Nên mua iPhone 6s hay Xperia Z5 compact?

Mình đang phân vân giữa 2 chiếc điện thoại này. Màn hình to như nhau, cấu hình cũng cao mà chụp ảnh đều đẹp. Theo các bạn thì mình nên mua điện thoại nào nhỉ?

Trả lời 8 năm trước
Mua Z5 compact cho đẹp bạn ạ, rất hợp với phụ nữ, nhưng tránh mua bản màu trắng nhé vì bản ấy bị lỗi cảm ứng đấy: Các thiết bị nhỏ gọn của Sony đã có một danh tiếng cho việc tránh sử dụng từ “Mini” hay là “Lite” trên các dòng điện thoại của họ. Mọi người sẽ nghĩ một cách tự nhiên rằng các thiết bị mini hoặc là lite đó sẽ có chi phí thấp, chất lượng thấp hơn so với các “anh em” dòng đầu tiên của chúng. Thay vào đó, các thiết bị nhỏ gọn của Sony có xu hướng giữ giá so với các thiết bị cầm tay Xperia Z lớn hơn và duy trì rất nhiều các thành phần chất lượng cao giống nhau. Sự khác biệt ở đây chính là kích cỡ. Các thông số kỹ thuật Xperia Z5 Compact là tương tự như Xperia Z5, nhưng không thể nói rằng chúng có chung thiết kế được. Trong khi Z5 xuất hiện với kiểu dáng đẹp, sang trọng với khung nhôm thì Z5 Compact lại xuất hiện với một cảm giác rẻ hơn với vỏ nhựa với một kính phía sau mờ. Với thiết kế khung nhựa, gần như nó tạo ra cho người dùng cảm giác như chất lượng thấp hơn so với người tiền nhiệm của nó, đặc biệt là khi nó không còn là một phần trong suốt. Một vài thiết bị được sử dụng để làm thử nghiệm, và nó cho thấy rằng một tấm kính phía trước và một tấm kính phía sau không cách đều từ các khung hình. Và ở mặt sau của điện thoại, có một khoảng cách giữa tấm kính và khung ở phía bên trái, đáy, trong khi nó lại hơi nhô ra ở phía trên và bên phải. Mặc dù việc sử dụng nhựa, Z5 Compact là nhẹ hơn so với người tiền nhiệm của nó: Xperia Z3 Compact nặng 139 gam trong khi Z5 Compact chỉ nặng 129 gam, nhưng kích thước lại gần như nhau. Các Z5 Compact có kích thước 127 x 65 x 9 mm, trong khi Z3 Compact là 127.3 x 64.9 x 8.64 mm, không có sự chênh lệch đáng kể nào. Kết luận cuối cùng Các dòng Sony Xperia Compact không bao giờ nên được so sánh với các điện thoại thông minh Mini khác. Sony đã cung cấp cùng một CPU, GPU, máy ảnh và chất lượng âm thanh như là thiết bị cao cấp, chỉ có một thứ, đó là màn hình có độ phân giải thấp hơn và kích thước nhỏ hơn. Xperia Z5 compact chính là chiếc điện thoại thông minh “nhỏ” tốt nhất trên thế giới. Tuổi thọ pin là mạnh mẽ, hiệu suất là ở cùng đẳng cấp với bất kỳ thiết bị điện thoại nào của năm 2015 và máy ảnh đang ở đỉnh cao của sự tiềm năng của Sony. Nhưng bạn sẽ dành 620 đô la vào nó? Con số đó là một mức giá khá cao và nhiều người phải chùn bước khi quyết định sở hữu nó.