Có nên mua máy tính bảng HP Spectre X2 không?

Theo các bác thì em có nên mua máy tính bảng HP Spectre X2 không nhỉ, đang cần một chiếc máy tính bảng để làm việc mà phân vân quá ạ. Các bác tư vấn cho em với nhé...

Trả lời 8 năm trước
Kết hợp được khả năng làm việc của laptop và sự gọn nhẹ của một chiếc tablet, Spectre 13 X2 là một cỗ máy hoàn hảo nhờ có hiệu năng xử lý mạnh mẽ và màn hình chất lượng cao. Tuy vậy, liệu chiếc laptop lai tablet này có thực sự xứng đáng với mức giá "đầu bảng" của mình hay không? Điểm mạnh: - Thiết kế đẹp. - Màn hình sống động. - Hiệu năng tốt. - Thời lượng pin tốt. - Bàn phím không bị nóng trong quá trình sử dụng. Điểm yếu: - Hơi cồng kềnh, ở cả 2 chế độ tablet và laptop. - Không cân bằng khi kết nối với dock. Đánh giá nhanh laptop lai tablet HP Spectre 13 X2 Laptop lai tablet là một dòng sản phẩm rất tiềm năng, song các công ty vẫn chưa tìm được một thiết kế cân bằng giữa khả năng làm việc của laptop và khả năng giải trí của tablet. Với màn hình 13.3 inch độ phân giải 1080p tuyệt đẹp và bàn phím chất lượng cao cùng vi xử lý Core i5 mạnh mẽ, Spectre 13 X2 rất có thể là sản phẩm laptop lai tablet đáng chú ý nhất trong năm nay. Hãy cùng đến với đánh giá của LaptopMag để xem liệu Spectre 13 X2 có đủ sức để cạnh tranh cùng các mẫu laptop lai tablet đỉnh khác trong năm nay hay không. Thiết kế Nhìn thoáng qua, bạn có thể dễ dàng tưởng lầm Spectre 13 X2 là một chiếc laptop bình thường. Phần lưng máy sử dụng chất liệu nhôm màu xám với một đường viền nhựa mềm ở phía trên. Logo HP bằng chrome nằm ở trung tâm của lưng máy. Nút nguồn và nút chỉnh âm lượng nằm ở 2 bên phía trên thân máy, hé lộ cho người dùng rằng đây không phải là một chiếc laptop thuần túy. Phần đáy của tablet cũng có thiết kế toát lên vẻ cao cấp, đặc biệt là dòng chữ Hewlett-Packard được khắc lên phần giữa. Bên trong thân máy là khay bàn phím màu bạc. Khu vực bàn phím được làm lõm xuống thấp hơn phần để tay và touchpad. Ngay phía trên bàn phím là nút trượt cho phép bạn tháo rời bàn phím và màn hình tablet. Việc lắp tablet vào bàn phím hoặc tháo ra có thể được thực hiện rất dễ dàng. Tuy vậy, khi ở chế độ laptop, Spectre 13 X2 giữ cân bằng không được tốt do phần tablet khá nặng. Màn hình của Spectre 13 X2 có kích cỡ lên tới 13.3 inch. Webcam nằm ở giữa viền màn hình phía trên, trong khi nút Home nằm trên viền phía dưới. Viền phía dưới cũng chứa bộ loa đi dọc thân máy. Với kích cỡ 34 x 21,6 x 1,1cm và cân nặng vừa tròn 1kg khi sử dụng trong chế độ tablet, Spectre 13 X2 nặng và dày hơn Surface 2 (27,4 x 17,2 x 0,89 cm; cân nặng 0,64 kg) khá nhiều. Tuy vậy, màn hình của Surface 2 chỉ có kích cỡ 10.6 inch. Với cân nặng 2kg khi đi kèm dock bàn phím, Spectre 13 X2 thậm chí còn nặng hơn cả chiếc laptop XPS 13 (1,5 kg). Khi sử dụng cùng Touch Cover 2, Surface 2 chỉ có cân nặng 0,86 kg, trong khi nếu sử dụng cùng Type Cover 2, sản phẩm của Microsoft có cân nặng 0,93 kg. Khi lắp dock bàn phím, độ dày của Spectre 13 X2 tăng lên tới 1,78 cm, ngang bằng với XPS 13. Chiếc Aspire S7 của Acer chỉ có cân nặng 1,36 kg khi đi kèm bàn phím, và cũng chỉ dày 1,29 cm. Màn hình Màn hình của Spectre 13 X2 có độ sáng 279 lux, cao hơn mức trung bình 249 lux của phân khúc laptop mỏng nhẹ nói chung. Tuy vậy, độ sáng này vẫn là quá thấp so với XPS 13 (315 lux), Aspire S7 (329 lux) và Surface 2 (364 lux). Mặc dù hơi tối nhưng màu sắc trên màn hình của Spectre 13 X2 vẫn rất rực rỡ, sống động và có các chi tiết rất rõ nét. Màu sắc như "bùng nổ" trên màn hình của Spectre 13 X2, và bạn thậm chí còn có thể nhìn từng sợi lông trong bức ảnh của những chú vẹt. Trong đoạn trailer của bộ phim Guardians of the Galaxy, ngay cả trong đoạn khởi đầu có màu sắc tối, các biên tập viên của LaptopMag vẫn có thể phân biệt được các chi tiết trên bức tường màu vàng phía sau nhân vật Star Lord. Bộ da màu xanh của nhân vật Gamora làm nền rất tốt cho bộ tóc màu đỏ rực rỡ của cô; những đường vân trên lớp vỏ cây của Dax như đang nổi sóng trên cơ bắp của anh chàng. Góc nhìn trên Spectre 13 X2 đủ rộng để 3 người có thể chia sẻ màn hình cùng lúc. Màn hình cảm ứng 10 điểm trên Spectre 13 X2 rất mượt mà và nhạy, mang tới trải nghiệm tablet khá dễ chịu. Âm thanh Bộ loa phía trước của Spectre 13 X2 có âm lượng đủ lớn để nghe trong phòng nhỏ. Tuy vậy, ngay cả khi có sự trợ giúp từ công nghệ Beats Audio, bản nhạc Int'l Players Anthem của Outkast & UGK gần như bị mất hoàn toàn tiếng bass. Tiếng trống khá yếu và giọng hát nền quá mờ nhạt. Giọng hát chính nghe rất mỏng và vô vị. Âm thanh tối đa của Spectre 13 X2 trong thử nghiệm của LaptopMag chỉ đạt 72 decibel, thấp hơn hẳn so với mức trung bình 85 decibel của phân khúc laptop mỏng nhẹ. Bàn phím và touchpad Khả năng thiết kế bàn phím của HP là rất tuyệt vời. Các phím nhựa màu bạc có kích cỡ lớn và bố cục khá rộng rãi. Các nút Esc, Ctrl, Delete và End ở 4 góc của bàn phím được bo tròn, nhấn mạnh vào hình dáng mềm mại của bàn phím. Đèn chiếu trên bàn phím có độ sáng vừa phải, cho phép bạn dễ dàng làm việc trong môi trường thiếu ánh sáng. Dù độ sâu của phím khi nhấn chưa tốt như mong đợi song lực phản hồi vẫn là khá tốt. Kết hợp cùng với phần để tay khá rộng rãi, bàn phím của Spectre 13 X2 mang lại trải nghiệm gõ phím rất thoải mái. Tốc độ gõ phím của LaptopMag trên Spectre 13 X2 đạt mức 55 từ/phút, ngang với mức trung bình. Các cử chỉ cảm ứng thông thường như cuộn 2 ngón, xoay, trượt 3 hoặc 4 ngón đều hoạt động rất tốt trên touchpad kích cỡ 9,5 x 6,35 cm của Spectre 13 X2. Các phím chuột ở dưới tạo ra tiếng click nhỏ khá "đã tay".