Cách phân biệt Galaxy note 5 thật và note 5 nhái?

Hôm qua mình được thằng bạn cho xem một con Note 5 nhái các bạn ạ, nhìn không khác gì hàng thật luôn, mà mình thì lại đang định mua note 5 nên lo quá...

Giờ có cách nào để phân biệt Note 5 thật với Note 5 nhái không hả các bác?

Loan Bao
Trả lời 8 năm trước

Khác vớiiOS,Androidlà hệ điều hành được cho là dễ giả mạo nhất bởi các file hệ thống thường được chia sẻ khá rộng rãi và hợp pháp. Lợi dụng điều này, một số nhà sản xuất đã bắt chước và cho ra hàng loạt mẫu điện thoại trái phép, điển hình là dòng điện thoạiSamsung Galaxycó số lượng sản phẩm nhái tương đối lớn. Vậy làm thế nào để phân biệt được điện thoại thật – giả chỉ bằng mắt thường? Bài viết sau đây sẽ bày cho bạn một số cách sau.

Kiểm tra các đặc điểm bên ngoài

Dù bạn có đang sử dụng Galaxy Note 4,3, S5 hay S4 thì một số đặc điểm giả mạo cũng có thể dễ dàng bị phát hiện như sau:

1. Kiểm tra độ sáng và độ rung của máy. Màn hình AMOLED của SAMSUNG thường hiển thị rất sống động và đẹp mắt. Những sản phẩm giả mạo sẽ không có được giao diện tuyệt vời như vậy.
2. Kiểm tra phần vỏ từ màn hình đến cạnh của điện thoại. Hàng nhái sẽ có một khoảng cách tương đối rộng hơn so với hàng thật.
3. Lướt qua logo của Samsung trên màn hình trước, với hàng nhái bạn sẽ có thể cảm nhận rõ được logo này.
4. Kiểm tra các nút bấm, nếu có các khoảng cách bất thường giữa các nút bấm, hãy cẩn thận, sản phẩm có thể là giả.
5. Thử màn hình điện thoại. Nếu màn hình có cảm giác làm từ nhựa, hãy cẩn thận hơn khi mua thiết bị.

Thử chạy thiết bị

Một số dòng điện thoại giả mạo có khả năng bắt chước tuyệt vời đến mức nhiều khi mắt thường cũng không thể nào phát hiện ra. Với những trường hợp này, bạn có thể thử khởi chạy thiết bị để xem mọi thứ có hoạt động bình thường không. Thử một số thủ thuật sau:

1. Mở nhiều thiết bị cùng một lúc. Ví dụ bạn có thể chơi nhạc, nhắn tin, lướt facebook, sử dụng app cùng một lúc. Hàng nhái sẽ dễ trở nên chậm chạp.

2. Thử Camera của thiết bị. Hãy chụp thật nhiều ảnh và để ý tốc độ chụp ảnh của máy. Chất lượng ảnh của hàng nhái thường không thể tốt bằng chất lượng thật của Samsung Galaxy.

Dùng Samsung Kies để phát hiện thiết bị giả

Nếu những phương pháp trên không hiệu quả, có một cách chính thức để kiểm tra đâu là thiết bị giả, thiết bị thật. Samsung Kies sẽ quét qua thiết bị của bạn và đưa ra những thông số cơ bản. Để sử dụng, bạn làm theo các bước sau:

1. Tải về và cài đặt Samsung Skies trên PC của bạn

2. Dùng một cổng kết nối USB để kết nối điện thoại của bạn tới PC

3. Đợi Kies hiển thị thiết bị của bạn và các thông số phần cứng trên điện thoại. Nếu các thông số này được hiển thị kĩ càng, đây là dấu hiệu đầu tiên cho biết điện thoại của bạn là thật.

4. Nếu thiết bị không được phát hiện, hãy kết nối lại một lần nữa. Sau nhiều lần thử nếu vẫn không thể kết nối được, khả năng cao điện thoại của bạn là giả.

Sử dụng Code để kiểm tra

Một số dòng điện thoại có các mã code cố định để phân biệt hàng thật – giả. Chỉ cần bạn nhấn code này vào màn hình gọi điện của Samsung Galaxy và nhấn gọi, nếu có tín hiệu trả lời hoặc tin nhắn thông báo, điện thoại của bạn là thật. Sau đây là một số lệnh code phổ biến bạn có thể sử dụng.

*#06# [Hiển thị số IMEI]
*#1234# [Hiển thị thông tin phần cứng]
*#*#1472365#*#* [Kiểm tra GPS]
*#*#197328640#*#* [Menu chính của dịch vụ]
*#*#4636#*#* [Chế độ phân tích]
*#0*# [Chế độ kiểm tra nói chung]
*#0228# [Đọc ADC]
*#0283# [Audio Loopback Control]
*#0289# [Kiểm tra âm thanh]
*#03# [NAND Flash S/N]
*#0589# [Kiểm tra ánh sáng]
*#0673# [Kiểm tra Audio]
*#0782# [Hiển thị thời gian]
*#0842# [Kiểm tra chế độ rung]

Hi vọng những thủ thuật nêu trên sẽ đủ để giúp bạn có thể tránh được những mánh khóe lừa lọc từ các tiệm bán đồ công nghệ. Chúc các bạn có được chiếc Samsung Galaxy chính hãng và như ý.