Kinh nghiệm mua tai nghe cũ?

Em đang muốn tìm mua một chiếc tai nghe Beat cũ về nghe nhạc cho nó hay, nhưng em lại chưa biết gì về dòng tai nghe này cả, các bác chỉ cho em một vài kinh nghiệm mua tai nghe cũ với ạ :)

Thang Du
Trả lời 9 năm trước
Giá thành luôn là yếu tố quyết định mức chất lượng tốt nhất mà bạn có thể có được khi mua sắm tai nghe hay bất kỳ một sản phẩm nào khác. Phần cuối cùng của loạt bài tư vấn lên kế hoạch mua tai nghe sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí và tránh được các rủi ro/thiệt hại không đáng có. Giá thành luôn là yếu tố quyết định mức chất lượng tốt nhất mà bạn có thể có được khi mua sắm tai nghe hay bất kỳ một sản phẩm nào khác. Phần cuối cùng của loạt bài tư vấn lên kế hoạch mua tai nghe sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí và tránh được các rủi ro/thiệt hại không đáng có. Audeze LCD X Trong 2 phần đầu của loạt bài tư vấn về kế hoạch mua sắm tai nghe, VnReview đã cùng bạn đọc tự xác định yêu cầu của bản thân một cách đầy đủ, chi tiết nhất. Trong phần này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những nguyên tắc tối quan trọng nhất để tiết kiệm chi phí một cách tối đa khi theo đuổi thú chơi tai nghe. Bạn phải tính đến chi phí dành cho bộ tăng âm (head-amp) Những người hay tư vấn giúp bạn bè lựa chọn mua thiết bị âm thanh di động chắc hẳn sẽ cảm thấy… bức xúc khi nhắc đến nguyên tắc này. Lý do là bởi đây là một nguyên tắc rất căn bản, bắt buộc phải làm theo nhưng lại thường xuyên bị người mua mới tập chơi tai nghe bỏ qua. Vậy tại sao bạn lại phải mua bộ tăng âm (headphone amplifier, thường gọi là head-amp hoặc amp) và các thiết bị đầu phát (máy nghe nhạc hoặc card sound/USB-DAC) gắn ngoài? Trước hết là amp: trong khi tai nghe tầm thấp thường có trở kháng thấp, rất nhiều tai nghe tầm trung (khoảng 4 triệu đồng) sẽ có trở kháng cao. Nếu bạn gắn những chiếc tai nghe này trực tiếp vào điện thoại hoặc máy tính, âm lượng sẽ rất nhỏ và bạn sẽ không thể thưởng thức được bất cứ thứ gì cả. Giá thành luôn là yếu tố quyết định mức chất lượng tốt nhất mà bạn có thể có được khi mua sắm tai nghe hay bất kỳ một sản phẩm nào khác. Phần cuối cùng của loạt bài tư vấn lên kế hoạch mua tai nghe sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí và tránh được các rủi ro/thiệt hại không đáng có. Fiio E11K, một chiếc amp di động có mức giá chỉ trên 1 triệu đồng Các sản phẩm tai nghe dạng mở của AKG thường đòi hỏi đầu tư amp AKG K612, Grado GR08 hay Yuin PK1 là một vài trong số những chiếc tai nghe có trở kháng cao thường bị người dùng ít kinh nghiệm mua "nhầm", đặc biệt là những người thích mua hàng trực tuyến hoặc "ship" hàng từ nước ngoài. Thiết kế khá trẻ trung và mức giá tương đối dễ chịu (giá gốc: 200 USD/4,4 triệu đồng) của K612 rất dễ gây hiểu nhầm rằng đây là một chiếc tai nghe dễ sử dụng, trong khi thực tế là K612 cần amplifier tương đối mạnh mẽ. Còn GR08 và PK1 tuy chỉ là tai in-ear và earbud cỡ nhỏ nhưng cũng có trở kháng trên 100 ohm. Ngay cả trong trường hợp mua tai nghe giá rẻ và/hoặc có trở kháng thấp, bạn vẫn sẽ cải thiện được đáng kể chất lượng âm thanh nếu đầu tư thêm vào amp. Ví dụ điển hình là tai nghe Grado cỡ lớn: tất cả đều có trở kháng chỉ 32 ohm và do đó có thể phát tiếng từ điện thoại hoặc laptop với âm lượng thừa thãi. Song, những bộ amp tốt, đặc biệt là amp đèn, sẽ thay đổi hẳn bức tranh âm nhạc trên tai nghe Grado. Kể cả trong trường hợp có đủ âm lượng, một số tai nghe của Sennheiser và AKG sẽ không thể đạt mức chất lượng âm thanh tối đa nếu không có amp. Giá thành luôn là yếu tố quyết định mức chất lượng tốt nhất mà bạn có thể có được khi mua sắm tai nghe hay bất kỳ một sản phẩm nào khác. Phần cuối cùng của loạt bài tư vấn lên kế hoạch mua tai nghe sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí và tránh được các rủi ro/thiệt hại không đáng có. Fiio E11K, một chiếc amp di động có mức giá chỉ trên 1 triệu đồng Bất kể trở kháng của tai nghe ở mức nào, lựa chọn amp cũng sẽ giúp giảm sức ép lên thiết bị đầu phát và nhờ đó tránh hiện tượng méo tiếng.