Meizu Mx4 và Xiaomi Mi4, nên chọn điện thoại nào để dùng lâu dài?

Meizu Mx4 và Xiaomi Mi4, nên chọn điện thoại nào để dùng lâu dài hả các bác. Mình thấy cấu hình của nó cũng tương đương nhau nhưng phần mềm thì có vẻ Xiaomi hỗ trợ tốt hơn, trong khi chụp ảnh thì Meizu xuất sắc hơn. Mỗi cái một điểm mạnh nên khó chọn quá ạ. Các bác tư vấn cho mình với...

Trả lời 8 năm trước
Cả hai thiết bị đều rất đáng mua trong tầm giá này. Tuy nhiên, chúng đều có nững điểm mạnh và điểm yếu riêng. Vậy, đâu là sự lựa chọn thích hợp dành cho ban? Về thiết kế, cả Xiaomi Mi4 và Meizu MX4 đều có khung viền kim loại cao cấp với đường cắt kim cương tinh xảo. Tuy nhiên, Xiaomi Mi4 nổi trội hơn nhờ thiết kế nguyên khối trong khi Meizu MX4 thì có thể tháo được nắp lưng. Nói về nắp lưng này thì đây là điểm trừ của cả hai thiết bị khi đều là nhựa bóng, kém sang trọng so với mắt trước và để lại nhiều mồ hôi khi cầm trên tay. Khó có thể nói Xiaomi Mi4 đẹp hơn hay Meizu MX4 đẹp hơn vì mỗi người đều có ý kiến riêng cũng như cả hai thiết bị lại có hai ngôn ngữ thiết kế khác nhau. Xiaomi Mi4 tạo vẽ góc cạnh và cá tính hơn nhưng vẫn có những điểm mềm mại cần thiết như bốn góc được bo tròn nhẹ hay đường cắt kim cương nổi bật. Trong khi đó, Meizu MX4 mang nhiều nét nữ tính hơn trong thiết kế. Bốn góc bo tròn khá nhiều, mặt lưng cũng được vác cong bầu bĩnh. Có thể nói, Meizu MX như một chiếc iPhone 3GS phóng to ra. Với cá nhân người viết, tính thẩm mỹ của Meizu MX4 là cao hơn nhưng chất lượng hoàn thiện thì Xiaomi Mi4 lại nhỉnh hơn đối thủ. Và tất nhiên, nhiều người dùng vẫn thích một thiết bị nguyên khối hơn và trong trường hợp này, Meizu MX4 là càng tỏ ra lép vế khi máy có thể tháo được nắp lưng nhưng chỉ có tác dụng duy nhất là thay SIM. Về màn hình, cả hai đều được trang bị tấm nền FullHD và chất lượng hiển thị đều đạt mức rất tốt nhất là khi so với tầm tiền mà người dùng phải bỏ ra. Tuy nhiên, khi đặt cả hai màn hình của hai máy lên “bàn cân” thì rõ ràng, Meizu MX4 tỏ ra vượt trội hơn. Thứ nhất là kích thước và tỉ lệ màn hình. Meizu MX4 có màn hình 5.36 so với con số 5.0 inch của Xiaomi Mi4. Đa phần người dùng đều thích một màn hình tỏ để trãi nghiệm xem phim, chơi game thích thú hơn. Mặt trái của màn hình to là kích thước tổng thể của thiết bị sẽ lớn, khó thao tác. Tuy nhiên, với phần viền màn hình hai bên rất mỏng và mặt lưng vác cong, Meizu MX4 đã hoàn toàn khắc phục được nhược điểm này. Tỉ lệ 16:10 trên màn hình của Meizu MX4 cũng là một điểm nhấn. Người dùng sẽ có không gian hiển thị lớn hơn so với màn hình 16:9 có cùng kích thước. Thứ hai chất lượng hiển thị, cả hai đều được trang bị tấm nền IPS nên không có quá nhiều khác biệt. Dù vậy, màn hình của Meizu MX4 tỏ ra trong trẻo và nổi bật hơn. Độ sáng trên màn hình của Xiaomi Mi4 cũng không thật sự cao. Về cấu hình, rõ ràng Xiaomi Mi4 tỏ ra vượt trội khi sử dụng chip Snapdragon 801 cùng dung lượng RAM lên đến 3GB. Trong khi đó, Meizu MX4 chỉ được trang bị vi xử lý MediaTek MT6595 và 2GB RAM. Tuy nhiên, về trãi nghiệm thực tế thì hiệu năng của Meizu MX4 vẫn là rất ấn tượng, không hề thua kém đối thủ. Nhưng với đa phần người dùng, chip Snapdragon và một dung lượng RAM dồi dào luôn là sự lựa chọn ưu tiên hơn. Về phần mềm thì cả hai đều có điểm mạnh riêng. Xiaomi đã quá nổi tiếng với các phiên bản MIUI. Nền tảng hệ điều hành này cho phép người dùng tuỳ biến rất sâu vào hệ thống, cung cấp nhiều tính năng thông minh, cộng đồng hỗ trợ đông đảo và được update hàng tuần. Trong khi đó, hệ điều hành Flyme OS 4.0 trên Meizu MX4 tuy không phổ biến như MIUI nhưng lại mang đến những nét mới mẻ cho người, giao diện trực quan, bắt mắt và quan trọng nhất và hiệu năng ổn định. Về camera, cả hai đều có camera chất rất tốt ở thời điểm hiện tại dù chưa phải là xuất sắc nhất. Xiaomi Mi4 có camera chính 13MP, đèn flash LED đơn và khả năng quay video 4K. Meizu MX4 có phần vượt trội hơn khi camera chính của máy lên đến 20.7MP, đèn flash LED kép 2 màu và tât nhiên, khả năng quay video 4K là khogn6 thể thiếu. Tuy nhiên, camera trước của hai máy lại có chênh lệch quá lớn và người dùng chắc chắn sẽ phải cân nhắc, nhất là với những tín đồ selfie. Xiaomi Mi4 có camera trước lên đến 8MP trong khi con số này trên Meizu MX4 chỉ khiêm tốn ở mức 2MP. Về thời lượng pin, cả hai đều được trang bị pin có dung lượng khá cao, đảm bảo tốt nhu cầu của người dùng. Cụ thể, Xiami Mi4 có viên pin 3080mAh trong khi trên Meizu MX4 còn nhỉ hơn với 3100mAh. Tổng kết: Như đã nói ở phần đều, cả Xiaomi Mi4 và Mezui MX4 là hai trong số những chiếc smartphone xách tay đáng mua nhất trong tầm giá từ 5 đến 6 triệu hiện nay. Tuy nhiên, nếu xét trên từng phương diện, Xiaomi Mi4 là lựa chọn tối ưu và kinh tế hơn vì cấu hình mạnh mẽ hơn, nền tảng MIUI được hỗ trợ cực tốt và camera phụ cho chất lượng ảnh selfie ấn tượng hơn rất nhiều.
Trả lời 8 năm trước
Xiaomi Mi 4 có thể xem là chiếc điện thoại hoàn hảo hơn so với Mi 3 trước đây. Sản phẩm vẫn đang trong tình trạng hút hàng ngay trong thị trường nội địa của hãng. Thiết kế ngoại hình bắt mắt, cấu hình phần cứng mạnh và giá không quá cao (trong nội địa), độ hoàn thiện trong gia công sản phẩm rất cẩn mĩ. Mi 4 sẽ là chiếc điện thoại đáng quan tâm trong tầm giá mặc dù vẫn đang mang trên mình cái mác là một "kẻ" sao chép thiết kế. Tuy nhiên trong trường hợp này, đây là một sự sao chép rất khôn ngoan và được tính toán kĩ lưỡng nên Mi 4 được đánh giá là tương đối hoàn hảo ở nhiều phương diện. Nếu muốn mua Xiaomi mi4 thì bạn có thể tham khảo tại đây: http://www.vatgia.com/home/xiaomi+mi4.spvg