Nhu cầu chụp ảnh đẹp thì nên mua iPhone 6s plus hay Oppo R7 plus?

Nhu cầu chụp ảnh đẹp thì nên mua iPhone 6s plus hay Oppo R7 plus hả các bác. Em đang mua điện thoại cho vợ để phục vụ nhu cầu tự sướng của cô ấy, mà cô ấy tay to nên chỉ có 2 con này là phù hợp thôi ạ.

Theo các bác thì trong 2 con này con nào chụp ảnh đẹp hơn nhỉ?

Trả lời 8 năm trước
Mua Oppo R7 plus đi bạn ơi, vì mình thấy có vẻ iPhone 6s không ấn tượng lắm về khoản chụp ảnh đâu: Phần mềm camera trên OPPO R7 Plus tương tự như phiên bản thu nhỏ của nó là R7 Lite, được làm lại hoàn toàn cùng với giao diện ColorOS 2.1.0i dựa trên phiên bản Android 5.1.1 Lollipop. Tại phiên bản này, OPPO đã bổ sung thêm tính năng mới là quay phim Ống kinh nhanh (Time Lapse) giúp người dùng trải nghiệm được những thước phim với hiệu ứng quay Time Lapse ấn tượng. Ngoài ra, camera trên R7 Plus vẫn kế thừa những tính năng độc đáo từ các phiên bản trước như chế độ chụp ảnh động GIF, chụp âm thanh, chụp phơi sáng kép, siêu cận cảnh hay các chế độ chuyên nghiệp hơn như chụp ảnh định dạng RAW, chụp phơi sáng (máy hỗ trợ phơi sáng tối đa tới 32s), chế độ chuyên gia giúp tùy chỉnh các thông số chụp. Tính năng chụp ảnh Siêu HD nổi tiếng của OPPO cũng xuất hiện trên R7 Plus với 2 tùy chọn chụp độ phân giải 24MP và 50MP giúp ảnh cho độ chi tiết rất cao. So với R7 Lite, trên R7 Plus thiếu đi 1 số tính năng như Đêm màu sắc trong chụp ảnh và Ống kinh chậm (Quay Slow Motion) trong chế độ quay phim. Có thể OPPO muốn cải thiện thêm các tính năng này và sẽ cập nhật thêm trong các phiên bản ColorOS sau. Ban đầu khi mới mua về, máy chỉ có 1 vài chế độ cơ bản, để kích hoạt hết các chế độ, các bạn nhấn vào nút "Thêm chức năng" để cài đặt các chế độ chụp khác. Thử nghiệm các chế độ chụp Thử với điều kiện ngoài trời, camera của R7 Plus cho hình ảnh với màu sắc chân thật, độ nét cao. Tuy nhiên khác với một số các sản phẩm thiên về chụp ảnh khác của OPPO như Find 7/7A hay OPPO N3, hình ảnh được chụp từ R7 Plus thể hiện dãy tầng nhạy sáng Dynamic Range khá hẹp, ta thấy rõ nhất điều này ở việc những đám mây trên bầu trời không còn được thấy rõ nữa, điều này cũng sẽ gây chút khó khăn khi muốn chỉnh sửa ảnh. Giống như R7 Lite, chế độ chụp HDR cũng hoạt động rất tốt trên R7 Plus. Hình ảnh được cân bằng sáng tốt và không bị hiện tượng bóng mờ. Với chế độ chụp ảnh Siêu HD, máy sẽ cho ta những tấm ảnh với độ phân giải siêu cao, không những thế, hình ảnh chụp ra sẽ đạt độ hoàn hảo tốt nhất, giảm tối đa hiện tượng noise thường thấy khi chụp ở điều kiện ánh sáng yếu. R7 Plus cho phép người chụp lấy nét khoảng cách gần, từ đó có thể chụp được những tấm ảnh cận cảnh rất sắc nét. Nhưng với chế độ Siêu cận cảnh có trong máy, bạn hoàn toàn có thể chụp những ảnh với khoảng cách rất gần mà không cần đặt camera sát vào vật cần chụp mà vẫn giữ được độ chi tiết và sắc nét của hình. Như ở hình dưới với tấm bên trái được chụp bằng chế độ Siêu cận cảnh, hình ảnh ta có được không hề thua kém khi ta đặt sát camera vào vật cần chụp (Hình bên phải). Ngoài ra, với việc được trang bị công nghệ lấy nét bằng laser, tốc độ lấy nét của máy được cải thiện đáng kể, máy lấy nét nhanh và chính xác. OPPO như là hãng đi đầu về công nghệ chụp ảnh tự sướng và R7 Plus lại 1 lần nữa chứng minh cho ta điều đó. Với camera trước được đầu tư bài bản cùng với phần mềm Làm đẹp (Beautify 3.0) cho phép điều chỉnh khuôn mặt cũng như tích hợp các bộ lọc màu đa dạng, khiến hình chụp ra luôn ở trạng thái ấn tượng nhất.
Trả lời 8 năm trước
R7 chụp cũng không kém gì iPhone đâu bạn mà giá lại rẻ hơn nhiều. Oppo R7 trở thành lựa chọn tầm trung đáng chú ý. Kết hợp giữa thiết kế kim loại và giá bán khoảng 400 USD, sản phẩm có thể cuốn hút được nhiều người dùng. Nếu muốn mua Oppo R7 thì bạn có thể tham khảo tại đây: http://www.vatgia.com/home/oppo+r7.spvg