Tầm 5 triệu đồng có nên mua Coolpad Shine không?

Tầm 5 triệu đồng có nên mua Coolpad Shine không các bác, nghe nói con này có cả cảm biến vân tay đúng không nhỉ? Bác nào dùng con này rồi thì tư vấn cho em với ạ, em xin cám ơn...

Trả lời 8 năm trước
Coolpad là một thương hiệu điện thoại vừa gia nhập thị trường Việt Nam. Trong tháng 10 này, chiếc smartphone Coolpad Shine cảm biến vân tay với mức giá rẻ sẽ chính thức ra mắt, hứa hẹn chinh phục giới trẻ và thị trường nói chung. Coolpad là một thương hiệu điện thoại vừa gia nhập thị trường Việt Nam trong thời gian ngắn. Thương hiệu này là thương hiệu smartphone đứng thứ 8 thế giới quí I/2015 theo số liệu thống kê của IDC, Coolpad có nhiều thành tích nổi bật khác như giải thưởng Top 10 thương hiệu thiết bị di động thông minh tại CES 2014-2015, được tạp chí Asia Forbes bình chọn “Top 50 doanh nghiệp lớn nhất Châu Á - Thái Bình Dương” năm 2015. Thời gian vừa qua Coolpad cũng đã và đang tạo được sự chú ý với các sản phẩm chất lượng cao nhưng giá cả phù hợp với túi tiền đại đa số người dùng Việt. Với mục tiêu mang đến cuộc sống tiện lợi và thông minh hơn, tháng 10/2015 này, Coolpad chính thức giới thiệu sản phẩm mới: Coolpad Shine. Đây là một sản phẩm tiên phong, thừa hưởng sự phát triển công nghệ vượt bậc từ Coolpad. Bởi chỉ với mức giá tầm trung nhưng Coolpad Shine được trang bị công nghệ cảm biến vân tay cao cấp, thường chỉ có ở những dòng điện thoại với mức giá cao. Có thể nói trên thị trường hiện tại, Coolpad Shine là một trong những sản phẩm hỗ trợ cảm biến vân tay hiện đại với mức giá thấp nhất. Cảm biến vân tay, cùng Coolpad Shine chạm đến tương lai Cùng với sự phát triển vượt bậc của công nghệ phần mềm, vấn đề bảo mật để bảo đảm an toàn thông tin cho người dùng ngày một trở nên quan trọng và cấp thiết hơn. Cảm biến vân tay dần trở thành một xu hướng mới. Chiếc điện thoại sử dụng cảm biến vân tay đầu tiên được công bố vào năm 2011 đã đánh dấu một bước ngoặt cho ngành công nghiệp điện thoại. Tuy nhiên, từ đó đến nay, tính năng này chỉ gắn với các dòng điện thoại cao cấp, giá thành cao, chưa được phổ biến rộng rãi tới đa số người dùng. May mắn thay, sự ra đời của Coolpad Shine đã thay đổi điều đó. Dù không phải là chiếc điện thoại cảm biến vân tay đầu tiên trên thế giới nhưng Shine lại đặt mục tiêu trở thành sản phẩm có lượng tiêu thụ cao nhất trong dòng điện thoại cảm biến vân tay. Cảm biến được trang bị ở mặt lưng của Shine, bên dưới camera. Đây là cảm biến 360 độ, có thể nhận diện được vân tay ở mọi góc độ khác nhau. Tính năng này, cùng với vị trí đặt cảm biến giúp người dùng có thể thao tác dễ dàng bằng một tay. Đồng thời, Shine cho phép ghi nhận đến 5 dấu vân tay khác nhau, tăng sự tiện lợi lên rất nhiều. Tốc độ xử lý cảm biến trên Shine siêu nhanh, chỉ khoảng 0.5s. Đặc biệt, mở khóa được ngay khi cả màn hình đang tắt.
Trả lời 8 năm trước
Giá của em nó là 5,5 triệu cơ bạn ạ: Coolpad Shine còn được biết đến với tên gọi Coolpad R106 hay Coolpad Shine R106 và cũng chính là chiếc smartphone màn hình lớn mà PC World Vietnam từng thực hiện bài cận cảnh cách đây ít hôm. Đại diện nhà sản xuất Coolpad cho biết Shine là mẫu smartphone được trang bị cảm biến vân tay dạng một chạm cùng những thành phần phần cứng tầm trung hứa hẹn mang lại hiệu năng đủ sức gánh vác hầu hết tác vụ thường ngày. Coolpad Shine có thiết kế trông nam tính và lịch lãm với bộ cánh màu vàng đồng. Về ngoại hình, Coolpad Shine trông khá nam tính với thiết kế dạng thanh bo nhẹ bốn góc, bộ cánh màu vàng đồng và đường viền kim loại cứng cáp chạy dọc thân máy Theo ghi nhận của PC World Vietnam, máy sử dụng nắp lưng bằng nhựa giả kim có thể tháo rời, nhưng người dùng chỉ có thể thao tác với 2 khay SIM, khe cắm thẻ microSD vì pin dung lượng 2.500mAh được cố định vào thân máy. Về cấp hình, Shine R106 được Coolpad trang bị bộ xử lý 8 nhân Qualcomm Snapdragon 615 xung nhịp 1,5GHz, RAM 2GB, màn hình IPS 5,5 inch hỗ trợ độ phân giải HD, bộ nhớ trong 8GB, camera chính 13MP kèm đèn flash LED, camera trước 5MP góc rộng 80 độ phục vụ nhu cầu selfie, 2 khay SIM, và chạy Android 5.1 với giao diện Cool UI đặc trưng. Tại buổi ra mắt sản phẩm vừa diễn ra vào tối 20/10, đại diện Coolpad cho biết mẫu điện thoại Shine cho phép người dùng thiết lập 5 dấu vân tay để chạy 5 ứng dụng khác nhau.
Trả lời 8 năm trước
Chỉ mới xuất hiện tại thị trường Việt Nam trong khoảng nửa năm trở lại đây, tuy nhiên thương hiệu Coolpad đã nhanh chóng để lại những ấn tượng khá tốt đối với người tiêu dùng. Các sản phẩm tiêu biểu đến từ thương hiệu này có thể kể đến những mẫu máy như Coolpad Soar hay Coolpad Sky Mini. Rất có thể tới đây, danh sách đó sẽ kéo dài thêm một chút với sự góp mặt của Coolpad Shine, một sản phẩm hoàn toàn mới đến từ thương hiệu Coolpad tại thị trường Việt Nam. Trên tay Coolpad Shine: smartphone cảm biến vân tay giá chỉ 5,49 triệu đồng Khi trải nghiệm máy lần đầu tiên, cảm giác cầm Coolpad Shine trên tay khá dễ chịu. Máy khá nặng, chắn chắn và đầm tay. Toàn bộ phần rìa ở mặt sau của máy được làm vát cong xuống dưới để tạo cảm giác dễ chịu khi cầm nắm. Tuy vậy, ngoại hình của máy đem đến sự liên tưởng khá nhiều với một mẫu điện thoại khác là chiếc Honor 4C, một sản phẩm cũng chỉ vừa mới xuất hiện tại thị trường Việt Nam vài tháng trở lại đây. Sự giống nhau này nằm ở phong cách thiết kế chia mặt trước làm 3 phần. Bên cạnh đó là cách bố trí cũng như thiết kế cụm loa và bộ 3 phím cảm ứng ở mặt trước. Trên tay Coolpad Shine: smartphone cảm biến vân tay giá chỉ 5,49 triệu đồng Máy được cấu tạo bằng một bộ khung nguyên khối dù có thể tháo được nắp lưng ở mặt sau. Có một điều khá thú vị khi tính năng cảm biến vân tay cũng được nhà sản xuất trang bị ở mặt sau của máy. Coolpad Shine có chất lượng hiển thị khá tốt với màn hình kích thước 5,5 inch, độ phân giải HD 720p. Dưới điều kiện ánh sáng mặt trời, máy cho khả năng hiển thị khá dù đôi lúc mặt kính gương bảo vệ khiến người dùng có cảm giác bị bóng. Với việc chỉ vừa xuất hiện trên thị trường, Coolpad Shine được trang bị hệ điều hành khá mới Android 5.5.1. Điểm đặc biệt của Shine nói riêng và những chiếc máy Coolpad nói chung đến từ việc chúng sử dụng một giao diện tùy biến CoolUI 6.0 khá màu mè và đẹp mắt. Coolpad cũng cung cấp cho giao diện này một vài tính năng khá hay như ứng dụng tự chuyển đổi hình nền Rock. Trên tay Coolpad Shine: smartphone cảm biến vân tay giá chỉ 5,49 triệu đồng Về mặt cấu hình, Coolpad Shine sử dụng chip Qualcomm Snapdragon 615 (MSM 8939) với 8 nhân 1,5 GHz, RAM 2GB, bộ nhớ trong 8GB và có thể nâng cấp thông qua khe cắm thẻ nhớ. Các thông số còn lại của máy bao gồm camera chính 13 Mpx sau, camera phụ 5 Mpx ở mặt trước và viên pin liền máy với dung lượng 2.500 mAh. Hiện tại Coolpad Shine chỉ được bán ra duy nhất phiên bản màu vàng (gold) với mức giá được niêm yết từ phía nhà sản xuất là 5,49 triệu đồng.