HTC sắp phá sản, liệu có nên mua HTC one M9 không?

HTC sắp phá sản, liệu có nên mua HTC one M9 không các bác?

Trả lời 9 năm trước
Công ty điện thoại HTC đang phải đối mặt với rất nhiều khó khăn để tồn tại trên thị trường. Nhiều chuyên gia phân tích nhận định, thương hiệu HTC sẽ biến mất trong 1 ngày không xa. Thời gian vừa qua, HTC đã phải vật lộn trên thị trường smartphone để duy trì chỗ đứng của mình. Công ty đã thay đổi chiến lược kinh doanh bằng cách tập trung nhân lực vào việc phát triển bộ phận di động và HTC One là kết quả tuyệt vời minh chứng cho những nỗ lực đó. Tuy nhiên, một mình HTC One, dù là smartphone được dánh giá cao trên thị trường, cũng không thể cứu nổi tên tuổi đang trên bở vực phá sản. Ngày 9/9 vừa qua, giá trị cổ phiếu của công ty đã xuống mức thấp nhất trong vòng 8 năm qua. Điều này báo trước một tương lai không mấy tốt đẹp đang chờ HTC ở phía trước. Tính từ thời điểm giá trị cổ phiếu của HTC đạt mức kỷ lục trong năm 2011, nhiều số liệu thống kê cho biết, giá trị thị trường của công ty đã bị mất tới 90%. Hiện tại, HTC có trị giá 3,8 tỷ USD, chỉ bằng 1/10 so với thời hoàng kim 37 tỷ USD năm 2011, thời điểm công ty xếp ở vị trí thứ 3 thế giới, sau Apple và Samsung. Do đó, nhiều chuyên gia phân tích thị trường cho rằng, cũng giống như BackBerry và Nokia, việc bán công ty của HTC có thể sẽ xảy ra nếu như mọi thứ tồi tệ vẫn tiếp tục diễn ra đối với thương hiệu đình đám 1 thời này. Ông Dennis Chan, chuyên gia phân tích tại Yuanta Securities nhận định, giá trị thị trường của HTC ở thời điểm này vẫn còn quá cao để có thể tiến hành thương vụ mua bán, sát nhập, tuy nhiên, tuy nhiên, khả năng HTC trở lại thành công là không nhiều. Giới quan sát thị trường nhận định, trong tương lai gần, có thể, một thương vụ mua lại HTC sẽ xảy ra nếu như HTC không có được sự đột phá trong hoạt động kinh doanh. Được biết, HTC đang trong quá trình hoàn thiện smartphone HTC One Max và sẽ ra mắt thị trường trong thời gian tới. Nhiều thông tin cho biết thêm, HTC đang phát triển phiên bản Windows Phone của thiết bị HTC One. Tuy nhiên, theo các chuyên gia công nghệ, những thiết bị này dường như không thể thay đổi số phận của HTC. Trong quý II vừa qua, kết quả kinh doanh của HTC đã thực sự đã khiến cho những người yêu mến công ty điện thoại này thất vọng. Cụ thể, lợi nhuận ròng công ty thu được chỉ đạt 41,6 triệu USD, giảm so với con số 2,4 tỷ USD mà công ty đã thu được 1 năm trước đó. Doanh thu công ty đạt được trong thời gian trên là 2,3 tỷ USD, giảm 22% so với cùng kỳ năm ngoái.
Trả lời 9 năm trước
Khuyên banjkhoong nên mua htc bây giờ nhé, vì sắp tới còn giảm giá nữa