Ngoài ra, viền máy Mi 5 cũng tỏ ra rất mỏng. Những đồn đoán ban đầu cho thấy, Xiaomi Mi 5 mỏng chỉ 5,1 mm, trở thành một trong những chiếc flagship mỏng nhất trong năm nay. Bên cạnh đó, máy còn gây ấn tượng với giới công nghệ khi xuất hiện tin đồn cho rằng, Xiaomi sẽ trang bị cho Mi 5 màn hình ClearForce cảm ứng lực, tương tự như 3D Touch trên iPhone 6s hiện hành. Điểm khác biệt ở ClearForce đó là người dùng còn có thể zoom, cuộn hay thậm chí là bật sáng màn hình ở chế độ chờ. Về cấu hình sản phẩm, nguồn tin tại Trung Quốc đã xác nhận, Xiaomi Mi 5 sẽ tích hợp bộ xử lý Snapdragon 820 của Qualcomm, trở thành chiếc flagship mạnh mẽ nhất vào cuối năm nay. Các thông số còn lại của Xiaomi Mi 5 sẽ bao gồm bộ nhớ 4 GB RAM, màn hình 5,3 inch, độ phân giải 2K. Ngoài ra, chiếc smartphone cao cấp này còn sở hữu camera chính độ phân giải 16 MP, trong khi camera selfie ở mặt trước hỗ trợ chụp ảnh độ phân giải 8 MP, thỏa mãn các tín đồ "tự sướng". Hy vọng, chúng ta sẽ sớm được chứng kiến sự ra đời của siêu phẩm này trong vài ngày tới.
Trả lời 8 năm trước
Những thiết bị di động cao cấp với màn hình sáng hơn, camera tốt hơn, tốc độ kết nối internet nhanh hơn sẽ được trang bị vi xử lý Qualcomm Snapdragon 820 vào khoảng thời gian sớm nhất là tháng 4 tới. Những thiết bị cao cấp với loại chip mới sẽ bắt đầu đóng góp lợi nhuận cho Qualcomm từ nửa cuối của năm tài khóa 2016, CEO Qualcomm, Stve Mollenkof cho biết. Điều đó có nghĩa là những smartphone và máy tính bảng có sử dụng loại chip này sẽ được bán ra kể từ tháng 4, tức là vào khoảng thời gian quý tài khóa thứ 3 của công ty bắt đầu, ông Jim McGregor, nhà phân tích chính của công ty Tirias Research cho biết. Hiện chưa có sản phẩm nào trang bị chip Snapdragon 820 chính thức được ra mắt. Có lẽ những sản phẩm này sẽ xuất hiện tại Triển lãm Di động toàn cầu (MWC) diễn ra vào tháng 2 tới. Chip Snapdragon 820 sẽ hỗ trợ hiệu năng đồ họa và ứng dụng tốt hơn so với người tiền nhiệm. Loại chip 64 bit này dựa trên CPU Kryo và CPU Andreno 530, có tốc độ nhanh hơn 40% so với dòng Adreno 430. Một hệ thống camera cải tiến cũng cho phép người sử dụng chụp được những tấm ảnh sắc nét hơn. Một modem tích hợp trong chip Snapdragon 820 sẽ hỗ trợ tốc độ kết nối không dây và di động nhanh hơn so với những phiên bản trước. Qualcomm tuyên bố loại chip này có tốc độ tải xuống lên tới 600Mbps và tốc độ tải lên là 150Mbps. Snapdragon 820 cũng hỗ trợ LTE-U có thể mở rộng mang LTE tới các băng tần cho Wi-Fi. Gã khổng lồ chip còn quảng cáo sản phẩm của mình sở hữu trí thông minh nhân tạo với một số tính năng có từ loại chip thần kinh Zeroth. Các thiết bị di động sử dụng chip này sẽ có thể theo dõi hành vi người dùng và đưa những tính năng này lên cả smartphone dựa trên thói quen sử dụng. Snapdragon 820 sẽ là sự “hạ màn” của loại chip 810 vốn bị coi là một thất bại đối với công ty này. Hiện có 60 mẫu điện thoại đang được thử nghiệm với chip Qualcomm 820, chưa rõ bao nhiêu trong số 60 sản phâm này sẽ được thương mại hóa hoặc sản xuất với số lượng lớn.
Trả lời 8 năm trước
Khắc phục những nhược điểm của Snapdragon 810, chip Snapdragon 820 có hiệu năng rất ấn tượng và được khá nhiều “ông lớn” lựa chọn cho smartphone của mình. Chip Snapdragon 820 là một trong những chip cho smartphone mạnh nhất thế giới hiện nay Qualcomm đã tập trung nguồn lực của mình cho dòng chip cao cấp tiếp theo, Snapdragon 820, với hứa hẹn những cải tiến mạnh mẽ cũng như đảm bảo tính ổn định trong quá trình sử dụng. Cùng tìm hiểu ưu nhược điểm của Snapdragon 820 và điểm danh những smartphone dự kiến sẽ sử dụng chip xử lý này. Vấn đề quá nhiệt trên dòng chip Snapdragon 810 đã và đang là chủ đề cho nhiều cuộc tranh cãi, ngay cả mới đây cũng có báo cáo nói rằng Snapdragon 820 cũng quá nhiệt. Tuy vậy, những mẫu smartphone trong tương lai chạy chip Snapdragon 820 vẫn đang được nhiều người mong đợi. Chip sử dụng 4 nhân Kryo 64-bit tuỳ chỉnh chạy ở tốc độ 3 GHz và với nhân đồ họa Adreno 530 mới nhất. Như nhiều dòng chip mới hiện nay của Qualcomm, Snapdragon 820 cũng được tích hợp model LTE MDM9X55 LTE-A Cat.10. Tuy nhiên phải tới cuối năm nay, các lô hàng chip Snapdragon 820 mới có thể tới tay các nhà sản xuất và hứa hẹn sẽ có những sản phẩm di động thương mại sử dụng con chip này vào năm sau. Dưới đây là những smartphone dự kiến sẽ sử dụng chip Snapdragon 820 trong thời gian tới. Theo những thông tin mà hãng LG công bố thì sản phẩm G4 Pro/G4 Note sẽ được hãng cho ra mắt vào tháng 10 tới và sản phẩm này sẽ được trang bị cấu hình khủng nhất so với các sản phẩm trước đó của hãng. Cụ thể theo GSM Anrena, G4 Pro sẽ được trang bị chip Qualcomm Snapdragon 820 cực khủng, cùng với đó Ram dung lượng 4GB, bộ nhớ 32/64GB... Như vậy nếu những thông số này là thực thì G4 Pro của LG sẽ sở hữu cấu hình “vô đối” mà chưa sản phẩm nào có được. Một nguồn tin rò rỉ cho biết, hãng di động mới nổi đến từ Trung Quốc, Xiaomi đã lên kế hoạch trình làng Mi5 và Mi5 Plus vào tháng 11, với sức mạnh bên trong là Snapdragon 820. Dự kiến ra mắt: 11/2015 MI-5 được trang bị màn hình 5,2 inch độ phân giải 1.440 x 2.560 pixel, bộ nhớ trong 16 GB (với phiên bản RAM 3 GB) và 64 GB (với phiên bản RAM 4 GB). Smartphone này có độ dày chỉ 5,1 mm và mang theo viên pin dung lượng 3.000 mAh. Mstar là tên của một nhà sản xuất còn khá mới đến từ Trung Quốc cùng tham vọng mang đến cho thị trường những chiếc smartphone để lại được dấu ấn. Hiện nay, thông tin ban đầu cho rằng Mstar sẽ trình làng thiết bị cao cấp Mstar S700 Pro của mình vào tháng 10. Trong đó người dùng có thể kỳ vọng vào một số thông số ấn tượng về cấu hình, bao gồm màn hình 5,5 inch QHD, chip Snapdragon 820, RAM 4GB, bộ nhớ trong 32GB cùng camera trước và sau lần lượt 11MP và 21MP. Đáng chú ý, Mstar S700 Pro được kỳ vọng sẽ lên kệ với chỉ 480 USD.
Trả lời 8 năm trước
Snapdragon 820 khi được ra mắt hứa hẹn mang lại khả năng kết nối wireless nhanh hơn, tối ưu hóa tốt hơn cho từng ứng dụng, đồng thời cải tiến đáng kể khả năng xử lý đồ họa trên thiết bị di động. Steve Mollenkopf - CEO của Qualcomm cho biết "thế hệ chipset mới sẽ bắt đầu mang về lợi nhuận cho công ty từ nửa cuối năm tài chính 2016". Như vậy, các thiết bị smartphone và tablet được trang bị bộ xử lý mới của Qualcomm có thể xuất hiện trên thị trường kể từ tháng Tư, thời điểm bắt đầu Quý tài chính thứ ba trong năm. Theo Jim McGregor, chuyên gia phân tích tại Tirias Research, nhiều khả năng loạt sản phẩm sử dụng chip Snapdragon 820 sẽ xuất hiện tại triển lãm MWC diễn ra vào năm sau.
Trả lời 8 năm trước
Theo một nguồn tin rò rỉ gần đây, hãng smartphone Trung Quốc Xiaomi sẽ công bố chiếc smartphone cao cấp tiếp theo của mình vào ngày 3/12 tới đây. Máy sẽ có tên gọi Mi 5 và dùng chip Snapdragon 820 - chip di động cao cấp nhất của Qualcomm ở thời điểm hiện tại. Trong khi đó, nguồn tin cũng nói rằng vòng đeo tay theo dõi sức khỏe Mi Band mới của hãng có thể sẽ ra mắt trong tuần sau. Các smartphone dùng chip Snapdragon 820 sẽ chỉ được bán ra trên thị trường từ đầu năm sau, tuy nhiên, nhà sản xuất vẫn được phép công bố các sản phẩm sẽ sử dụng con chip này ngay từ bây giờ. Một số tin đồn cũng nói rằng Qualcomm sẽ chính thức ra mắt Snapdragon 820 vào ngày 20/11, sau khi hãng đã tiết lộ một số thông tin ban đầu về con chip này trong vài tháng gần đây. Với Xiaomi Mi 5, máy được đồn đoán sẽ có màn hình 5,3 inch QHD (2560×1440), 4 GB RAM, camera sau 16 MP, pin 3.030 mAh, bộ nhớ trong 16 GB hoặc 64 GB và không hỗ trợ khe cắm thẻ microSD. Một nguồn tin khác nói rằng Xiaomi có thể chọn dùng chip Helio X20 của MediaTek cho smartphone của mình do không chờ đợi được tới khi Snapdragon 820 ra mắt. Với vòng đeo Mi Band, thiết bị này có khả năng ra mắt vào tuần sau, được tích hợp cảm biến đo nhịp tim, và có giá bán chỉ khoảng 16 USD.
Trả lời 8 năm trước
Theo đó hình ảnh quảng cáo vừa được Xiaomi đăng tải có tiêu đề “Mi Dual 11” cùng thông điệp “một sự kiện lớn, smartphone mới sẽ ra mắt vào 0:00 ngày 11/11/2015”. Từ thông tin này cho thấy rất có thể là thời điểm giới thiệu Xiaomi Mi 5 – smartphone đầu tiên trên thế giới được trang bị chip Snapdragon 820 mạnh mẽ. Trong khi đó lại có giả thuyết cho rằng “Mi Dual 11” nhắc đến 2 sản phẩm bao gồm Xiaomi Mi 5 và Xiaomi Redmi Note 2 Pro cùng ra mắt trong ngày 11/11 tới đây. Dựa vào những hình ảnh thực tế được cho là thiết kế của Xiaomi Mi 5 đã lộ diện trong thời gian qua, hoàn toàn có cơ sở cho việc Xiaomi Mi 5 có thể giới thiệu vào ngày mai, tức chỉ còn vài giờ nữa. Từ hình ảnh hé lộ cho thấy Xiaomi Mi 5 vẫn sở hữu kiểu dáng, cách bố trí các phím cứng tương tự Mi Note hay Mi Note Pro nhưng dùng kim loại nguyên khối. Ngoài ra, viền máy Mi 5 cũng có vẻ rất mỏng, có thể chỉ vào khoảng 5,1 mm, nếu tin này là đúng thì smartphone này nghiễm nhiên trở thành một trong những chiếc flagship mỏng nhất trong năm nay. Bên cạnh đó, máy còn gây ấn tượng khi xuất hiện tin đồn Xiaomi sẽ trang bị cho Mi 5 màn hình ClearForce cảm ứng lực, tương tự như 3D Touch trên iPhone 6s hiện hành. Điểm khác biệt ở ClearForce đó là người dùng còn có thể zoom, cuộn hay thậm chí là bật sáng màn hình ở chế độ chờ. Về cấu hình, nguồn tin cho biết Xiaomi Mi 5 sẽ tích hợp bộ xử lý Snapdragon 820 của Qualcomm, trở thành chiếc flagship mạnh mẽ nhất vào cuối năm nay, các thông số còn lại của Xiaomi Mi 5 sẽ bao gồm bộ nhớ 4 GB RAM, màn hình 5,3 inch, độ phân giải 2K. Ngoài ra, chiếc smartphone cao cấp này còn sở hữu camera chính độ phân giải 16 MP, trong khi camera selfie ở mặt trước hỗ trợ chụp ảnh độ phân giải 8 MP, thỏa mãn nhu cầu chụp selfie của người trẻ.