Gionee F103 với OPPO Joy 3, điện thoại nào đáng mua hơn?

Gionee F103 với OPPO Joy 3, điện thoại nào đáng mua hơn hả các bác, bác nào đã dùng cả 2 con này rồi thì tư vấn cho em với ạ...

Trả lời 8 năm trước
MÌnh thấy chiếc Gionee đang mua hơn bạn ạ, Oppo dạo này ảo tưởng về giá lắm: Gionee F103 là chiếc smartphone màn hình lớn được thiết kế hướng đến nhóm khách hàng đang có nhu cầu tậu một sản phẩm “to" và đẹp cho nhu cầu liên lạc cũng như giải trí hằng ngày ở mức giá phải chăng. Tuy được xếp vào phân khúc giá rẻ, nhưng Gionee F103 vẫn sở hữu camera chính 8MP kèm đèn flash LED, camera selfie 5MP hỗ trợ nhận dạng khuôn mặt cùng một số loại cảm biến phổ biến (gia tốc kế, cảm biến tiệm cận, cảm biến ánh sáng, la bàn số). Máy cũng được cài đặt sẵn hệ điều hành Android 5.0 với giao diện đặc trưng của nhà sản xuất smartphone này và hỗ trợ tính năng điều khiển thông minh như chạm đúp để tắt/mở màn hình rất hữu ích cho một chiếc smartphone màn hình lớn. Thiết kế Nếu 10 là thang điểm tuyệt đối trong bảng xếp hạng vẻ đẹp ngoại hình của một chiếc smartphone, thì Gionee F103 với thiết kế của máy cũng được chấm điểm 8 theo thang điểm của Test Lab. Sở dĩ chưa đạt được điểm số cao hơn nữa vì Gionee F103 vẫn còn khá dày mình, khung viền màn hình cũng chưa thật mỏng như mong đợi và máy chỉ có duy nhất lựa chọn màu trắng. Trải nghiệm thực tế cho thấy Gionee F103 cho cảm giác khá đằm tay khi sử dụng. Mặt lưng bóng bẩy tuy cho độ bám khá tốt nhưng thiết nghĩ vẫn chưa phải là một lựa chọn tối ưu cho người dùng ra nhiều mồ hôi tay. May mắn là nhà sản xuất đã trang bị kèm theo máy một ốp lưng bằng nhựa cứng bán trong suốt giúp khắc phục nhược điểm này. Màn hình Tuy chỉ giới hạn độ phân giải ở mức HD (1.280x720 pixel) nhưng nhìn chung, Gionee F103 thừa sức vượt qua hầu hết phép thử về độ chi tiết hình ảnh tại Test Lab. Độ sáng màn hình 5 inch trên Gionee F103 cũng được xếp vào mức khá. Test Lab nhận thấy với thiết lập độ sáng tự động, Gionee F103 thừa sức giúp người dùng quan sát mà không gặp phải khó khăn gì khi sử dụng ngoài trời. Màn hình 5 inch hỗ trợ điều khiển đồng thời 5 điểm cảm ứng. Riêng về màu sắc, bằng những công cụ đánh giá và kinh nghiệm thực tế, Test Lab nhận thấy chất lượng màu sắc của màn hình 5 inch trên Gionee F103 nhìn chung chỉ ở trên mức trung bình vì độ bão hòa màu thấp. Chất lượng màu sắc hình ảnh cũng giảm nhẹ khi quan sát từ một góc lệch màn hình. Tuy nhiên, nếu so với mặt bằng chung trong tầm giá dưới 3 triệu, chất lượng hiển thị của Gionee F103 nhìn chung cũng không có gì đáng để phàn nàn. Loa ngoài Tuy có thiết kế khá dày mình, cộng thêm phần khung viền kim loại góp phần đáng kể trong việc tạo sự cứng cáp cho thân máy, nhưng thay vì tích hợp loa trên cạnh máy, Gionee vẫn sử dụng thiết kế loa ở mặt lưng. Hiệu năng Như PC World Vietnam từng thông tin, MediaTek MT6735 là bộ xử lý từng “qua mặt” mẫu SoC Qualcom Snapdragon 410 về hiệu năng trong cả 2 phép thử GeekBench và GFXBench Manhattan. Tuy cho kết quả thừa sức lấn át các đối thủ sử dụng bộ xử lý Snapdragon 410 trong đó có cả đối thủ trang bị RAM dung lượng cao gấp đôi, nhưng đáng tiếc là những trải nghiệm thực tế trong quá trình hiện thực hóa số liệu lại khiến Test Lab cảm thấy chưa thật hài lòng. Giao diện người dùng Riêng với giao diện Settings vốn cung cấp các tùy chỉnh hệ thống, Test Lab nhận thấy thiết kế dạng tab như trước đây đã được thay thế bằng giao diện hoàn toàn phẳng. Việc tìm kiếm một hạng mục để cấu hình hệ thống trong giao diện Settings này cũng không mấy đơn giản vì Gionee đã quy hoạch lại khá nhiều. Test Lab cũng nhận thấy Gionee F103 khá kém thông minh khi đặt hẳn một ứng dụng mới được cài đặt sang hẳn một trang màn hình mới trong khi những giao diện màn hình hiện tại vẫn còn rất nhiều chỗ trống. Dù vậy, công bằng mà nói thì Gionee cũng đã khá tinh tế khi tích hợp tính năng mở/tắt màn hình bằng chạm đúp. Người dùng cũng có thể vẽ những ký tự quy định sẵn để khởi động một ứng dụng nào đó ngay trên màn hình khóa một cách dễ dàng. Camera Test Lab đánh giá cao thiết kế ứng dụng chụp ảnh cài đặt sẵn cung cấp các tùy chọn sáng tạo khá phong phú. Bên cạnh chế độ tự động thông minh, Gionee F103 còn hỗ trợ các chế độ khác như Night, Face Beauty, HDR, Take anytime và Panorama. Người dùng cũng có thể chọn để xem trước khi quyết định áp dụng một bộ lọc màu (Filter) nào cho ảnh chụp của mình. Đáng chú ý là người dùng cũng có thể sử dụng những bộ lọc cho cả camera trước. Riêng với tính năng Face Beauty, nếu muốn tự mình make up để có một bức hình selfie ưng ý khá dễ dàng Thời lượng pin Trong phép thử hiệu năng pin dùng PCMark, Gionee F103 cho kết quả chung cuộc đạt 7 giờ 17 phút, một kết quả không tồi so với thiết kế màn hình 5 inch của chiếc smartphone này. Ưu điểm: Ngoại hình đẹp, cứng cáp Màn hình sáng, sắc nét Bộ nhớ trong 16GB Nhiều tùy chọn camera HIệu năng khá Pin khỏe, ít nóng Nhược điểm: Giao diện nặng nề Loa ngoài bố trí bất tiện Nhiều ứng dụng không cần thiết Hệ điều hành ít tùy chọn cá nhân hóa